Bí quyết của 3 cô gái xinh đẹp trong đơn vị hoàn thành gần 900% chỉ tiêu lan tỏa TV360

Đó là cách làm của 3 cô gái xinh đẹp đã góp phần giúp Trung tâm Khách hàng & Marketing xuất sắc dành chiến thắng cho phong trào thi đua lan tỏa dịch vụ TV360 vừa qua với kết quả hoàn thành lên tới 852% chỉ tiêu kế hoạch.

Vừa qua VTT đã phát động thi đua lan tỏa dịch vụ TV360 (25/1 đến 28/2/2021) đến với toàn thể CBNV. Theo báo cáo thống kê tính đến ngày 02/03/2021 TV360 đã đạt hơn 1,2 triệu người dùng trong đó có 400.000 người tải app thì có 280.000 người dùng có được kết quả trên nhờ sự giới thiệu và lan tỏa của CBNV tương đương với ¼ người dùng hiện tại. Điều này có thể thấy sự chia sẻ của CBNV trong TCT đã góp phần rất lớn cho sự thành công của app TV360 sau khi ra mắt. Trong đó TT Khách hàng và Marketing đã dẫn đầu cuộc thi đua với kết quả đạt được 852% chỉ tiêu đề ra.

Để đạt được thành công điều này không phải tự nhiên mà có được, đó là một cách làm có kế hoạch chiến lược cụ thể của người dẫn đường, người đó là đồng chí  Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Khách hàng & Marketing.

Ngay khi cuộc thi được TCT chính thức phát động, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Khách hàng & Marketing đã thông báo ngay tới các cấp quản lý trong trung tâm có cuộc họp bàn . Đ/c Tuyết Mai đã nghe ý kiến của từng bộ phận đưa ra, để tìm ra phương án lan tỏa. Biết được điểm mạnh của mỗi một trung tâm, đ/c Tuyết Mai đã phân theo nhóm CBNV tiếp cận theo nhóm đối tượng tùy theo mối quan hệ của từng nhóm tập khách hàng. Ví dụ nhóm đối tượng từ 14 đến 22 tuổi hướng đến sinh viên học sinh sẽ giao cho nhóm CBNV có mối quan hệ với các thầy cô giáo, học sinh ở các trường. Tương tự các nhóm đối tượng là những người làm văn phòng; nhóm dành cho các đối tượng kinh doanh online.v..v . sẽ dành cho nhân viên nhóm nào có mối quan hệ tương ứng với đối tượng đó…

banner tv360

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Khách hàng & Marketing người dẫn dắt CBNV của trung tâm về vị trí số 1 trong cuộc thi đua.

Sau khi đã có kế hoạch cụ thể đ/c Tuyết Mai đã ra chỉ tiêu cho từng bộ phận phải hoàn thành, cá nhân nào hoàn thành đạt chỉ tiêu sẽ được khen thưởng. Đặc biệt phải kể đến “đêm chạy nước rút” của TT. Khách hàng & Marketing, khi nghe các lãnh đạo của trung tâm đã nhiệt tình chia sẻ những kết quả lan tỏa “khủng”, cập nhật tiến độ thi đua từng giờ và khích lệ tinh thần anh em cho tới khi kết thúc chương trình.

Bên cạnh thành công của toàn tập thể nhân viên trung tâm đã cùng chung tay lan tỏa TV360 tới người thân và bạn bè không thể không nói đến 03 đồng chí đứng Top đầu đó là đồng chí: Trần Minh Quỳnh (Phó phòng Chính sách CSKH), Nguyễn Thị Hoa Mai (Chuyên viên chính Chiến lược) và Nguyễn Thị Bích Thắm (Giám đốc Phân khúc khách hàng VIP).

tv360 1

Tin nhắn kết quả đạt được của Trần Minh Quỳnh .

quynh 1

Đồng chí Quỳnh – người đứng vị trí số 1 trong cuộc thi đua đã lan tỏa 1544 thuê bao đã làm nhiều CBNV khâm phục ngưỡng mộ và đặt cho đ/c Minh Quỳnh với cái tên “super girl TV360”. Chia sẻ về cách làm để đạt được thành tích cao đ/c Minh Quỳnh vui vẻ  cho biết: “ Thât sự mình không “siêu nhân” như biệt danh của mấy bạn đang đặt cho mình đâu, có được kết quả đó thực chất là nhờ sự chỉ đạo cụ thể rõ ràng của lãnh đạo TT ngay từ đầu đã vạch ra, và mình cứ thế mà làm hết sức thôi.  Với mình may mắn có các mối quan hệ bạn bè trong tập hợp khách hàng là Quân nhân bộ đội nên được phân công truyền thông lan tỏa đến các đối tượng khách hàng đó. Mình đã nhờ đến người bạn quản lý đứng đầu các đơn vị quân đội  để nhờ họ lan tỏa, chia sẻ app đến với đơn vị họ, có khi trong 1 phút đã có hàng trăm học viên ở một học viện Quân đội lan tỏa, khi mình nhắn tin kiểm tra TC gửi 151 mình không thể tin nổi kết quả. Đó là cách làm của mình. Một phần mình nghĩ có thể sau khi dùng khách hàng thấy TV360 thật sự tốt nên họ lại chia sẻ theo phương thức bắc cầu và từ đây, hiệu ứng lan tỏa đã mở rộng không chỉ dừng lại nên mình đã may mắn đạt kết quả cao chăng” – Minh Quỳnh khiêm tốn chia sẻ.

