Cyberbot của VTCC hỗ trợ truy vết bệnh nhân Covid-19

Với sự hỗ trợ của Cyberbot, công tác truy vết bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương, tuyên truyền cài đặt Bluezone tại Bắc Giang, Bắc Ninh được thực hiện thần tốc bất ngờ.

Viettel Cyberbot là nền tảng ứng dụng công nghệ xử lý hội thoại, giọng nói tiếng Việt, được phát triển bởi Trung tâm Không gian mạng Viettel (VTCC). Cyberbot được phát triển nhằm hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống chatbot và callbot có khả năng tương tác thân thiện, tự nhiên với khách hàng, giúp doanh nghiệp chuyển dịch và tối ưu nguồn lực chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên, khi Covid-19 bùng phát tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cyberbot đã nhanh chóng được các kỹ sư VTCC cải tiến để trở thành công cụ hỗ trợ truy vết bệnh nhân Covid-19, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tối ưu hóa hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Từ tốc độ thực hiện 1 triệu cuộc gọi trong 10 ngày…

Khi mới được nghiên cứu và phát triển nhằm phục vụ các doanh nghiệp, Cyberbot chỉ có khả năng thực hiện hơn 10.000 cuộc gọi/ngày. Để đáp ứng được yêu cầu hỗ trợ truy vết bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương, đội ngũ kỹ sư đã phải thần tốc thực hiện các nâng cấp cho Bot để đạt được mốc 100.000 cuộc gọi/ngày, tương đương với 1 triệu cuộc gọi/10 ngày.

Nhờ nỗ lực cải tiến thần tốc này, công tác truy vết, kiểm soát dịch bệnh tại Hải Dương đợt vừa rồi được thực hiện nhanh chóng, bớt nhiều gánh nặng cho ngành Y tế và cán bộ Y tế Hải Dương.

Nói về hiệu quả của Cyberbot trong lần hỗ trợ này, ông Nguyễn Trọng Đường – Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT nhận định: “Trong đợt dịch vừa rồi tại Hải Dương, nếu sử dụng chatbot để liên hệ với người dân hỏi xem họ có đến một địa điểm nào đó trong một thời điểm nhất định không thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức của ngành y tế và cán bộ tại địa phương phải gõ cửa từng nhà để truy vết” và là công cụ hỗ trợ truy vết hiệu quả trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

virtual call center chat bot ai covid

… Đến tốc độ thực hiện hơn 1 triệu cuộc gọi trong 1 ngày

Thấy được hiệu quả của Cyberbot trong công cuộc chiến đấu với đại dịch, đội ngũ kỹ sư VTCC đã tiếp tục cải tiến và nâng cấp công nghệ để công cụ này gấp 10 lần năng lực, có thể đảm bảo tính kịp thời, cấp thiết trong các trường hợp có tính khẩn cấp.

Nhờ vậy, khi Bắc Ninh, Bắc Giang bùng phát dịch bệnh, Cyberbot có thể thực hiện 1,4 triệu cuộc gọi trong 24 giờ để nhắc nhở người dân cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm phục vụ công tác điều tra, truy vết bệnh nhân và người tiếp xúc.

Với sự hỗ trợ của Cyberbot, tin nhắn SMS và hệ thống truyền thanh của các huyện/xã… tạo ra hiệu ứng đồng bộ, thông tin phủ khắp 2 tỉnh đang là điểm nóng về Covid-19, tăng tỉ lệ cài đặt ứng dụng và tiết kiệm sức truy vết đáng kể.

Không chỉ thế, Cyberbot còn có thể trả lời các câu hỏi, thắc mắc của người dân về tình trạng sức khỏe. Trong tương lai, Cyberbot thậm chí còn sẽ tham gia sâu hơn vào công tác hỗ trợ phòng chống đại dịch với nhiều khả năng thông minh và hữu ích hơn, hứa hẹn trở thành một công cụ đắc lực cho cả người dân và nhà nước.