Đường đến TOP 2 của Mytel

Chỉ sau 3 năm “chào sân”, Mytel đã đưa ra câu trả lời cho những người còn nghi ngờ vì sao Viettel phải cố chinh phục “cô gái đẹp” Myanmar suốt 10 năm ròng rã.

Thị trường tăng trưởng thuê bao nhanh nhất của Viettel trên toàn cầu

Tháng 6/2018, Mytel chính thức cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar. Khi đó, thế chân vạc đã được thiết lập với 3 nhà cung cấp lớn nhất là MPT, Telenor và Ooredoo sau khi một loạt nhà mạng nhỏ hơn đã sáp nhập hoặc tạm biệt xứ chùa Vàng vì cạnh tranh quá khốc liệt.

mytel

Tuy gia nhập sau, nhưng những nhân sự của Viettel tại đây đã có cả một thập kỷ nghiên cứu thị trường. Khi chính thức cung cấp dịch vụ thì hệ thống hạ tầng rộng lớn của Mytel đã phủ sóng 4G khắp cả nước với 36.000 km cáp quang (chiếm 50% hạ tầng cáp quang của Myanmar). Hệ thống phân phối của Mytel trước khai trương cũng đã phủ rộng khắp toàn quốc với 50 cửa hàng và 100.000 điểm bán đại lý (70% ở các vùng nông thôn).

Rút kinh nghiệm từ các thị trường khác, ở Myanmar, ngay từ đầu Mytel định vị là một thương hiệu trẻ trung, hiện đại và năng động, thích hợp với đối tượng người dùng trẻ và cư dân thành thị.

Điểm đặc biệt, Mytel là mạng di động duy nhất phủ sóng 4G trên toàn quốc, kể cả khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, các khu vực tự trị – điều mà các mạng lớn mới chỉ làm ở thành thị. Với Mytel, người dân trên khắp Myanmar được trải nghiệm dịch vụ Internet tốc độ cao trên smartphone với giá rẻ hơn 30% trong nhiều tháng. Thêm vào đó, lúc mới khai trương, Mytel tính cước trên từng giây gọi (block 1s+ 1s) thay vì cách tính cước theo block 15s+15s hoặc 20s+20s như các mạng khác, giá thoại và SMS cũng chỉ bằng ½ mức hiện hành trên thị trường…

Ngay tháng đầu tiên hoạt động, Mytel tạo nên “một cơn sóng thần” dữ dội ở Myanmar từ online đến offline bằng chương trình marketing “Shake the Amazing” – Lắc là có quà. Theo thống kê, Shake the Amazing đạt trung bình 3,5 triệu lần lắc mỗi ngày, trong thời gian mà thuê bao chỉ có 1 triệu. Vào lúc cao điểm, số lần lắc mỗi ngày lên tới 6,5 triệu lượt.

Từ mục tiêu đạt 300.000 người dùng cho chiến dịch, Shake the Amazing đã lên tới hơn 400.000 người dùng. Chiến dịch này là một nhân tố quan trọng giúp Mytel đạt 2 triệu thuê bao chỉ sau 1 tháng ra mắt, trong đó tỉ lệ thuê bao 4G chiếm tới 70%.

Myanmar trở thành thị trường đạt mốc 2 triệu thuê bao nhanh nhất của Viettel trên toàn cầu (bao gồm cả Việt Nam), đồng thời là tốc độ tăng trưởng mà hiếm mạng viễn thông nào trên thế giới có được trong bối cảnh thị trường viễn thông thế giới đang tăng trưởng chậm lại. Và cũng kể từ đó cho đến nay, nhà mạng này luôn xác lập những cột mốc tăng trưởng thuê bao nhanh nhất trong lịch sử của Tập đoàn Viettel trên toàn cầu.

“Bị đẩy vào chỗ chết thì sẽ sống” và sự chuẩn bị cho tương lai

15619Viettel_1528217599

Từ ngày 14/02/2019, Cục Viễn thông Myanmar áp giá cước sàn, và yêu cầu các mạng bỏ khuyến mại nạp thẻ (biến Myanmar thành nước duy nhất không có khuyến mại thẻ nạp), lợi thế về giá của Mytel không còn. Cho đến giữa tháng 5, tức trong gần 3 tháng, thuê bao của Mytel gần như không tăng.

“Nếu tiếp tục làm cách cũ thì không ổn. Vì thế, khoảng đầu tháng 5/2019, chúng tôi quyết định “bung” ra thị trường nhiều ý tưởng trước đây đã chuẩn bị nhưng còn đắn đo vì có thể rủi ro. Nhưng đến lúc đó thì mọi người đều đồng thuận vì như người Viettel vẫn nói: Bị đẩy vào chỗ chết thì sẽ tìm được đường sống (cười)”, anh Hoàng Trung Thành Tổng Giám đốc Mytel chia sẻ.

