Chủ tịch Lê Đăng Dũng đề nghị Đại sứ Mozambique hỗ trợ Movitel

Trong buổi làm việc sáng 10/6 với Đại sứ nước Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam – Leonardo Rosario Manuel Pene, Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng đã chia sẻ thách thức Viettel đang gặp phải khi kinh doanh tại quốc gia này, đồng thời đề nghị Đại sứ hỗ trợ, tìm giải pháp tháo gỡ.

Theo quy định mới của Chính phủ Mozambique. nhà đầu tư nước ngoài sẽ chỉ được sử dụng 5% lao động không phải người bản địa. Điều đó tác động không nhỏ đến hoạt động của Công ty Movitel và công việc của những CBNV người Việt

Chủ tịch Lê Đăng Dũng đề nghị ngài Đại sứ có ý kiến đề nghị Chính phủ Mozambique rút ngắn thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết thị thực nh

ập cảnh Mozambique của CBNV Viettel, cũng như đảm bảo số lượng CBNV người Việt.

Trước đề nghị của Chủ tịch Tập đoàn, Đại sứ Pene cam kết hỗ trợ tối đa CBNV Viettel trong khâu xin thị thực, và sẽ nêu nguyện vọng về nhân sự của Viettel với cơ quan Quản lý lao động Mozambique.

dsc 2136 scaled

Chủ tịch Lê Đăng Dũng chia sẻ các thách thức mà Movitel đang đối mặt với Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene.

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ của Chính phủ Mozambique trong việc bảo đảm an ninh, an toàn cho CBNV người Việt tại Movitel. Theo đề nghị của Đại sứ, Chủ tịch Lê Đăng Dũng cam kết hỗ trợ vận chuyển các bộ kit test nhanh Covid-19 (được Bộ Ngoại giao Việt Nam ủng hộ Chính phủ Mozambique) từ Hà Nội sang thủ đô Maputo của nước này.

Đại sứ Pene đánh giá cao những hoạt động của Movitel tại Mozambique và cám ơn những đóng góp của công ty với Chính phủ và người dân. Đến tháng 5/2021, Movitel đã hoạt động 9 năm tại Mozambique và đóng góp những giá trị nhất định vào nền viễn thông của quốc gia châu Phi. Nhờ Movitel, 6 triệu người Mozambique lần đầu có cơ hội sử dụng dịch vụ điện thoại và internet. Chỉ sau 1 năm khai trương, Movitel đã đóng góp 80% số thuê bao phát triển mới cho Mozambique.

Hiện Movitel cũng là nhà mạng có hạ tầng mạng lưới lớn nhất Mozambique khi đóng góp tới 70% cáp quang của quốc gia, đưa Mozambique trở thành 1 trong 3 nước hàng đầu về cáp quang tại các tiểu vùng Sahara và châu Phi.