Gần 1.000 cán bộ kỹ thuật hạ tầng được sắp xếp lại công việc

Việc tổ chức lại nhằm nâng cao hiệu quả và tối ưu lực lượng kỹ thuật hạ tầng Viettel trên toàn quốc. Vấn đề thay đổi cuộc sống của hàng nghìn gia đình được lãnh đạo Tập đoàn chỉ đạo ưu tiên sắp xếp phù hợp.

Chiều 04/05, PTGĐ Tào Đức Thắng chủ trì Hội nghị truyền thông chủ trương tổ chức lại lực lượng kỹ thuật hạ tầng tại Viettel tỉnh/thành phố. Gần 1.000 CBNV Viettel thuộc lực lượng kỹ thuật hạ tầng (KTHT) tại Viettel tỉnh/thành phố sẽ được sắp xếp lại công việc từ tháng 5/2021.

Việc chuyển dịch sẽ được quy hoạch thành 3 nhóm chính. Nhóm 1 có 337 CBNV thay đổi công việc nhiều nhất khi trở thành quân số thuộc TCT Viễn thông Viettel (VTT) hoặc TCT Mạng lưới Viettel (VTNET). Nhóm 2 với 474 CBNV sẽ tiếp tục làm việc tại Viettel tỉnh/thành phố, nhưng có thay đổi và sắp xếp lại công việc. Nhóm 3 gồm 120 CBNV sẽ được sắp xếp vào các vị trí công việc tại các đơn vị khác.

tao duc thang

PTGĐ Tào Đức Thắng quán triệt tổ chức lại lực lượng lao động trên cơ sở đảm bảo lợi ích tối đa cho CBNV, hài hòa yêu cầu của đơn vị với nguyện vọng của người lao động.

“Công nghệ đã tạo ra sự thay đổi lớn với công việc của chúng ta. Có những việc trước kia phải đến tận nơi, ví dụ chúng ta phải đi từng trạm, kiểm tra hỏng hóc bằng mắt thì bây giờ không cần làm như vậy nữa mà chỉ cần dùng trí tuệ nhân tạo, các công cụ phân tích hình ảnh. Hay như khâu thiết kế, trước đây ta phải trực tiếp đo đạc, thì nay đã có công nghệ mô phỏng… Công việc của chúng ta đã thay đổi, do đó chúng ta cũng phải thay đổi cả về tổ chức, con người”, PTGĐ Tào Đức Thắng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tái cấu trúc lực lượng KTHT trên toàn quốc.

Trước những tác động từ sự thay đổi về công việc của CBNV, lãnh đạo Tập đoàn cùng với cơ quan, đơn vị đã tìm hiểu, lắng nghe những băn khoăn của CBNV. Trong đó, mối quan tâm nhiều nhất đến từ những người sẽ phải thay đổi môi trường làm việc thuộc nhóm 1 và nhóm 3.

PTGĐ Tào Đức Thắng cũng khẳng định việc thay đổi, sắp xếp lại công việc phải được thực hiện trên cơ sở đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người lao động. Đặc biệt, KTHT là những người tuyến đầu, là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược “hạ tầng đi trước” của Viettel trong suốt thời kỳ bùng nổ viễn thông trước đây, cũng như xây dựng hạ tầng truyền dẫn phục vụ chiến lược chuyển đổi số của Tập đoàn hiện nay. Ngay tại Hội nghị, PTGĐ đã chỉ đạo các đơn vị VTNET, VTT và Viettel tỉnh/thành phố cùng phối hợp nghiên cứu phương án sắp xếp nhân sự, hài hòa được yêu cầu của tổ chức với nguyện vọng của CBNV.

“Chúng ta không phải tập đoàn kinh tế tư nhân mà là tập đoàn nhà nước, thậm chí là tập đoàn hàng đầu. Chúng ta không chỉ quan tâm giá trị kinh tế mà còn tôn trọng những giá trị xã hội. Vì thế, Tập đoàn không đánh đổi lợi ích của CBNV vì bất cứ điều gì. Đây là điều tôi có thể khẳng định”, PTGĐ Tào Đức Thắng nhấn mạnh.