Dùng phần mềm quản trị quan hệ khách hàng, VCC khai thác cơ hội bán chéo dịch vụ

Phần mềm Quản trị Quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management – CRM) tạo ra “kho dữ liệu khách hàng” từ đó liên kết và tận dụng được cơ hội bán chéo sản phẩm giữa các lĩnh vực kinh doanh của VCC.

Giải pháp quản trị quan hệ khách hàng (CRM) là dòng giải pháp phần mềm giúp doanh nghiệp kết nối gần hơn với khách hàng của mình. Phần mềm do Trung tâm CNTT (VCC) lên ý tưởng và phối hợp cùng đối tác xây dựng và “may đo” phù hợp với quy trình nghiệp vụ của VCC. Hiện phần mềm đã được cập nhật đầy đủ các nghiệp vụ và sẽ liên tục nâng cấp theo nhu cầu từ các đơn vị kinh doanh tại VCC.

Tại VCC, có hàng loạt vấn đề về nguồn dữ liệu như: Nguồn dữ liệu bị phân tán nhiều nơi; Không nhất quán, nhiều data rác; không có tính chia sẻ, kế thừa; Dữ liệu khó bảo mật, khó phân quyền phân cấp; Không có góc nhìn toàn cảnh về khách hàng; Thiếu tính kết nối giữa các bộ phận, phòng ban; Không kiểm soát được hoạt động bán hàng; tỷ lệ quay lại mua hàng thấp; Báo cáo thủ công không thể điều hành công việc từ xa…

Nhìn thẳng vào thực trạng này cùng nhu cầu khi VCC bắt tay đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên nhiều mảng như: Xây dựng dân dụng, Giải pháp tích hợp….đòi hỏi VCC phải có trong tay một phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng. Mục tiêu là thu thập và tổng hợp dữ liệu, quản lý các hoạt động tương tác, chăm sóc khách hàng của VCC, từ đó hình thành nên các mối quan hệ khách hàng trung thành.

Customer Relationship Management - CRM

Theo anh Đỗ Đức Thắng – Giám đốc dự án (Trung tâm CNTT) cho biết: “Xây dựng, phát triển CRM là việc trọng tâm và tất yếu của VCC, do đó, những người tham gia dự án đều rất quyết tâm và làm việc nghiêm túc. Chúng tôi đã bắt tay thực hiện trong vòng 9 tháng, từ việc xác định mục tiêu, chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ đến chuẩn hóa dữ liệu, đồng thời tích hợp CRM với các hệ thống hiện tại VCC như AIO, Xây lắp, ERP…để cho ra đời CRM và đưa vào sử dụng”.

Với mục đích theo dõi toàn diện dữ liệu khách hàng, chăm sóc khách hàng đa kênh, tiếp thị tự động, bán hàng, đối tượng sử dụng CRM là các đơn vị như: Phòng Marketing, phòng chiến lược kinh doanh, phòng CSKH, bộ phận marketing của các trung tâm thuộc VCC.

Hiện CRM đã đưa vào sử dụng với đầy đủ các nghiệp vụ thuộc các lĩnh vựa kinh doanh của VCC, tuy nhiên, Trung tâm CNTT đã và đang tiếp tục nâng cấp theo các yêu cẩu bổ sung từ các đơn vị nghiệp vụ để phần mềm đạt hiệu quả cao nhất.

06 lợi ích dự kiến mang lại của CRM

Loại bỏ hoạt động không hiệu quả của quy trình kinh doanh

Tăng doanh thu, giảm chi phí

Lưu trữ thông tin chi tiết về khách hàng

Hỗ trợ mạnh mẽ cho các chiến dịch marketing

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Tạo hình ảnh chuyên nghiệp hơn cho VCC