Cô gái Viettel xinh đẹp – chủ nhân của giọng nói ngọt ngào: “Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người…”

Là cô gái thu âm cho các tổng đài CSKH Viettel, Lê Trà My trở nên nổi tiếng trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, báo điện tử, sóng truyền hình… khi được biết đến là chủ nhân của giọng nói hết sức ngọt ngào: “Viettel kính chào quý khách…, Quý khách đang gọi đến tổng đài hỗ trợ thông tin sản phẩm, dịch vụ của Viettel..”, “Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người ..”

Gặp Trà My tại căn phòng thu âm của TT CSKH Viettel, nơi cô gái đang làm việc hàng ngày, một cô gái 25 tuổi trẻ trung, xinh xắn, là chủ nhân của giọng nói hết sức ngọt ngào: “Viettel kính chào quý khách…, Quý khách đang gọi đến tổng đài hỗ trợ thông tin sản phẩm, dịch vụ của Viettel..”, “Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người ..”

le thi tra my

Lê Thị Trà My – 25 tuổi – NV TT CSKH Viettel

Cái duyên với công việc thu âm tổng đài

Cơ duyên đến với công việc thu âm tổng đài của em cũng rất tình cờ – Trà My chia sẻ. Năm 2018, khi trúng tuyển vào TT CSKH làm việc, công việc của em là giải đáp khách hàng, sau đó em có tham gia một số chương trình văn nghệ của TT CSKH và đươc các anh chị trong TT CSKH đề nghị thử sức với công việc thu âm cho các tổng đài Viettel. Với em, đây vừa là cơ hội cho em được thử sức với công việc mới đầy thú vị này, vừa là thách thức vì em không được học qua bất kỳ trường lớp nào về phát thanh hay giọng đọc cả.

my 1 3

Chân dung cô gái có giọng nói ngọt ngào

Có công mài sắt có ngày nên kim

Khi mới nhận công việc, em chưa biết cách đọc âm báo, chưa biết nhấn nhá, ngắt nghỉ sao cho đúng, cho hay, giọng đọc còn bị “phô”. Em phải nghe đi nghe lại rất nhiều lần file đọc của các anh chị đi trước, rồi nghe giọng các phát thanh viên chuyên nghiệp, sau đó, tập đi tập lại nhiều lần. Có những ngày đọc nhiều quá đến khản cả giọng, nói không ra tiếng phải xin nghỉ ở nhà.

Thời gian đầu, em bị chê nhiều lắm, nào là đọc nhanh quá, chậm quá, đọc chưa có cảm xúc, đọc chưa thu hút …v…v. Sửa mãi không thấy tiến bộ là bao nhiêu. Em nản lắm! Muốn từ bỏ vì nghĩ chắc mình không phù hợp, mình không có tố chất với công việc này. Nhưng rồi các anh chị trong TT CSKH động viên và góp ý cho em rất nhiều, nhờ đó mà mỗi ngày em tiến bộ một chút và có được như hôm nay.

my 2 1

Ảnh Trà My đón tết tại TTCSKH

Tình yêu với công việc là chìa khóa cho sự thành công

Công việc này rất đặc biệt, mỗi lời nói chính là cảm xúc của người đọc, nếu không đưa cảm xúc vào đó sẽ rất khó chạm đến trái tim người nghe, do đó phải rất yêu thích thì mới có thể làm được. Có những ngày em thu đến cả trăm âm truyền thông về sản phẩm/dịch vụ, CTKM Viettel. Khi thực hiện, em phải đọc đi đọc lại kịch bản nhiều lần, hiểu được nội dung và thông điệp muốn truyền tải, sau đó mới thực hiện thu âm bằng chính giọng đọc và cảm xúc của mình. Có những hôm tâm trạng không tốt, khi thu xong ngồi nghe lại bản thân cũng tự cảm nhận được ngay sự khác biệt. Lúc đó em phải tạm dừng, lấy lại tinh thần thật tốt rồi mới lại thu lại.

Đến giờ, công việc này với em là sự quen thuộc và gắn bó. Bản thân em thấy mình thật may mắn khi được thu âm cho nhà mạng lớn như Viettel.  Người thân, bạn bè và cả những người follow em trên MXH gọi em bằng cái tên đáng yêu: “Cô gái tổng đài”, “Cô gái khuyến mại”… Rồi khi đại dịch Covid-19 bùng phát, em may mắn được các anh chị trong TT CSKH chọn thu âm câu nói nhắc nhở người dân phòng chống dịch của Bộ y tế: “Bộ y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người ..”  thì em lại được gọi thêm với cái tên “Cô gái bộ y tế”, “Cô gái quan tâm sức khỏe 90 triệu dân ..” Các trang cá nhân của em nhận được rất nhiều lượt Follow và bình luận tích cực. Em rất vui và hạnh phúc. Chặng đường vừa qua đã cho em thấy, chỉ cần mình có tình yêu với công việc, sự nỗ lực của bản thân thì mình có thể vượt qua được khó khăn, thử thách để đi tới thành công.

Trên đây là chia sẻ hết sức thú vị của Trà My – TT CSKH, hi vọng câu chuyện Trà My mang lại sẽ là cảm hứng cho các bạn về sự nỗ lực, kiên trì trong công việc. Chắc chắn rồi: Có công mài sắt, có ngày nền kim.