Danh hiệu AHLĐ vừa là đích, vừa là điểm xuất phát của VTNet

Gặp mặt CBNV vào ngày 18/12/2020 – Ngày truyền thống của VTNet, TGĐ Đào Xuân Vũ nhấn mạnh Danh hiệu Anh hùng Lao động vừa là đích ghi nhận công sức của cả 1 quá trình nhưng vừa là điểm xuất phát mở ra một chặng đường mới cho thế hệ VTNet hiện tại và tương lai.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của Ban Tổng Giám đốc, cán bộ quản lý và hơn 500 CBNV VTNet tại hội trường trụ sở Tổng Công ty và các điểm cầu truyền hình. Bộ phim “Mạng lưới của những trái tim” mở đầu chương trình đã giúp CBNV hình dung chặng đường xây dựng và phát triển của VTNet qua lời kể của các nhân vật lịch sử như Đ/c Nguyễn Thanh Nam, Đ/c Tào Đức Thắng, Đ/c Phạm Đình Trường, Đ/c Trần Kim Vĩnh, Đ/c Nguyễn Hữu Hùng, Đ/c Lê Đức Hoàng, Đ/c Đỗ Mạnh Hùng, Đ/c Lê Nguyên Dũng, Đ/c Trần Thúc Linh, Đ/c Nguyễn Thị Liên, Đ/c Bùi Văn Hiến,…

Đ/c Huỳnh Mỹ Hằng

Đ/c Huỳnh Mỹ Hằng – TT Kỹ thuật KV3 đại diện Phụ nữ VTNet, Đ/c Trương Lê Huy Đô đại diện cho thanh niên Tổng Công ty và Đ/c Đinh Văn Doanh – đề cử Điển hình xuất sắc cấp Tập đoàn năm 2020 đã phát biểu thể hiện lòng biết ơn với thế hệ đi trước và quyết tâm kế thừa, tiếp bước truyền thống anh hùng của VTNet.

Chia sẻ về Ngày truyền thống của năm nay, TGĐ VTNet Đào Xuân Vũ nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt khi VTNet được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động giai đoạn 2009 – 2019. Đây là niềm vinh dự, là dấu mốc quan trọng ghi nhận thành quả lao động miệt mài hàng ngày của CBNV VTNet. Dù danh hiệu lần này trao cho giai đoạn 10 năm 2009 – 2019 nhưng tất cả CBNV nhận thức sâu sắc hơn rằng, đó là niềm vui, niềm tự hào chung của tất cả thế hệ người VTNet cùng đóng góp công sức xây dựng nên mạng lưới Viettel từ khi mới thành lập đến nay.

“Chúng ta rất may mắn được kế thừa một VTNet khác hẳn của mười mấy năm trước. Từ chỗ mạng lưới gần như không có gì, tên tuổi ít người biết, điều kiện tài chính eo hẹp, lương thấp vài trăm nghìn đồng,… giờ chúng ta gần như có tất cả, mọi thứ đều thuận lợi, quy mô mạng lưới lớn, thương hiệu số 1 Việt Nam, nguồn lực dồi dào, thu nhập tốt. Tổ chức của chúng ta lại được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Tự hào rất lớn nhưng trách nhiệm, áp lực cũng không hề nhỏ. Danh hiệu Anh hùng Lao động vừa là đích ghi nhận công sức của cả 1 quá trình nhưng lại vừa là điểm xuất phát mở ra một chặng đường mới cho thế hệ VTNet hiện tại và tương lai, làm sao để xứng danh chúng ta là Anh hùng Lao động” – Tổng Giám đốc VTNet khẳng định.

krs 1081

Trước trọng trách lớn lao ấy và mục tiêu rất tường minh trong giai đoạn mới là tiên phong kiến tạo hạ tầng số lớn nhất Việt Nam, TGĐ VTNet Đào Xuân Vũ đã nhấn mạnh một số yếu tố quan trọng và cũng là mong muốn của Đảng ủy, Ban TGĐ với tất cả CBNV:

