Bất chấp khó khăn, Viettel Global kinh doanh hiệu quả trong Quý 1/2021

Theo đó, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (VTG) đã hoàn thành 6/8 chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt lợi nhuận trước thuế đạt 190%, dòng tiền ròng 218%, dòng tiền về 102%.

Mặc dù trong 3 tháng đầu năm, VTG gặp nhiều thách thức như: dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại các thị trường, chính trị bất ổn tại Myanmar, Haiti, Tanzania, diễn biến tỷ giá bất lợi ….Nhưng đơn vị đã điều hành chỉ đạo sát sao, kịp thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CBNV người Việt Nam và sở tại, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cụ thể 5/9 thị trường hoàn thành tất cả chỉ tiêu được giao bao gồm: Metfone, Unitel, Halotel, Natcom, Movitel. Kết quả sản xuất kinh doanh chung của Viettel Global đạt 6/8 chỉ tiêu. Trong đó, hầu hết các chỉ tiêu về hiệu quả vẫn đảm bảo kế hoạch đề ra.

Hoạt động chuyển dịch data, chuyển đổi số và kinh doanh dịch vụ mới của VTG khởi sắc khi 8/9 thị trường (trừ Mytel) đều hoàn thành tốt mục tiêu về thuê bao và doanh thu data. Kết quả sản xuất kinh doanh dịch vụ mobile money đạt 113% kế hoạch.

viettel global

Thị trường châu Á, ngoại trừ Mytel bị ảnh hưởng bởi biến động chính trị, 3 thị trường còn lại đều ghi nhận kết quả kinh doanh hiệu quả. Tỷ trọng dòng tiền về chiếm 72% tổng dòng tiền về VTG.

Tại thị trường châu Phi, Quý 1/2021 là mùa thấp điểm nhưng cả 3 thị trường vẫn duy trì đà tăng trưởng doanh thu dịch vụ: Halotel tăng trưởng 37,2% – cao nhất trong các Thị trường; Lumitel 20,7%; Movitel 19%. Các thị trường châu Phi đóng góp đến 55% tỷ trọng Delta tăng trưởng của VTG, trong khi doanh thu dịch vụ chỉ chiếm tỷ trọng 24% toàn VTG. Điều này thể hiện vai trò ngày càng lớn của các thị trường Châu Phi trong việc tăng trưởng của viễn thông nước ngoài thời gian tới.

Tại châu Mỹ, các công ty thị trường khẳng định được uy tín và vai trò trong việc chuyển đổi số với Chính phủ sở tại khi ký kết được nhiều dự án giá trị lớn như: Dự án hệ thống CNTT và đường truyền Internet cho cơ quan bầu cử Quốc gia Peru trị giá 6 triệu USD; Dự án công tơ điện tử cho Điện lực Quốc gia Haiti trị giá 5,3 triệu USD; Thị trường giữ được đà tăng trưởng tốt trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 và chính trị phức tạp.

Song song với đó, Quý 1 VTG đã đạt được một số kết quả nổi bật trong việc khắc phục các vấn đề pháp lý tại các thị trường như: nộp thuế bổ sung và phí chia sẻ doanh thu tại Campuchia, đã có kế hoạch hành động và đàm phán trực tiếp lại với đối tác tại Cameroon, giải quyết vấn đề nhân sự với Chính phủ Tanzania.

Chia sẻ tại Hội nghị, TGĐ VTG Đỗ Mạnh Hùng cho biết “Biết bên cạnh các điểm sáng trong điều hành quản lý và sản xuất kinh doanh,đơn vị vẫn còn có một số tồn tại chưa giải quyết được. Cụ thể VTF vẫn tồn đọng những việc khó của thị trường và có phát sinh thêm một số nguy cơ rủi ro pháp lý mới. Bước sang quý II/2021, Đảng ủy Ban Tổng Giám đốc VTG quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đảng ủy Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn giao phó”.

Chat hỗ trợ
Chat ngay