Hướng dẫn xử lý kit reset chưa kích hoạt và quản lý thuê bao trả trước kích hoạt mới

Hướng dẫn xử lý kit reset chưa kích hoạt và quản lý thuê bao trả trước kích hoạt mới (CV 10235//VTT-ĐH)

1. Đối tượng:

– Thuê bao trả trước kích hoạt mới.
– Bộ Kit được reset từ TBTT kích hoạt sẵn về nguyên Kit (gọi chung là Kit reset).

2. Nội dung quy định bảo lưu Kit reset tồn kênh và kiểm soát chất lượng thuê bao trả trước kích hoạt mới

2.1 Đối với bộ Kit reset chưa kích hoạt:
– Sau ngày 31/12/2020, bộ Kit reset vẫn chưa được bán và kích hoạt thì xử lý theo một trong hai trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Nếu Kit reset đã được nhập thông tin lên hệ thống Kit tồn kênh xong trước ngày 20/12/2020 thì Viettel báo cáo cơ quan chức năng và chưa thu hồi số để kênh phân phối tiếp tục bán hàng.
  • Trường hợp 2: Nếu Kit reset không được nhập thông tin lên hệ thống Kit tồn kênh thì Viettel sẽ thu hồi số từ ngày 01/01/2021.

– Kênh phân phối (Đại lý, Điểm bán) thực hiện thống kê bộ Kit reset lên hệ thống quản lý Kit tồn kênh (theo công văn 1028/VTT-ĐH) xong trước ngày 20/12/2020 để làm sở cứ đề xuất cơ quan chức năng giữ nguyên Kit cho Kênh phân phối tiếp tục kinh doanh và các bộ Kit reset đã được nhập lên hệ thống Kit tồn kênh trước ngày 20/12/2020 thì kênh phân phối vẫn được tiếp tục bán hàng
– Đối với các bộ Kit reset đến hết ngày 19/12/2020 mà không có Tổ chức/Cá nhân thống kê cập nhật lên hệ thống quản lý Kit tồn kênh của Viettel thì được hiểu là sim (Kit reset) VÔ CHỦ. Các bộ Kit reset này sẽ bị thu hồi số từ ngày 01/01/2021 để tái sử dụng.
– Lưu ý: Viettel sẽ gia hạn thời gian mở hệ thống cập nhật thông tin Kit tồn kênh đến hết ngày 19/12/2020 để kênh phân phối được tiếp tục thống kê các bộ Kit reset tồn kênh lên hệ thống.
2.2 Đối với TBTT kích hoạt mới (Đấu nối/ĐKTT mới):
– Đối tượng: Thuê bao trả trước kích hoạt mới (gồm TBTT đấu nối mới/ đăng ký thông tin/ chuẩn hóa từ Kit kích hoạt sẵn tồn kênh). Sau khi kích hoạt mới/chuẩn hóa thông tin thuê bao vẫn vi phạm Nghị định 49/2017/NĐ-CP, vi phạm các tiêu chí Sim kích hoạt sẵn, Sim không chính chủ sẽ bị thu hồi số từ ngày 01/01/2021.
+ Căn cứ vào ngày kích hoạt của thuê bao (không phải ngày ĐKTT của thuê bao)
+ Quét đa chu kỳ: thuê bao DV di động trả trước được quét tiêu chí “Kit tồn kênh” sau 30 ngày sau ngày kích hoạt.
+ Ngày quét dữ liệu: ngày N (là ngày thứ 31 tính từ ngày thuê bao kích hoạt)
+ Bộ tiêu chí quét: TB DV di động trả trước (không lấy gói cước Dcom) trạng thái đang hoạt động/C1C/C2C là Kit tồn kênh nếu trong 30 ngày kể từ ngày kích hoạt có phát sinh tiền hoặc lưu lượng dưới 3 ngày và thỏa mãn 1 trong các điều kiện trong bộ tiêu chí Kit kích hoạt sẵn tồn Kênh.
Bộ tiêu chí Kit kích hoạt sẵn tồn Kênh (4 tiêu chí):

  • Tiêu chí 1: Phát sinh cước tiêu dùng ở tất cả các loại tài khoản dưới 3.000 đồng.
  • Tiêu chí 2: Phát sinh lưu lượng thoại dưới 5 phút hoặc dưới 5 cuộc gọi (bao gồm cả chiều đi và đến). Lưu ý: Tiêu chí 2 không áp dụng với thuê bao M2M.
  • Tiêu chí 3: Phát sinh tổng lưu lượng upload và download data dưới 10MB.
  • Tiêu chí 4: Phát sinh lưu lượng SMS gửi đi dưới 5 SMS (có tính phí). Với SMS miễn phí thì không tính để quét. VD: TB phát sinh 5 SMS đều là tin nhắn miễn phí, không bị trừ cước thì vẫn bị coi là vi phạm tiêu chí 4.

– Đối với thuê bao vi phạm bộ tiêu chí Kit tồn kênh, bộ tiêu chí sim không chính chủ thì sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo, chặn 1 chiều, chặn 2 chiều theo quy định.
=> Nếu không có tác động đăng ký lại/chuẩn hóa thông tin thuê bao theo yêu cầu của người sử dụng thì sẽ thực hiện thu hồi số để tái sử dụng.
– Quy định mới: Thuê bao trả trước kích hoạt mới (bao gồm Đấu nối hoặc ĐKTT) được kiểm soát chặt chẽ từ ngày 01/01/2021 nếu thuê bao vi phạm bộ tiêu chí thuê bao trả trước kích hoạt sẵn tồn kênh hoặc vi phạm nghi ngờ sim không chính chủ (sim rác) thì sẽ bị thu hồi số theo quy định.

kit chưa kích hoạt

kit mới kích

Chat ngay