Bất ngờ ‘‘Tết combo – Trúng logo vàng’’ có hiệu quả cao gấp 2 lần trung bình khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và ngành viễn thông

Báo cáo khảo sát khách hàng Brand Lift Survey của Facebook về chương trình “Tết Combo” của Viettel Telecom cho thấy chỉ số ghi nhớ quảng cáo và độ ưa thích quảng cáo thông qua hình thức sử dụng người nổi tiếng và chèn trong video của Viettel cao cấp 2 lần chỉ số trung bình của các chiến dịch quảng cáo trong khu vực châu Á – TBD cũng như của ngành viễn thông nói chung.

“Tết Combo – Trúng logo vàng’’ là chiến dịch truyền thông được lấy cảm hứng từ việc lưu giữ bản sắc truyền thống của dân tộc trong thời đại số khi mọi người dành nhiều thời gian trên các thiết bị thông minh và có xu hướng “hòa tan” trong môi trường đó. Chính bởi tinh thần này mà chiến dịch này đã được Viettel Telecom đầu tư kĩ lưỡng và truyền thông trên mọi mặt trận đặc biệt là MXH Facebook – nền tảng có hơn ⅔ dân số Việt Nam sử dụng.

Vừa qua, Facebook đã gửi bản kết quả đánh giá chiến dịch ‘‘Tết Combo – Trúng logo vàng’’ sau hơn 2 tháng thực hiện thông qua hình thức khảo sát khách hàng. Theo đó, đây là chiến dịch thành công được Facebook chọn làm case study mẫu cho việc hiệu quả khi sử dụng người nổi tiếng trong quảng cáo. Cụ thể, chiến dịch đã tiếp cận được với 25,04 triệu người chiếm gần 30% tổng số người dùng trên Facebook. Tổng số lượt hiển thị của chiến dịch quảng cáo là 125,93 triệu lượt và trung bình mỗi người xem quảng cáo là 5 lần.

chien dich tet combo

Đặc biệt, Facebook đã đánh giá rất cao 2 hình thức quảng cáo của chiến dịch Tết Combo lần này là Branded Content (sử dụng người nổi tiếng) và In-stream (quảng cáo chèn vào video Facebook). Chính nhờ hai hình thức quảng cáo này đã giúp chỉ số người dùng nhớ tới quảng cáo (Ad Recall) và mức độ yêu thích của người dùng (Favorability) gia tăng vượt trội, lấn át cả những chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung và những nhà mạng khác trong ngành viễn thông nói riêng.

Screenshot (47)

Không chỉ quảng cáo hiệu quả trên Facebook, clip của chiến dịch cũng đã đạt 23 triệu view YouTube sau 2 tuần, giữ top 1 Trending 5 ngày liên tục, đạt 25 triệu lượt reach trên Facebook và tỷ lệ tương tác tự nhiên lên đến 70%, chứng tỏ độ viral rất cao của sản phẩm. Đi cùng với điều này chính là hiệu quả kinh doanh trực tiếp của gói cước Combo – sản phẩm chính mà Viettel quảng cáo trong chiến dịch này khi có 3,5 triệu người mua gói cước trong giai đoạn Tết. Game Thả cá Online dịp Tết cũng thu hút hơn 2 triệu khách hàng tham gia, tương ứng gần 20 triệu lượt chơi. Những con số “biết nói” trên cho thấy khách hàng đã hưởng ứng và có phản ứng rất tốt về chiến dịch, một điểm sáng khác biệt giúp Viettel nổi bật trong số các nhãn hàng khác trong dịp Tết năm nay.

Chat hỗ trợ
Chat ngay