Báo công nghệ Châu Á đưa tin Viettel thử nghiệm 5G tại Đà Nẵng với Samsung

Sự kiện Viettel hợp tác cùng Samsung triển khai các giải pháp 5G tại Đà Nẵng đã tạo tiếng vang lớn, khẳng định vị thế dẫn đầu về công nghệ của Viettel, được đưa tin trên hơn 140 đầu báo Việt Nam và Quốc tế.
5g viettel

Như vậy, đến nay 5G Viettel có mặt tại 16 tỉnh/TP trên cả nước với gần 150 trạm phát sóng 5G hiện đại nhất – hoàn thành mục tiêu phủ sóng 5G ít nhất 15 tỉnh/TP trong năm 2021.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Tổng giám đốc Tào Đức Thắng khẳng định, Viettel đã và đang tiếp tục ưu tiên xây dựng hạ tầng 5G tại các khu vực trọng điểm của thành phố, khu CNTT tin tập trung, khu công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Đà Nẵng, sẵn sàng đáp ứng toàn bộ các loại hình kết nối cho tất cả mọi người, cho vạn vật.

“Viettel sẽ cùng tham gia giải quyết các bài toán trong phát triển thành phố thông minh ngày càng đồng bộ, hiện đại, kết nối băng rộng liên thông, đa chiều, an toàn, đảm bảo hạ tầng truyền dẫn cho xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ sản xuất kinh doanh cho Đà Nẵng”.

Đối với việc thử nghiệm thương mại tại Đà Nẵng, Viettel đã hợp tác với Samsung để cung cấp các giải pháp 4G và 5G mới, bao gồm bộ xử lý băng tần cơ sở cũng như bộ khuếch đại sóng radio 64T64R Massive MIMO bộ phát sóng vô tuyến truyền thanh phổ tần số trung bình. Bộ xử lý băng tần cơ sở mới của Samsung cung cấp hiệu suất được cải thiện với công suất và thông lượng hàng đầu trong ngành, đồng thời hỗ trợ cả công nghệ 4G và 5G. Bộ khuếch đại sóng radio 64T64R 5G Massive MIMO của Samsung có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm người dùng 5G.

bb0444731731dd6f8420

Samsung và Viettel khai trương 5G thương mại tại Đà Nẵng

Ông Hồ Chí Dũng, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Ngành hàng Kinh doanh Mạng, Công ty Điện tử Samsung phát biểu: “Cuộc thử nghiệm này đánh dấu bước quan trọng đầu tiên cho nỗ lực hợp tác của hai công ty tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Viettel bằng mạng lưới có khả năng mở ra một chương mới cho kết nối di động tại Việt Nam và mang đến trải nghiệm 5G ở cấp độ cao hơn cho số lượng người dùng di động ngày càng tăng trên cả nước.”