Chuyển đổi số ảnh hưởng như thế nào đến người VTNet

Trước xu thế chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, các kỹ sư VTNet đã chủ động, tiên phong nghiên cứu để làm chủ công nghệ, biến thách thức thành cơ hội để chuyển dịch, tạo ra giá trị mới, nâng tầm các sản phẩm của Viettel.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có thể nói chính là cuộc cách mạng về công nghệ. Những đột phá về công nghệ diễn ra mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, qua đó sáng tạo ra không gian số. Ở đó, dường như mọi giới hạn về năng lực, chất lượng, số lượng trước đây đều bị phá vỡ.

Không nằm ngoài “dòng chảy” đó, nhằm tiên phong và chiếm ưu thế, các sản phẩm, hệ thống do VTNet quản lý liên tục được ứng dụng các công nghệ tiên tiến như Bigdata, AI, IoT, Cloud, … Để hiện thực điều đó, các kỹ sư VTNet đã chủ động cập nhật các kiến thức mới, thay đổi những cách làm đã trở thành lối mòn trước đây.

Nâng cao chất lượng công việc hiện tại, tối ưu công cụ

Khi tự động hóa phát triển đồng nghĩa những việc làm thủ công, lặp đi lặp lại sẽ có công cụ, máy móc làm thay. Người làm công việc này liệu có mất việc? Ngược lại, đây chính là cơ hội để các kỹ sư nghiên cứu sâu hơn lĩnh vực của mình, có những phát hiện để nâng cao chất lượng công việc hiện tại, thậm chí tối ưu chính những phần mềm, công cụ tự động hóa.

Điều đó có thể nhận thấy ngay ở các kỹ sư tối ưu vô tuyến. Cách đây vài năm, mỗi khi có lễ hội, sự kiện hay dịp lễ tết, chúng ta phải huy động nguồn lực lớn để trực giám sát, tối ưu mạng lưới. Thậm chí những năm 2017 trở về trước, VTNet còn phải yêu cầu bổ sung thêm nhân sự tỉnh trực tại các TT Kỹ thuật Khu vực vào các đêm giao thừa.

Khi VTNet cho ra đời công cụ tự động giám sát và tối ưu mạng lưới (SON), không những không cần huy động thêm người mà nhân sự trực tại các đơn vị cũng giảm dần đi. Điển hình Tết năm 2021, nhân sự trực giám sát mạng lưới đêm giao thừa đã giảm tới 40%.

vtnet

Đinh Văn Doanh, Phó phòng Tối ưu vô tuyến, TT Kỹ thuật Toàn cầu (ngoài cùng bên phải) cùng các đồng nghiệp tại VTNet

Nhờ đó, anh em có nhiều thời gian hơn để khai phá dữ liệu, phân tích các tham số mạng lưới, điều mà trước đấy rất hiếm có cơ hội được thực hiện. Là người có nhiều năm gắn bó với ngành vô tuyến, anh Đinh Văn Doanh – Phó phòng Tối ưu vô tuyến, TT Kỹ thuật Toàn cầu cỉa VTNet chia sẻ: “Trong tay chúng tôi có khối lượng rất lớn dữ liệu di động. Thế nhưng từ trước đến nay anh em mới nghiên cứu và phân tích một phần rất nhỏ những tri thức vô cùng quý báu đó. Giờ là cơ hội để chúng tôi tập trung vào nghiên cứu hơn là xử lý sự vụ. Mới đây, qua việc phân tích sâu những lỗi nhỏ lẻ, chúng tối có thể phát hiện những trường hợp cùng bị như thế trên diện rộng, từ đó đưa ra hành động khắc phục kịp thời”.

Anh Doanh cũng cho biết thêm, được các kỹ sư đánh giá chi tiết và nâng cấp liên tục, SON từ chỉ giám sát được mạng 3G vào năm 2018, giờ có thể tối ưu cả 2G, 3G và 4G, đồng thời thực hiện nhiều tác vụ hơn trước. Nhờ đó, các chỉ tiêu chất lượng mạng lưới những năm sau luôn được duy trì tốt hơn năm trước từ 10% đến 20%.