Các chiến lược bán hàng sáng tạo được tung ra như bán chéo dịch vụ cùng các doanh nghiệp khác kèm marketing chéo. Theo đó, Mytel kết hợp với nhiều các công ty làm dịch vụ lớn như truyền hình Skynet, Cookie TV, các nhà cung cấp ứng dụng và nội dung trên điện thoại như truyện tranh… Hai bên mua dịch vụ của nhau để bán cho khách hàng của mình.

Một chương trình khác là kết hợp với các chuỗi cửa hàng bán điện thoại Huawei, Samsung, Oppo, Xiaomi… Myanmar có khoảng 8.000 cửa hàng như vậy, và chỉ có Mytel kết nối được. Mỗi tháng các cửa hàng này đóng góp cho Mytel hàng trăm nghìn thuê bao và đều là thuê bao 4G. Thậm chí, sang đầu năm 2020, nhờ thực hiện quyết liệt hơn với việc cắt cử các cộng tác viên có mặt tại các cửa hàng này, Mytel đã đưa số lượng thuê bao phát triển mới còn cao hơn 2019.

Bên cạnh đó, cách thức marketing của nhà mạng này cũng chuyển đổi từ các kênh truyền thống sang digital. Nếu như trước đó, Mytel đầu tư nhiều vào quảng báo truyền hình và báo thì giờ đây chuyển mạnh sang facebook, hướng mục tiêu mạnh hơn.

Cuối năm 2019, sau hơn 1,5 năm kinh doanh tại Myanmar, Mytel chính thức cán mốc 8 triệu khách hàng, chiếm 22% thị phần viễn thông di động, đạt vị trí thứ 3 tại thị trường này nhưng bỏ rất xa so với mạng đứng thứ 4 (gấp đôi). Về mặt công nghệ, Mytel cũng trở thành nhà mạng đầu tiên tại quốc gia chùa Vàng triển khai thử nghiệm thành công mạng 5G và triển khai eSim, VoLTE.

thu_tuong_nguyen_xuan_phuc_va_dai_dien_mytel
Ngày 18/12/2019, Công ty Mytel đã vinh dự báo cáo với Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về thành tựu đạt được 8 triệu khách hàng sau 1,5 năm kinh doanh tại đây.

Thế nhưng, ngay trong khi tăng trưởng cực mạnh, Mytel đã chuẩn bị cho những bước kế tiếp. Tháng 6/2019, vào dịp kỷ niệm 1 năm ngày cung cấp dịch vụ, công ty khai trương dịch vụ Mytelpay – mở đường cho một nhà mạng bước vào lĩnh vực fintech.

Tháng 10/2019, nhà mạng tiếp tục tiến công vào một lĩnh vực mới khác: eSports. Mytel đã làm việc trực tiếp với 2 nhà phát hành game lớn nhất tại đây để tìm cách làm giảm độ trễ của dịch vụ. Theo đó, công ty đã đưa được server từ Singapore về Myanmar, đồng thời tối ưu định tuyến và đường truyền tới các server, giúp người dùng có trải nghiệm chơi game tốt hơn. Mặt khác, công ty ký hợp đồng tài trợ độc quyền cho hầu hết các đội game mạnh nhất và bình luận viên game (streamer) nổi tiếng nhất Myanmar…

“Tấn công” ngay trong đại dịch Covid-19 và con số bất ngờ

Mytel-offers-telco-services_Image_2

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhờ nền tảng cơ bản đã được thiết lập và sự chuẩn bị toàn diện, Mytel đã biến khó khăn này thành cơ hội của mình. Anh Hoàng Trung Thành cho biết, Mytel nhanh chóng chuyển dịch bán hàng từ những kênh có tiếp xúc vật lý sang kênh không cần tiếp xúc, đồng thời đẩy mạnh hơn hoạt động quảng bá qua livestream, Youtube và các kênh digital khác.

“Khi dịch bệnh, thường người ta xác định là phải làm sao để giữ chân được khách hàng cũ. Còn chúng tôi lại nghĩ, nếu chỉ giữ khách hàng cũ, chỉ phòng ngự thì người ta vẫn sẽ rời đi khi thu nhập bị giảm, đặc biệt là với khách hàng Myanmar – những người có thu nhập thấp và tích lũy ít” – CEO của Mytel nói.

Với quan điểm đó, Mytel tiếp tục thực hiện các giải pháp bán hàng kiểu mới để thu hút thêm thuê bao và đẩy mạnh các dịch vụ mới. Lúc này, thị trường mục tiêu mà Mytel khởi động từ cuối năm 2019 là eSport đã phát huy sức mạnh. Trong dịch, khi hầu hết người dân phải ở nhà, số lượng cũng như tần suất người chơi game online tăng vọt, kéo theo tiêu dùng data cũng tăng mạnh (tại Myanmar cáp quang rất kém phát triển nên người dân chủ yếu dùng 4G trên smartphone).

