ViettelPay và Mobile Money giống và khác nhau như thế nào?

Giữa ViettelPay và Mobile Money có gì gống và khác nhau? Vì sao không dùng tài khoản viễn thông làm tài khoản Mobile Money luôn mà lại phải tách riêng?

nguyen anh quan

Đây là một số những câu hỏi được lãnh đạo TCT Dịch vụ số Viettel (VDS) trả lời tại buổi nói chuyện về Mobile Money hôm 29/4 vừa qua. Để giúp CBNV hiểu rõ hơn về mối về mối quan hệ giữa dịch vụ ViettelPay và Mobile Money, Viettel Family lược ghi một số nội dung liên quan đến vấn đề được trao đổi tại cuộc toạ đàm.

Trả lời câu hỏi về việc Mobile Money sẽ đóng vai trò như một nguồn tiền trong ứng dụng ViettelPay như thế nào, người dùng có cần phải “chuyển dịch” từ ViettelPay sang Mobile Money không, đ/c Nguyễn Anh Quân cho biết: 

– Về việc “chuyển dịch” thì người dùng sẽ không cần “chuyển dịch” gì cả. Mobile Money là dịch vụ chủ yếu hướng tới những người chưa hoặc ít tiếp cập với các dịch vụ tài chính, ngân hàng. Còn với những người đã dùng ViettelPay thì Mobile Money đóng vai trò là ví tiền lẻ nhiều hơn.

Hãy thử tưởng tượng khi chúng ta thanh toán những dịch vụ có giá trị nhỏ như một chai nước, một gói xôi chẳng hạn. Nhiều người đều từng trải nghiệm việc đổi một tờ 500 nghìn để mua gói xôi 10 nghìn, phải đợi lâu nhận tiền lẻ trả lại.

Mobile Money khi đóng vai trò ví tiền lẻ sẽ giúp giải phóng người dùng khỏi tiền mặt. Mỗi khi ra đường chúng ta chỉ cần mang theo chiếc điện thoại là có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu mua sắm thanh toán nhỏ lẻ. Mobile Money sẽ  phục vụ cho việc đó.

Còn với các nhu cầu tiêu dùng giá trị lớn đã có ViettelPay. Chúng ta có thể vay, mua sắm, tiết kiệm, đầu tư số v.v qua ViettelPay. Đã có sự định vị rõ ràng Mobile Money làm gì, ViettelPay làm gì. Đây là sự nối tiếp, phục vụ các nhóm khác hàng từ những người có nhu cầu thấp, mới tham gia dịch vụ đến nhóm khách hàng có nhu cầu cao đã quen thuộc với các dịch vụ tài chính.

– Hiện nay Mobile Money đang là một module tích hợp trong ViettelPay nhưng sau này chúng ta có làm ứng dụng riêng tách bạch với ViettelPay hay không?

– Đ/c Nguyễn Anh Quân: Khi đã có một nền tảng như ViettelPay rồi thì việc làm một ứng dụng Mobile Money mới không phải là khó. Điều quan trọng là khi có một ứng dụng mới, làm thế nào để đưa đến khách hàng, để hàng khách biết đến là rất khó và tốn kém nhiều chi phí.

Trong khi đó Viettel đã phát triển dịch vụ ViettelPay đến một số lượng lớn khách hàng. Phương án của Viettel là trên ứng dụng ViettelPay sẽ tích hợp thêm tài khoản Mobile Money. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều, thời gian triển khai dịch vụ ra thị trường cũng sẽ nhanh hơn.

Còn về ViettelPay và Mobile Money thì 2 dịch vụ này có 2 định vị về vai trò khác hẳn nhau. Mobile Money là sản phẩm đầu vào phát triển tập thuê bao mới tiếp cận dịch vụ tài chính. Còn những khách hàng đã quen thuộc rồi họ sử dụng ViettelPay, hạn mức cao hơn, hướng đến các dịch vụ vay, tiết kiệm, đầu tư tài chính mà ở đó chúng ta mới có doanh thu nhiều, lợi nhuận là đích đến của bất cứ doanh nghiệp nào khi kinh doanh.

mm7

– ViettelPay đã sở hữu hàng trăm nghìn điểm giao dịch và chấp nhận thanh toán, nguồn tiền cũng linh hoạt khi cho phép nạp online qua nhiều kênh hoặc nạp offline tại điểm giao dịch. Vậy tại sao lại cần thêm Mobile Money? 

