Đoàn Thanh niên VTX trao bàn giao ngôi nhà “100 đồng” năm 2021

Sáng 1/6, Đoàn Thanh niên Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX) phối hợp với chính quyền xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội bàn giao ngôi nhà “100 đồng” cho gia đình bà Nguyễn Thị Chữ.

Hơn 50 năm qua, bà Nguyễn Thị Chữ (64 tuổi) cùng gia đình sống trong ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng. Bà và 2 con gái cũng chỉ có 1 sào ruộng để trang trải cuộc sống.

Biết hoàn cảnh của bà Chữ, Đoàn thanh niên VTX đã phối hợp chính quyền địa phương xây dựng cho gia đình bà ngôi nhà mới khang trang và vững chãi.

ngoi nha 100 dong

Bà Nguyễn Thị Chữ (phải) trong căn nhà mới.

Tại lễ bàn giao, bà Chữ xúc động: “Cảm ơn chính quyền địa phương và đoàn viên thanh niên Viện Hàng không Vũ trụ Viettel đã tạo điều kiện cho gia đình tôi được sống dưới mái ấm khang trang hơn, tránh được mưa, được nắng”.

Ba năm qua, Đoàn thanh niên VTX đã xây tổng cộng 3 ngôi nhà “100 đồng” cho các gia đình chính sách và hộ nghèo. Đồng chí Hoàng Văn Đức, Trưởng phòng Chính trị VTX khẳng định đơn vị sẽ nỗ lực xây dựng thêm nhiều ngôi nhà “100 đồng” trong thời gian tới.

Ngôi nhà “100 đồng” là hoạt động ý nghĩa của Cán bộ Đoàn viên thanh niên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. Từng cán bộ Đoàn viên thanh niên của Tập đoàn tiết kiệm 100 đồng mỗi ngày, góp tiền xây nhà tặng các gia đình chính sách, gia đình nghèo, trọng tâm là gia đình là cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Tập đoàn có hoàn cảnh về nhà ở.