100% người Viettel tiêm Vaccine Covid-19 đều an toàn, sức khỏe tốt

Theo thông tin từ Quân y Tập đoàn hiện tại đã có 58 CBNV hoàn thành tiêm 02 mũi vaccine Covid-19 và 85/150 CBVN thực hiện tiêm mũi 1 vaccine Covid- 19 đợt 2. Tất cả CBNV đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Trước thông tin một nhân viên y tế tại An Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19, Viettel Family đã trao đổi với đ/c Nguyễn Huy Thức – Trưởng phòng Hậu Cần – Ban Hành chính Tập đoàn về tình trạng sức khỏe của CBNV Viettel sau tiêm vaccine Covid-19, đồng chí Thức cho biết “CBNV của Tập đoàn có xuất hiện một số triệu chứng sau tiêm vaccine nhưng toàn bộ CBNV tiêm vẫn an toàn tuyệt đối. CBNV Viettel đã vượt qua các phản ứng sau tiêm và hồi phục sức khỏe”.

Tại một số địa phương như Thái Bình, Hải Dương CBNV tuyến đầu cũng được tiêm vaccine Covid-19. Cho đến thời điểm này người Viettel đều an toàn sau tiêm.

Trước đó, Tập đoàn đã gửi để xuất đến Bộ Quốc phòng đề nghị tiêm Vaccine cho CBNV, có 5 đối tượng CBNV được đề xuất gồm: Nhóm CBNV đi công tác nước ngoài, CBNV làm việc tại bộ phận quân y, CBNV là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp Tập đoàn đến 63 chi nhánh Viettel Tỉnh, cán bộ cao cấp có bệnh nền và toàn bộ CBNV còn lại. Hiện Tập đoàn được xét duyệt 52 CBNV tiêm vaccine đợt một và 150 CBNV tiêm đợt 2.

viettel vacine covid 19

Sức khỏe của 59 CBNV Viettel Hải Dương đều ổn định, không có biểu hiện bất thường sau khi tiêm vaccine.

Loại vaccine Covid-19 CBNV được tiêm là AstraZeneca/Anh, đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Sau khi được tiêm vaccine, CBNV cần theo dõi tại bệnh viện 30 phút và nếu không có vấn đề gì, có thể được về nhà theo dõi trong 48 giờ. CBNV cảm thấy ổn sau 2 ngày tiêm sẽ đi làm bình thường.