Chuyện chưa kể đằng sau thành công của SMAS 3.0

Là đại diện duy nhất của Viettel lọt 10 từ khóa nổi bật nhất trên công cụ tìm kiếm Google năm 2020, Hệ thống quản lý nhà trường SMAS 3.0 đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trong ngành giáo dục Việt Nam.

smas

Tình yêu sản phẩm và lòng nhiệt thành của đội ngũ cán bộ Viettel đã tạo động lực cho lực lượng nhân sự TT khách hàng Giáo dục

Chia sẻ về hành trình triển khai sản phẩm này, đồng chí Nguyễn Trung Hiệp – phụ trách kinh doanh giải pháp SMAS tại TT Khách hàng Giáo dục (VTS) cho hay sau gần một thập kỷ triển khai, đến nay, hơn 23.000 trường học đã ứng dụng hiệu quả Hệ thống quản lý nhà trường SMAS để tối ưu công tác điều hành.

Lý giải về thành công của SMAS 3.0 đồng chí Nguyễn Trung Hiệp cho biết: 

Hệ thống quản lý nhà trường SMAS 3.0 chắc chắn sẽ không thể tồn tại và phát triển đạt được thành công như ngày hôm nay nếu không có ba nhân tố cốt lõi.

Tình yêu sản phẩm và lòng nhiệt thành của đội ngũ cán bộ Viettel đã tạo động lực để từ đội dự án xây dựng hệ thống cho tới anh chị em AM 63 tỉnh/ thành phố đều nỗ lực ngày đêm nhằm hoàn thiện tính năng; đồng thời tiếp cận, hướng dẫn, điều hành các cơ sở giáo dục ứng dụng SMAS một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty và đặc biệt là Ban Giám đốc Viettel các tỉnh/ thành phố giúp sản phẩm có được ưu thế trong quá trình phát triển, chiếm lĩnh thị trường, tạo nên uy tín trong ngành giáo dục ở mỗi địa phương.

Ngoài ra, là một sản phẩm đại trà triển khai trên diện rộng, nếu không có tầm nhìn và định hướng tốt từ phía lãnh đạo Trung tâm Khách hàng Giáo dục, quá trình thực hiện chắc chắn sẽ không được thông suốt và nhanh chóng tạo được tiếng vang từ cấp quản lý tới cấp địa phương.

img 5223
Đội nhóm sản phẩm SMAS phải ngày đêm bám sát, nâng cấp, chỉnh sửa những tính năng trên hệ thống sao cho phù hợp với yêu cầu toàn ngành.

PV: Những khó khăn đội ngũ giáo dục gặp phải khi triển khai hệ thống SMAS 3.0 là gì, thưa anh?

Đ/c Nguyễn Trung Hiệp: Năm học 2020 – 2021 là một năm mang tính bước ngoặt đối với nền giáo dục Việt Nam với nhiều cải cách dẫn tới hàng loạt thay đổi sẽ dần xuất hiện trong đời sống học tập của học sinh các cấp. Theo đó, đội nhóm sản phẩm SMAS phải ngày đêm bám sát, nâng cấp, chỉnh sửa những tính năng trên hệ thống sao cho phù hợp với yêu cầu toàn ngành. Hơn nữa, công tác đào tạo, truyền thông tính năng mới cũng cần thực hiện gấp rút để đơn vị bán hàng, chăm sóc khách hàng và người dùng nắm bắt được thông tin.

Các đối thủ trên thị trường với lực lượng mạnh, chính sách linh hoạt khác nhau tại mỗi địa bàn,cũng như sẵn sàng đưa ra những chiêu bài hiểm hóc cũng là mối đe dọa lớn trong quá trình phát triển sản phẩm SMAS.

PV: Trải qua cả những giây phút thăng hoa và thời khắc khó khăn, kỷ niệm nào về SMAS 3.0 là đáng nhớ nhất với đội ngũ giáo dục tại Viettel?

Đ/c Nguyễn Trung Hiệp:  Năm 2017 là một năm đáng nhớ với đội ngũ SMAS khi Viettel giành được thành công ngoạn mục trong trận chiến cạnh tranh thị phần với đối thủ, nâng doanh thu sản phẩm SMAS tăng trưởng ~129% so với năm 2016 trước đó. Để có được kết quả đáng tự hào này, trước hết phải kể đến hành trình “gõ cửa” 55 tỉnh/ thành phố của chị Phạm Thị Ngọc Lan (Giám đốc TT khách hàng giáo dục) và đồng đội, nhằm giới thiệu tới từng khách hàng về Hệ sinh thái giáo dục, trong đó có hệ thống SMAS 3.0. Theo sau đó, là những anh chị em AM Giáo dục tại 63 tỉnh/ thành phố không quản ngại ngày đêm để tư vấn, hỗ trợ cho các trường học. Cứ những ngày cuối tháng, đội ngũ triển khai SMAS 3.0 trên cả nước lại cùng nhau làm việc tới 0h00 đêm để thi đua đấu nối doanh thu, không khí làm việc vô cùng hứng khởi.

img 5221
Anh Nguyễn Trung Hiệp – TT Khách hàng Giáo dục VTS

PV: Định hướng phát triển hệ thống SMAS trong thời gian sắp tới là gì, thưa anh?

Đ/c Nguyễn Trung Hiệp:  Gắn với định hướng chuyển đổi số ngành giáo dục đào tạo, SMAS sẽ nâng cấp lên phiên bản 4.0 với các giải pháp kiến trúc ưu việt, vượt trội như: cơ động hoá các báo cáo, sổ sách cho nhà trường và giáo viên; cá thể hoá yêu cầu cầu của từng địa phương,….Được khởi động từ năm 2020, trong năm 2021 chúng tôi sẽ tiến hành triển khai SMAS 4.0 từng phần, bắt đầu với cấp Tiểu học.

Cùng với đó, dịch vụ Sổ liên lạc điện tử sẽ được tái định vị, tạo ra sự đổi mới toàn diện, bổ sung thêm những giá trị hữu ích cho khách hàng, hứa hẹn đem lại hiệu quả cao hơn trước đây. Song song với hoạt động trên, các phân hệ mới thuộc SMAS như: Phổ cập giáo dục, Y tế học đường,…cũng được phát triển dựa trên cơ sở khai thác lợi thế dữ liệu mà Viettel đang nắm giữ, từ đó đáp ứng nhu cầu quản lý toàn diện của nhà trường.

Chat hỗ trợ
Chat ngay