Một là đoàn kết và đoàn kết hơn nữa. Khoảng cách giữa các thế hệ ở VTNet hiện nay khá rõ rệt, lớp người nhiều tuổi nhất thuộc thế hệ 6x trong khi trẻ nhất là các bạn sinh vào cuối những năm 90, chênh lệnh tới hơn 30 tuổi. Thế nhưng khi hỏi nhiều người cả trong và ngoài VTNet, ai cũng nói ấn tượng mạnh nhất ở VTNet là một tập thể đoàn kết và ấm cúng. Đây là truyền thống đặc trưng cần được gìn giữ. Cấp trên hướng dẫn, chỉ bảo cấp dưới, người đi trước khuyên nhủ người đi sau, đồng nghiệp chia sẻ, quan tâm đến nhau nhiều hơn.

Hai là mạnh dạn nhận việc mới, việc khó. Ở đây có 2 chiều, tạo ra việc mới, việc khó là nhiệm vụ của Ban TGĐ, của lãnh đạo quản lý, chỉ huy đơn vị. CBNV VTNet đều là những người biết việc, hiểu việc, lành nghề và hết mình vì công việc. Mỗi người hãy chủ động, mạnh dạn tự tin nhận lấy các việc khó về mình, đặt mục tiêu cao hơn, khắt khe hơn. Đừng đòi hỏi, tính toán thiệt hơn vì giá trị nhất là cá nhân có cơ hội chứng minh năng lực, để lại dấu ấn của bản thân trong những sản phẩm để đời, đóng góp cho tổ chức. Từ việc khó mới tìm thấy người tài. Những danh hiệu, lợi ích sẽ đến sau và xứng đáng.

Ba là chấp nhận gian khổ, vượt qua khó khăn. Yêu cầu này khó, nhất là với lớp trẻ nhưng cần phải có để CBNV VTNet luôn có ý thức trách nhiệm, thể hiện bản lĩnh, vững vàng trong mọi tình huống. Chẳng hạn như chuyện hàng trăm kỹ sư BO vừa rồi lên đường đi hỗ trợ ứng cứu bão lũ ở miền Trung ngay sau khi có lệnh, trèo đèo, lội suối, băng rừng đến nơi nguy hiểm nhất để khôi phục mạng lưới. Tinh thần ấy rất đáng biểu dương và nhân rộng hơn nữa.

Bốn là sáng tạo. Phong trào sáng kiến ý tưởng của VTNet cần được đẩy lên cao hơn, hiệu quả hơn để có thêm nhiều SKYT đột phá, giá trị làm lợi cao. Sáng tạo cần tập trung vào các hoạt động, xu hướng chính hiện nay như chuyển đổi số, tự động hóa, tối ưu mạng lưới, nâng cao chất lượng vận hành khai thác. Hội đồng SKYT cần có giải pháp khích lệ phong trào, thường xuyên thẩm định, khen thưởng kịp thời.

Năm là có tinh thần xây dựng tổ chức. Mỗi CBNV cần ý thức tự giác trong việc giữ gìn, bảo vệ hình ảnh đơn vị, nhất là khi Tổng Công ty đã được trao danh hiệu Anh hùng Lao động. CBNV VTNet hãy lan tỏa nhiều hơn những điều tốt đẹp, niềm tự hào về Viettel, về VTNet, chú ý cẩn trọng đến lời nói, tác phong, không bàn tán, bình luận, suy diễn làm ảnh hưởng xấu đến Tổng Công ty.

krs 10141

krs 1069

krs 1109

krs 1122

Cũng tại buổi gặp gỡ, TGĐ VTNet Đào Xuân Vũ và các Phó Tổng Giám đốc đã lắng nghe và giải đáp nhiều câu hỏi, băn khoăn của CBNV về yêu cầu trong bối cảnh chuyển dịch số, cách duy trì lực lượng kỹ thuật lớn tuổi nhưng minh mẫn về trí tuệ, rộng về kiến thức, khỏe về tinh thần, giải pháp để vừa ghi nhận cống hiến của nhân sự lâu năm vừa khích lệ người trẻ,…