Áp dụng triệt để chuyển đổi số, chị TVV U40 có mức thu nhập từ 30 triệu/ tháng

Siêu sao bán hàng trả sau – là giải thưởng chị đạt được trong cuộc đua tăng tốc bán hàng “Hào khí Đông A” của Viettel Nam Định. Cũng từ chương trình này, cái tên Lê Thị Thu Hiền – TVV kênh bán hàng trực tiếp huyện Ý Yên, Nam Định được gắn liền với danh hiệu Siêu sao trả sau….

Trò chuyện với chị, tôi mới thấy chị Hiền có nhiều bí kíp rất đặc biệt, nghe như cả một nghệ thuật bán hàng, dù đơn giản nhưng không phải ai cũng nghĩ ra được.. Trung bình mỗi tháng, chị đều bán được khoảng 30 thuê bao trả sau. Ngoài ra số lượng bán gói, phát triển cố định, đổi sim 4G, chị cũng luôn nằm trong top TVV bán hàng tốt nhất của tỉnh. Khi được hỏi chị bán bằng cách nào, thì tôi lại thấy có vẻ như rất đơn giản, đơn giản như chính cách chị chia sẻ về các bí kíp bán hàng của bản thân vậy.

top ban hang

Hình ảnh: Chị Lê Thị Thu Hiền nhận danh hiệu Siêu sao bán hàng trả sau toàn tỉnh Nam Định.

Tận dụng triệt để tính năng của trợ lý ảo (chatbot) trên MBCCS…

Sinh năm 1982, nhưng chị Hiền tận dụng công nghệ để bán hàng không thua kém bất kỳ thanh niên 9x nào. Gọi chị là U40 tôi còn có cảm giác hơi lăn tăn vì sự trẻ trung, năng động và rất nhiệt tình của chị.

Dựa trên tập khách hàng được giao, chị sử dụng Chatbot để kiểm tra cẩn thận từng số một, tra cứu mức tiêu dùng hàng tháng? Thuê bao đang sử dụng dịch vụ GTGT nào? Dịch vụ đó có phù hợp với lứa tuổi của khách hàng hay không? Nếu chuyển sang trả sau thì sẽ chuyển được sang gói nào tương ứng với mức tiêu dùng đó?… Từ các thông tin có được, chị Hiền sẽ phân tích số liệu, xác định khách hàng này có mức tiêu dùng đúng theo nhu cầu là bao nhiêu, nhưng thực tế cước hàng tháng đang phải chi trả là bao nhiêu, và coi đó là mấu chốt để thuyết phục khách hàng chuyển sang các gói trả sau. Sau đó, chị gọi điện cho khách hàng, thông báo về chi phí khách hàng phải trả mỗi tháng khi dùng trả trước (ví dụ là 300.000đ), và đưa ra gói cước trả sau rất nhiều ưu đãi với chi phí chỉ 150.000 – 200.000đ). Đối với khách hàng không đồng ý chuyển sang trả sau ngay vì tâm lý không kiểm soát được cước, chị sẽ chuyển sang một nội dung khác bằng cách nhiệt tình tư vấn cho khách hàng các gói GTGT đang phát sinh cước trên thuê bao của khách hàng, hướng dẫn khách hàng hủy khi không có nhu cầu, thậm chí đến tận nhà để hủy dịch vụ cho khách hàng, từ đó xây dựng mối quan hệ và dần dần tư vấn chuyển đổi sang thuê bao trả sau. Chị kể, có những khách hàng chị phải theo đuổi đến 3, 4 tháng mới chuyển thành công.

Sử dụng facebook để bán hàng: Đăng bài nhưng lại không phải là bán….

Chị không có thói quen đăng bài bán hàng theo kiểu “Loa Loa Loa” hay là những bài theo trend, những bài đăng đủ các ký tự đặc biệt, icon trên facebook cá nhân. Vì chị thấy cách đó không phù hợp với chị, và cũng phù hợp với đối tượng khách hàng trên địa bàn xã của chị phụ trách. Chị chia sẻ: “Chị hay đăng số đẹp, nhìn rất đẹp, bắt mắt, nhưng thực tế chị chẳng hề có kho số ấy. Chị đăng để thu hút khách hàng, như một sự khẳng định nghề của chị là làm Viettel, chuyên về sim số, từ đó mà rất nhiều Khách hàng nhắn tin, gọi điện hỏi chị, nhờ chị tìm cho số ngày tháng năm sinh, số đẹp,… sau đó chị mới lựa chọn số để tư vấn thuyết phục khách hàng hòa mạng”.

5743be6969b698e8c1a7

Hình ảnh: Các bài đăng facebook cá nhân của chị Hiền thường rất đơn giản như thế này.

Cũng là một cách thu hút khách hàng rất hiệu quả và rất nghệ thuật đấy chứ. Tưởng bán mà không phải bán!

Thu nhập luôn đạt khoảng 30 triệu/ tháng nhờ sự cẩn thận, trung thực, thẳng thắn và nhiệt tình với Khách hàng

Sau 10 năm làm Viettel, chị cho rằng đây là những đức tính cần thiết nhất. Cũng chính vì thế mà trên địa bàn phụ trách, chị được khách hàng rất tin tưởng, luôn chủ động giới thiệu cho chị những người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Chị bảo rằng, ở quê nhiều người tâm lý sợ trả sau lắm, nên khi tư vấn chị cũng nói thật đây là hình thức trả sau, chia sẻ với khách hàng những nhược điểm cụ thể, nhưng chị cũng tư vấn cách thức khắc phục những nhược điểm đó, và chốt vấn đề bằng cách tư vấn rất nhiều ưu điểm đi kèm.

Với mức thu nhập hơn 30 triệu đồng mỗi tháng, chị Hiền cũng rất khiêm tốn và cho rằng bản thân mình cũng may mắn khi được phụ trách một xã đông dân cư, mặc dù chỉ là một xã nhỏ trong huyện. So với các TVV khác thì các bạn vất vả hơn chị nhiều.

Có thể nói rằng, những cách bán hàng mà chị Hiền đang áp dụng, mặc dù không phải là quá mới, nhưng cũng là một hình thức chuyển đổi số rất đáng được lan tỏa trong hoạt động bán hàng của mỗi người Viettel. Tận dụng triệt để máy móc thiết bị công nghệ, nhạy bén với những con số để giảm tối đa thời gian, sức lực và mang về những hiệu quả tốt nhất…

Chat hỗ trợ
Chat ngay