– Đ/c Nguyễn Anh Quân: Chúng tôi có quan điểm về việc phát triển điểm thanh toán thế này. Thế giới có rất ít hoặc đúng là là hầu như không có đơn vị đủ năng lực triển khai đến hàng triệu điểm tiếp nhận thanh toán. Khi triển khai đến hàng trăm nghìn điểm thôi thì chi phí quản lý đã rất lớn. Chưa kể các rủi ro đi kèm cũng rất nhiều.

Thay vì các điểm tiếp nhận thanh toán phải đăng ký, quản lý hãy biến điểm thanh toán đó thành một con người, là một giao dịch giữa 2 cá nhân. Cũng giống như  khi bạn mua hàng trên mạng xã hội, bản chất là mua hàng với giao dịch chuyển khoản giữa 2 cá nhân. Hiển nhiên những người bán hàng trên Facebook có thể coi là điểm tiếp nhận thanh toán.

Với Mobile Money thì chúng ta có một cộng đồng sử dụng dịch vụ rất lớn từ đầu. Đó chính là toàn bộ khách hàng sử dụng mạng di động Viettel. Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền đến bất cứ khách hàng nào sử dụng mạng Viettel. Bản chất đó chính là điểm chấp nhận thanh toán của Viettel.

Điều chúng ta cần làm là giúp khách hàng nhận thức được việc đó. Và khi giao dịch cứ là thuê bao Viettel là có thể giao dịch với nhau. Nếu bạn quên tiền khi mua một chai nước, hay thanh toán cho shipper thì bạn có thể dùng Mobile Money nếu họ dùng thuê bao Viettel.

Chính vì thế chúng ta cần Mobile Money để phát triển điểm tiếp nhận thanh toán. Thêm nữa là khi chúng ta có cộng đồng người dùng lớn đó là nguồn nuôi các điểm tiếp nhận thanh toán. Đó là lý do vì sao cần Mobile Money.

mm4

– Khi dùng thử dịch vụ Mobile Money tại sao không dùng luôn số dư tài khoản gốc của số điện thoại để làm tài khoản ví mà lại phải tạo mới một tài khoản khác? Do OCS không tách bạch riêng để hạch toán được số tiền tiêu dùng viễn thông và số tiền tiêu dùng Mobile Money hay vì lý do gì? 

– Đ/c Nguyễn Danh Thành: Đây là một câu hỏi khá chuyên sâu. Về pháp lý, số dư trong tài khoản viễn thông và tiền di động Mobile Money là 2 khái niệm rất khác nhau. Vì vậy cần sự tách bạch giữa 2 tài khoản này để khi phát triển chính sách, phát triển sản phẩm an toàn cho người dùng và đảm bảo bảo về pháp lý.

Tuy nhiên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Mặc dù có 2 tài khoản khác nhau nhưng việc trải nghiệm của người dùng cũng như các tính năng trên các ứng dụng sẽ được đảm bảo “trong suốt” không đứt gãy nào so với trải nghiệm hiện tại.

– Hiện tại Viettel đang có 3 sản phẩm khác nhau là BankPlus, ViettelPay và Mobile Money. Chúng ta cũng có slogan là “Theo cách của bạn”. Vậy nếu lan toả khách hàng sử dụng dịch vụ thì nên tập trung vào ứng dụng nào?

– Đ/c Trương Quang Việt: Nếu chúng ta làm đúng theo slogan “Theo cách của bạn” thì đầu tiên phải nhìn là chúng ta có những sản phẩm thanh toán rất đa dạng. Bên cạnh BankPlus chúng ta có ViettelPay và sắp tới đây là Mobile Money trên ViettelPay. “Theo cách của bạn” thì bạn có thể lựa chọn bất cứ hình thức thanh toán nào mà bạn muốn đều được.

Còn việc chạy song song các dịch vụ thì tuỳ giai đoạn mỗi sản phẩm sẽ có sứ mệnh khác nhau. BankPlus là sản phẩm đầu tiên chúng ta làm thanh toán số và là một sản phẩm hợp tác. Đó là giai đoạn chúng ta nghiên cứu về thanh toán số, tài chính số. Đến 2018 là thời điểm chín muồi chúng ta cho ra đời một sản phẩm của chính mình là ViettelPay và sắp tới đây là Mobile Money.

Mỗi sản phẩm có sứ mệnh riêng. Còn về mặt phát triển thì tôi cho rằng tương lai sẽ là ViettelPay + Mobile Money. Còn với khách hàng nếu các bạn yêu thích BankPlus thì vẫn có thể dùng dịch vụ này trong thời gian tới mà không có vấn đề gì cả.