CĐBR Viettel năm 2020: Giữ vững vị trí số 1, tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu rực rỡ

Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát vừa là khó khăn, vừa là cú hích khiến yêu cầu về học tập và làm việc trực tuyến tăng cao. Khi chúng ta nắm bắt được thì nó trở thành cơ hội để thúc đẩy tăng trưởng Internet cáp quang. Vượt qua những khó khăn khách quan đến từ thị trường, ngành CĐBR Viettel đã gặt hái được những thành công ấn tượng.

Những con số kết quả nổi bật của ngành CĐBR

Năm 2020, toàn thị trường Internet cáp quang tăng trưởng 10.6% so với năm 2019, trong đó Viettel chiếm tỷ trọng 46%/tổng thuê bao tăng mới. Doanh thu dịch vụ CĐBR tăng 12,7% so năm 2019.

Ngành CĐBR giữ vững thị phần số 1 và bảo đảm lợi nhuận. Cụ thể, đến tháng 01/2020, Viettel đã vượt VNPT và tiếp tục duy trì số 1 thị phần TB FTTH, với 41,8% thị phần (hơn VNPT 170.000 TB); lợi nhuận đã bù được lỗ lũy kế từ năm 2019 về trước. Viettel cũng là nhà mạng đầu tiên chuyển dịch từ bán băng thông Internet đơn thuần sang bán Internet kèm giá trị sử dụng với hệ thống gói cước băng thông cao kèm giải pháp vùng phủ wifi.

cdbr2

Năm 2020, ngành CĐBR giữ vững thị phần số 1 và bảo đảm lợi nhuận. Đó là thành quả của sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể CBNV, đặc biệt là đội ngũ TTV – những người trực tiếp gặp gỡ, tư vấn cho KH (Ảnh minh họa).

Những quyết sách, hành động chiến lược đem đến hiệu quả cao cho CĐBR

Để có được những kết quả đó, trong năm 2020, ngành CĐBR của chúng ta đã tập trung vào triển khai nhiều hành động nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện tính năng sản phẩm, tăng trải nghiệm cho KH. Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất hoàn thành nâng 2 lần băng thông tất cả các gói cước internet cáp quang với mong muốn tất cả KH có thể làm việc và học tập online dễ dàng hơn trong thời gian cả nước chung tay chống dịch COVID-19. Thêm vào đó, tại thời điểm diễn ra Covid, VTT cũng đã chủ động miễn phí toàn bộ cước dịch vụ Internet cáp quang cà truyền hình cho các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, khu vực cách ly tập trung và chủ động hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, quán game đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang, truyền hình của Viettel bị ảnh hưởng của dịch bệnh: tạm ngưng miễn phí, giảm cước …..

Chính những hành động rất nhanh nhạy và hỗ trợ kịp thời KH, người dân trong những ngày tháng cả nước tập trung chống Covid đã giúp tạo dựng hình ảnh Viettel tốt đẹp hơn trong tâm trí KH và xã hội.

Về hoạt động kinh doanh, bán hàng, năm 2020, VTT đã quy hoạch gói cước FTTH bán mới theo hướng tập trung, dễ bán hàng; hướng kênh bán đến việc tư vấn các gói cước Arpu cao và TB Combo giúp tăng Arpu; chuyển dịch từ bán băng thông đơn thuần sang bán Internet kèm giải pháp vùng phủ wifi; nâng cao hiệu suất sử dụng hạ tầng từ 54,1% lên 58,1%.

Ngoài ra, VTT còn tập trung đẩy mạnh kinh doanh các dịch vụ mới Homewifi, FMC, Truyền hình OTT; chuyển dịch từ bán băng thông Internet đơn thuần sang bán Internet kèm giá trị sử dụng với hệ thống gói cước băng thông cao kèm giải pháp vùng phủ wifi.

Định hướng và những mục tiêu chiến lược của CĐBR năm 2021

Năm 2021, Tập đoàn giao cho ngành CĐBR của VTT những chỉ tiêu vô cùng thách thức:

– Doanh thu dịch vụ CĐBR tăng 15,3% so năm 2020.

– Thuê bao FTTH tăng thêm: 700.000 TB.

– Thuê bao truyền hình tăng thêm: 300.000 TB.

– Duy trì vị trí dẫn đầu về thị phần và xây dựng hệ sinh thái CĐBR, triển khai công nghệ mới XGSPON đến 1Gbs đáp ứng cho hộ gia đình thu nhập cao và doanh nghiệp lớn.

Nhận định năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn khi các doanh nghiệp tiếp tục cạnh tranh gay gắt để giành thuê bao tại các nơi đã đầu tư hạ tầng và xu hướng công nghệ liên tục đổi mới. Tuy nhiên, với những giải pháp đồng bộ và mạnh mẽ, cùng sự quyết liệt, nỗ lực của toàn thể CBNV, chúng ta có niềm tin CĐBR sẽ tiếp tục có 1 năm 2021 thành công.

Chat ngay