Điện mặt trời VCC thắp sáng trường học vùng cao

Ngày 31/12/2020, VCC phối hợp với Ban kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trao tặng hệ thống điện mặt trời 3KWp cho trường Tiểu học Thải Giàng Phố – Thị trấn Bắc Hà – Lào Cai. Món quà này giúp các em học sinh nghèo có nguồn năng lượng sạch để sử dụng, giảm chi phí tiền điện sinh hoạt, học tập hàng tháng.

Toàn bộ hệ thống điện mặt trời không nối lưới công suất 3kWp sử dụng những tấm pin và bộ biến tần inverter solar thương hiệu thuộc TOP 5 trên thế giới với tổng trị giá 150 triệu đồng. Dự án được VCC tài trợ và phối hợp cùng Ban kinh doanh EVN triển khai lắp đặt trên diện tích mái của trường Tiểu học Thải Giàng Phố và hoàn thiện chỉ sau 1 ngày thi công.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, hệ thống sẽ tạo ra sản lượng điện gần 270kw/tháng, giúp Nhà trường tiết kiệm gần 520.000 đồng tiền điện sinh hoạt mỗi tháng. Chi phí này Ban lãnh đạo Nhà trường có thể dùng để đầu tư cho cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học tốt hơn cho thầy cô và các em học sinh.

dien mat troi vcc
Đoàn trao tặng áo ấm, lương thực thực phẩm cho các em học sinh

Đây là dự án thứ 2 nằm trong chuỗi các hoạt động chương trình từ thiện Trao tặng hệ thống điện năng lượng tái tạo được VCC tổ chức. Trước đó vào ngày 21/12/2020, VCC đã thực hiện trao tặng hệ thống đèn năng lượng mặt trời trên đoạn đường nông thôn mới dài hơn 2km tại địa bàn xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Sinh Dũng, Giám đốc Trung tâm Giải pháp tích hợp chia sẻ: “Với sứ mệnh Dựng xây cuộc sống mới, chúng tôi đã và đang phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong hành trình phủ xanh mái nhà Việt của mình. Trong đó đồng bào vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng được ưu tiên hỗ trợ tốt nhất”.

2 143
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời 3KWp tại Trường Tiểu học Thải Giàng Phố.

Trường tiểu học Thải Giàng Phố có 100% học sinh là trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi, là con em các xã đặc biệt khó khăn. Điểm trường nằm cách xa các thôn bản, xã, có nơi cách đến 24km đường núi, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là chưa có điện và mạng điện thoại phủ sóng. Công trình điện NLMT 3kWp do VCC lắp đặt, trao tặng sẽ giúp giảm bớt khó khăn trong công tác giảng dạy và động viên các em học tập tốt hơn.Sự phối hợp của VCC và Ban kinh doanh – Tập đoàn EVN trong chương trình đặc biệt này không chỉ thể hiện trách nhiệm bằng hành động cụ thể là chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho đời sống của nhân dân lan tỏa các nét đẹp truyền thống “tương thân tương ái” đến với cộng đồng, mà còn góp phần giúp cho Nhà trường và các em học sinh có những trải nghiệm kiến thức thực tế về năng lượng sạch; góp phần lan tỏa đến cộng đồng về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn điện từ năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Không ngừng lan tỏa những giá trị mà nguồn năng lượng xanh đến với nhiều bà con, người dân trên khắp cả nước cùng chung tay tích cực sử dụng nguồn năng lượng xanh nhằm giảm tải gánh nặng cho các nhà máy nhiệt điện, giảm tải sức ép lên môi trường đồng thời cũng mang lại giá trị kinh tế cho gia đình, cộng đồng.

Chat hỗ trợ
Chat ngay