Cơ hội chuyển dịch để tạo ra giá trị mới

Trước đây, để đánh giá chi tiết chất lượng mạng, VTNet cần ít nhất 4 người lấy dữ liệu và làm báo cáo hàng ngày, 10 người đối với lễ hội sự kiện. Tất cả những nhân sự đó giờ đã được thay thế bằng hệ thống giám sát và báo cáo tự động NPMS do chính các kỹ sư VTNet xây dựng. Đó chính là cơ hội để lực lượng này được làm mới mình, tập trung nghiên cứu công nghệ mới, tạo ra giá trị mới như phân tích dữ liệu, thiết kế báo cáo, quy hoạch thiết kế mạng lưới, …

Cùng với đó, chuyển đổi số cũng đã “giải phóng” anh em tác động hệ thống khỏi những công việc “nhàm chán” như copy, paste các dòng lệnh mỗi ngày. Thay thế vào đó là các công cụ tự động tác động như VIPA, VMSA. Công cụ thực hiện sẽ không còn tình trạng tác động thiếu lệnh, nhầm lệnh, hoặc lệnh không thực hiện mà không biết như trước đây.

“Đội ngũ tác động hệ thống giờ ít hơn hẳn so với trước, thế nhưng số lượng yêu cầu tác động (CR) lại được thực hiện nhiều hơn. Quan trọng hơn, lực lượng FE đã giảm bớt nỗi lo sự cố do tác động gây ra. Cũng nhờ đó, anh em có thời gian học tập nâng cao chuyên môn để chuyển lên vị trí cao hơn, đề xuất cải tiến quy trình, luồng nghiệp vụ đang thực hiện”. – Anh Phạm Xuân Hà – TP Tác động hệ thống, TT Kỹ thuật Khu vực 3, VTNet cho biết.

d95f60a2df2f2d71743e
Anh Phạm Xuân Hà – TP Tác động hệ thống, TT Kỹ thuật KV3 của VTNet (áo kẻ xanh bên phải) cùng đội ngũ tác động hệ thống Khu vực 3.

Không chỉ tối ưu công việc của mình mà còn “tool hóa” hàng loạt nghiệp vụ của đồng nghiệp

Nếu nói đến việc xây dựng “tool”, ai ở VTNet cũng phải nhắc đến các chàng kỹ sư của TT Kỹ thuật Khu vực 3. Không chỉ số hóa công việc của mình, các anh còn xây dựng hàng loạt công cụ thay thế những làm thủ công của đồng nghiệp như hệ thống điểm danh, chấm công, báo cơm, gửi xe thông minh, công cụ luyện Toeic, giám sát và thống kê kết quả chạy bộ, …

Để làm được điều đó, các anh đã nhận thức việc cần chuyển đổi số từ rất sớm. Năm 2016, công tác quản lý luồng tác động đã được thực hiện bằng những phần mềm đầu tiên. Từ đó đến nay, anh em liên tục cải tiến, công cụ hóa các hoạt động của Trung tâm.

“Mỗi phòng đều có 1 vài nhân sự tham gia vào đội ngũ xây dựng tool của Trung tâm, mỗi người mỗi thế mạnh khác nhau. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các khóa học về cơ sở dữ liệu, lập trình để anh em trao đổi kinh nghiệm, bồi đắp kỹ năng cũng như đam mê của mình. Với mỗi công việc, ai ai cũng tư duy việc đó có thể công cụ hóa không. Người không tự mình làm được, có thể đề xuất để đội ngũ xây dựng tool thực hiện. Hiện nay, phòng Tác động hệ thống không còn sử dụng file excel nữa. Toàn bộ dữ liệu được lưu trên database, hệ thống tự động tính toán, xếp lịch, luồng trao đổi công việc được thực hiện qua công cụ”. – Anh Phạm Xuân Hà chia sẻ.

Nhờ sự chủ động thay đổi, tư duy chuyển đổi số của các kỹ sư vô tuyến, tác động hệ thống cũng như ở nhiều lĩnh vực khác, VTNet đã trở thành đơn vị trưởng thành số tốt nhất Tập đoàn trong 2 năm liền, ra mắt hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ ứng dụng những công nghệ mới 5G, IoT, Bigdata, …