mai 1

Nguyễn Thị Hoa Mai – Chuyên viên chính Chiến lược Phân khúc Khách hàng tiềm năng.

Cùng đạt được thành tích cao cũng với cách làm đã được chỉ đạo cô gái nhỏ nhắn xinh xắn nhưng có thành tích cũng đáng gườm với 1080 thuê bao đó là Nguyễn Thị Hoa Mai – Chuyên viên chính Chiến lược Phân khúc Khách hàng tiềm năng. Với Hoa Mai khác với Minh Quỳnh, Hoa Mai không có các mối quan hệ đối tượng khách hàng sẵn có nhưng không vì vậy mà Hoa Mai chịu ngồi yên. Hoa Mai nhớ lại “Khi nhận được yêu cầu chỉ đạo của Sếp mình cũng lo lắng và không biết bắt đầu từ đâu với chỉ tiêu đề ra riêng của TT để đạt được nó mình đã suy nghĩ . Muốn lan tỏa cho mọi người thì trước tiên phải làm một bản hướng dẫn dễ hiểu nhất để ai cũng có thể thao tác cài được, sau khi đã hoàn thành bản hướng dẫn bước tiếp theo mình đã lên mạng xã hội và xâm nhập vào các nhóm group có lượng người dùng nhiều và đăng tải thông tin của mình lên đó. Nếu chỉ đăng thông tin lên như thế mà dễ dàng thu hút mọi người cài đặt thì quá dễ dàng, vì cộng đồng mạng có nhiều đối tượng khác nhau, và nơi mạng xã hội thường độ tin tưởng không cao nên khách hàng hay cảnh giác do dự. Chính vì thế sau khi đăng status lên nhóm mình đăng kèm hướng dẫn và các ưu điểm của dịch vụ, điều nổi bật nhất đó là Miễn phí, sau khi xuất hiện rải rác có vài khách hàng đã sử dụng có phản hồi tốt, có nhiều khách hàng khác thử làm theo và cứ thế dịch cụ thấy tốt và mọi người đã thi nhau cài đặt app.”

64907440 10217630813214816 8362013699942121472 n 1

Nguyễn Thị Bích Thắm, Giám đốc Phân khúc khách hàng, Phân khúc Khách hàng VIP

Nhắc đến thành công của trung tâm không thể không nhắc đến một gương mặt nữa đó là đ/c Nguyễn Thị Bích Thắm, Giám đốc Phân khúc Khách hàng VIP. Khi được đề cập đến thành tích đạt được đ/c Bích Thắm tâm sự: “ Bọn mình làm không phải vì nghĩ đến giải thưởng mà làm vì trách nhiệm thương hiệu dịch vụ của mình là trước tiên nhưng không ngờ kết quả lại cao như thế rất vui, bọn mình không có cách làm gì khác biệt, đặc biệt quá đâu. Mình có rất nhiều bạn bè là giáo viên, nên khi đặt vấn đề về lan tỏa dịch vụ các bạn ấy không cần hỏi mình về dịch vụ như thế nào ra sao… các bạn ấy đã tin tưởng ở mình vì biết mình công tác tại Viettel lâu rồi. Sau khi gửi cho các bạn là giáo viên, các bạn ấy đã gửi cho cả các đồng nghiệp nhân viên trong trường rồi các phụ huynh học sinh cứ thế chỉ tiêu nhân lên và mình đạt được 1013 thuê bao.

Trên đây mới chỉ 3 cách làm hay trong vô số những cách làm khác, mỗi người có một cách làm nhưng tựu chung hướng đến một mục tiêu chung. Mỗi một con người thành công sẽ góp sức cho cả tập thể trung tâm Khách hàng và Marketing chiến thắng rất đúng với câu “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Chính tinh thần đoàn kết đó cùng với niềm tự hào về sản phẩm Viettel đã giúp trung tâm đạt được vị trí thứ nhất trong cuộc thi đua lan tỏa TV360 vừa qua và đây cũng là một trong những cách làm để mỗi CBNV chúng ta cần học tập để làm theo.

Chat hỗ trợ
Chat ngay