Cuộc chiến 4G và chiến lược cho đi để nhận lại

Sau thành công với gói cước ST15K quốc dân đem đến sự phát triển vượt bậc về doanh thu data và tiêu dùng, TCT Viễn thông Viettel (VTT) tiếp tục tự tạo áp lực cho chính mình bằng mục tiêu thúc đẩy người dùng chuyển dịch sang 4G. Đơn vị nhận thấy chỉ khi khách hàng được thực sự trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất thì họ sẽ trung thành với mạng Viettel. Hãy cùng Viettel Family tìm hiểu xem Trung tâm Khách hàng & Marketing (TT KH&MTK) của VTT đã hiện thực hóa mụ tiêu bằng cách nào?

Cho đi để nhận lại

Khởi đầu từ chiến dịch ưu đãi khuyến mại cho khách hàng nhân dịp 15 năm Hành trình Di động Viettel, lần đầu tiên VTT tổ chức tặng khách hàng 1GB data chỉ giới hạn trong thời gian ngắn, khác với những chương trình ưu đãi dài hạn trước đây. Thật bất ngờ, nhờ yếu tố hữu hạn của khuyến mại, cũng như cú pháp đơn giản gửi 191, chỉ trong một buổi sáng toàn bộ quà tặng đã được tiêu dùng hết. Không dừng lại tại đó, mạng xã hội được phủ sóng mạnh mẽ về việc ông chú Viettel tặng quà nhân dịp sinh nhật cho khách hàng.

4g viettel

Nhanh nhạy nhận ra cơ hội, TT KH&MKT, đã tiếp tục với khuyến mại “Tặng data, ấm lòng FA” nhân ngày 14/2, đạt con số kỉ lục 3,8 triệu khách hàng tham gia chỉ trong vòng 24 giờ, mạng xã hội lại một lần nữa dậy sóng khi Viettel đã tác động trúng insight của những thanh niên còn cô đơn trong ngày lễ Valentine. Chỉ bằng phương tiện truyền thông xã hội trên các page cộng đồng, ảnh chế, clip hài hước v.v. với chi phí rất ít, chương trình đã được viral với hơn 300.000 thảo luận tự nhiên trên mạng xã hội.

Và với chuỗi tặng data nhân dịp các ngày Tết, lễ 8/3, 14/3 v.v. Viettel thu về tới 7 triệu lượt khách hàng tham gia và 492.000 thuê bao 4G mới chỉ trong vài ngày, đóng góp cho lũy kế quý 1 năm 2020 đã đạt 1,9 triệu thuê bao 4G. Không chỉ như vậy, thông qua loạt chương trình 4G với concept khác lạ, khách hàng đã có cái nhìn mới mẻ hơn về thương hiệu Viettel với 83% khách hàng tham gia khảo sát đánh giá ấn tượng với hình ảnh trẻ trung của Viettel Telecom trên mạng xã hội.

1. Viettel's Stars - Anh 2

Làm mới hơn và làm khác đi

VTT tiếp tục cải tiến từng bước, làm mới những quy trình đã cũ để đẩy mạnh thuê bao 4G với 2 chiến dịch trọng tâm “4G 0 đồng” và “4G cho mọi người” trong năm 2020. Với 4G 0 đồng, áp dụng chiến lược chuyển đổi số tại kênh, những khách hàng chưa có SIM 4G chỉ cần nhắn tin hoặc quét QR code sẽ được các tư vấn viên Viettel phục vụ đổi SIM tận nơi trong vòng 24 giờ, hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt, thông điệp “Đổi SIM 4G miễn phí tại nhà” rất phù hợp khi tình hình Covid-19 diễn ra căng thẳng, việc khách hàng không cần ra ngoài, tới cửa hàng đổi SIM mang tới sự tiện lợi, an tâm, an toàn. Kết thúc chiến dịch, có gần 4 triệu TB tham gia chương trình, cùng với các chính sách tác động khác đã tạo ra 2 triệu TB đổi SIM, gấp 4 lần tổng thuê bao đổi SIM 3 tháng trước khi diễn ra chương trình.

QR Code-1

Chỉ sau một tuần ra mắt, nhờ vận dụng các kênh mạng xã hội với chi phí thấp, từ khóa 4G gửi 191 đã xuất sắc leo lên TOP từ khóa, cùng số lượt tìm kiếm tăng trưởng gấp 30 lần so với ngày thường. Người dùng Facebook đã rất thích thú bình luận về “góc đo nhân phẩm” khi thử vận may trúng quà data lên tới 90GB của Viettel.

Ngay sau những thành công của “4G 0 đồng”, TT KH&MKT tiếp tục đề xuất 1 chiến dịch quốc dân với tên gọi “4G cho mọi người”. Theo đó, Viettel biến những khách hàng thường xuyên của mình thành những đại sứ lan tỏa data bằng cách tặng khách hàng 150 GB data để tặng lại cho bạn bè người thân. Điểm đặc biệt hơn của chương trình, Viettel đã hỗ trợ thiết bị đầu cuối cho khách hàng bằng 1 loạt ưu đãi như: Trợ giá bán smartphone 4G quốc dân chỉ 600K, Tặng voucher tới 600K cho KH khi mua smartphone 4G v.v. Kết quả có hơn 7 triệu TB tham gia chương trình trong chưa đầy 2 tháng, với hơn 1 triệu thuê bao 4G mới.

Theo báo cáo Brand Lift Survey của Facebook sau chiến dịch: Tỉ lệ Ad recall và Brand Awareness đều rất cao, đặc biệt chỉ số Brand Awareness cao hơn 1,5 lần so với trung bình Đông Nam Á. Trang bán hàng viettel.vn/beelite đạt hơn 300.000 lượt xem và gần 150.000 lượt tra cứu thành công tính đến ngày 3/12/2020. Thông tin Viettel trợ giá bán smartphone quốc dân 600.000đ thu hút hàng trăm tin bài truyền thông miễn phí trên các đầu báo online và mạng xã hội.

brand lift survey 4g cho moi nguoi

Chính vì luôn xác định “Lấy khách hàng làm trọng tâm”, các chiến dịch marketing của VTT nhằm thúc đẩy khách hàng chuyển đổi 4G đã đem lại kết quả vượt bậc trong năm 2020, với 7,8 triệu thuê bao 4G, hoàn thành 104% kế hoạch, nâng tỉ lệ toàn mạng lên 58%. Chỉ khi hiểu đúng khách hàng, lợi ích khách hàng được đảm bảo thì mới tạo ra hiệu ứng lan tỏa cao trong cộng đồng, thúc đẩy các kết quả về thuê bao, doanh thu tiêu dùng, lợi nhuận của Viettel.

Chat hỗ trợ
Chat ngay