Một sản phẩm khác cũng phát triển mạnh trong dịch là MyID, một nền tảng tích hợp nhiều dịch vụ giải trí của Mytel như nhạc, phim, hẹn hò… đã tăng lên 2,5 triệu người dùng với tỷ lệ tương tác hàng ngày rất cao. Cùng với đó, ví điện tử Mytelpay cũng tăng trưởng mạnh và đạt 1,5 triệu người dùng. Để tăng cường sức mạnh cho hệ sinh thái online, Mytel đã thực hiện tích hợp Mytelpay vào MyID để tăng cường tiện ích, đồng thời cũng mở rộng số lượng người dùng ví điện tử

“Thị trường thanh toán điện tử của Myanmar mới bắt đầu ở giai đoạn sơ khai, chỉ có khoảng 3, 4 công ty bao gồm cả Mytel nên cơ hội còn rất lớn”, anhThành đánh giá. Anh còn cho biết thêm, do phát triển sau nên Myanmar chưa phát triển mạnh hệ thống ngân hàng, nên rất thuận tiện khi triển khai ví điện tử bởi gần như 100% người dân sử dụng smartphone với 3G hoặc 4G.

Bên cạnh đó, không giống Việt Nam, tại Myanmar, MytelPay không chỉ là ví điện tử mà có tính năng mobile money ngay từ khi cung cấp và không phụ thuộc vào ngân hàng. Chính vì thế, nếu đầu tư và vận hành tốt, MytelPay sẽ mở ra một cơ hội phát triển rất lớn trong lĩnh vực fintech cho Mytel cho không đơn thuần chỉ là một tiện ích hỗ trợ của nhà mạng.

Cùng với eSports, MytelPay, hệ thống các giải pháp công nghệ thông tin kết hợp viễn thông dành cho doanh nghiệp và Chính phủ… là mảng dịch vụ mới mà công ty đang xây dựng. Cũng vì thế, dù viễn thông vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh, Mytel đã có nền tảng cho bước phát triển mới trong tương lai và không còn đơn thuần là một công ty viễn thông truyền thống dù mới chính thức cung cấp dịch vụ được gần 2 năm.

Hết năm 2020, Mytel đã tiến tới mốc 11,36 triệu thuê bao, vươn lên vị trí nhà mạng thứ 2 với 31% thị phần. Myanmar trở thành thị trường nước ngoài có số lượng khách hàng lớn nhất của Tập đoàn Viettel trên toàn cầu.

“Không gian tăng trưởng vẫn còn rất nhiều”

Ngày 1/2/2021, Mytel đối mặt với một thử thách mới. Đất nước Myanmar xảy ra biến động về chính trị. Những cuộc biểu tình lớn, nhỏ diễn ra trên toàn Myanmar. Một số nơi có hành động cực đoan, phá hoại các doanh nghiệp. Mytel cũng nằm trong phạm vi ảnh hưởng, gặp khó khăn trong các hoạt động tài chính, đầu tư xây dựng, tổ chức nhân lực…

mytel

Hơn 4 tháng kể từ khi xảy ra bất ổn chính trị, công ty đã thực hiện các hoạt động tối ưu chi phí và kinh doanh trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tối đa tài sản. Để hoạt động kinh doanh được khởi động lại, Mytel đã vận động và báo cáo với Bộ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông Myanmar để mở lại dịch vụ mobile internet. Đây là nội dung cấp thiết giúp Mytel giải quyết được tình trạng doanh thu, chi phí. Đến nay, các chỉ tiêu kinh doanh của Mytel đã tốt trở lại sau khi áp dụng biện pháp mở dần data, trong đó doanh thu dịch vụ đã tăng lên gần bằng với trước khi xảy ra chính biển.

“Không gian tăng trưởng vẫn còn rất nhiều. Những khó khăn về chính trị kiểu gì rồi cũng sẽ kết thúc. Mytel vẫn nắm giữ trong tay những lợi thế cạnh tranh cốt lõi nhất của sản phẩm. Khi tình hình ổn thì chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục và tăng trưởng trở lại được. Cuối cùng, khách hàng luôn nhìn thấy giá trị cốt lõi nhất mà doanh nghiệp mang lại cho họ”, anh Thành nhận định.

Trong thời gian tới, Mytel quyết tâm vượt qua giai đoạn thử thách, bảo vệ và nhân rộng các thành quả đã đạt được. Công ty tiếp tục tập trung vào các hoạt động chuyển đổi số, mở rộng hệ sinh thái viễn thông CNTT và các dịch vụ số. Mytel đang xây dựng cho mục tiêu trở thành nhà mạng tốt nhất tại Myanmar. Kiên trì với mục tiêu đạt 14 triệu thuê bao vào cuối năm 2022, doanh thu dịch vụ hàng năm tăng trưởng hai con số từ 20% trở lên.

e9f0f5907431f42fefa11340d4b639d0