5G Viettel có tốc độ upload cao nhất Việt Nam

Trong buổi lễ khai trương 5G Viettel tại Đà Nẵng ngày 13/12/2021 vừa qua, tốc độ upload của 5G Viettel đo được là 151 Mbps, so với tốc độ đã công bố của Vinaphone là 132 Mbps và Mobifone 137 Mbps. Kết quả này đã đưa Viettel trở thành nhà mạng viễn thông có tốc độ 5G cao nhất Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, tốc độ 5G đạt tối đa 1,3 Gbps, gấp hơn 100 lần 4G. Qua đo kiểm, tốc độ 5G trung bình tại đây đạt 500 Mbps, gấp 2,8 lần tốc độ 5G trung bình của thế giới (Theo công bố của Opensignal – đơn vị phân tích, đo kiểm chất lượng di động hàng đầu thế giới, tốc độ 5G trung bình của thế giới là 175,3 Mpbs).
5g viettel da nangTốc độ trải nghiệm 5G Viettel đo được tại Khách sạn Novotel – Đà Nẵng.

Điều này khẳng định năng lực vượt trội của công nghệ 5G mà Viettel đang triển khai tại Việt Nam. Mạng 5G với tốc độ siêu cao là nền tảng xây dựng nhà máy thông minh, nông nghiệp thông minh, đô thị thông minh, thành phố thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh,…

Trong quá trình thực hiện giải pháp kỹ thuật cho mạng 5G tại Đà Nẵng, Viettel đã sử dụng anten 64T64R 5G Massive MIMO của Samsung, đây là công nghệ 5G hiện đại nhất hiện nay, với khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm cho người dùng 5G.

Phát biểu tại lễ khai trương, PTGĐ Tào Đức Thắng khẳng định, mạng 5G với công nghệ hiện đại nhất được triển khai tại Đà Nẵng sẽ là nền tảng vững chắc cho Thành phố để thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh của mình.

“Trong thời gian tới đây, Viettel sẽ tiếp tục ưu tiên xây dựng hạ tầng 5G tại các khu vực trọng điểm của thành phố, khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Thành phố, sẵn sàng đáp ứng toàn bộ các loại hình kết nối cho tất cả mọi người và cho vạn vật”, PTGĐ Tào Đức Thắng nhấn mạnh.