Gần 1.100 trẻ em tại Điện Biên được khám sàng lọc tim bẩm sinh trong chương trình Trái tim cho em năm 2021

Trong hai ngày 10 và 11/4/2021, Viettel Điện Biên và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình khám sàng lọc “Trái tim cho em” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Trải qua 12 năm triển khai, “Trái tim cho em” đã trở nên thân thuộc với các gia đình và trẻ em nghèo trên khắp cả nước. Năm 2021, chương trình khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh được khởi động với điểm đến đầu tiên là tỉnh Điện Biên. Chương trình lần này diễn ra với sự đồng hành của Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam, các bác sĩ của bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên.

Trong năm 2020, Trái tim cho em đã đến với 7 tỉnh/thành phố, khám chữa bệnh và tặng quà miễn phí cho hơn 10.000 trẻ, phát hiện và cam kết tài trợ chi phí mổ cho gần 500 em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong đó, 336 trường hợp đã được phẫu thuật miễn phí, tổng kinh phí hỗ trợ cho các ca mổ là hơn 10 tỷ đồng.

Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, các cơ quan, đơn vị, sở ban ngành trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã cùng hỗ trợ để chương trình được diễn ra đúng kế hoạch. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, các gia đình khi tới khám đều được ban tổ chức phát khẩu trang miễn phí.

Là đợt khám sàng lọc đầu tiên của năm nay, qua 2 ngày tổ chức (ngày 10 và ngày 11/4/2021), Viettel Điện Biên và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp khám bệnh và tặng quà cho gần 1.100 trẻ, phát hiện 40 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, trong số đó có 16 trường hợp phải can thiệp/ phẫu thuật gấp, 24 trường hợp cần theo dõi thêm. Các trường hợp có chỉ định can thiệp/ phẫu thuật với hoàn cảnh gia đình khó khăn, sẽ được tư vấn viên của chương trình tư vấn thủ tục để được hỗ trợ mổ miễn phí; dự kiến chi phí tài trợ mổ cho các trẻ trong đợt khám lần này tương đương gần 1 tỷ đồng. Tim bẩm sinh là bệnh nguy hiểm, nhưng nếu trẻ được phát hiện và can thiệp sớm sẽ có thể chữa khỏi hoàn toàn, trẻ có cơ hội được sống khỏe mạnh và phát triển bình thường như trẻ khác.

Sau Điện Biên, Trái tim cho em sẽ tới với các trẻ em nghèo tỉnh Gia Lai trong 2 ngày 17, 18/4 và Bắc Ninh trong 2 ngày 24 và 25/4.

Cùng xem lại những hình ảnh ý nghĩa từ chương trình:

trai tim cho em

Lãnh đạo Sở, ban ngành, đại diện các cơ quan báo đài tỉnh và bệnh viện đồng hành tham dự lễ khai mạc chương trình.

img 7421

Chương trình nhận được sự quan tâm của người dân địa phương, nhiều gia đình ở xa đã đưa con em tới từ rất sớm để được các chuyên gia tim mạch thăm khám.

img 7424

Các gia đình đưa trẻ tới khám đều nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các tình nguyện viên Viettel Điện Biên.

img 7426

PGĐ Sở Y tế – Vừ A Sử, trực tiếp tới các phòng khám để hỏi thăm bệnh nhân và chỉ đạo bệnh viện đa khoa tỉnh hỗ trợ triển khai chương trình.

img 7450

Th. sĩ- Bác sĩ Đinh Tiến Dũng – BV Tim Hà Nội trực tiếp chẩn đoán và tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

img 7482

Cháu Lò Khánh Duy 3 tuổi, xã Nà Tấu, mắc bệnh tim bẩm sinh với chi phí điều trị lên tới 50 triệu đồng. Gia đình hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, mẹ đi làm xa, được ông bà đưa đi khám.

img 7432 1

Ngoài khám bệnh, chương trình còn tặng quà cho các trẻ em tới khám.

img 7473

Với kinh phí mổ trung bình mỗi ca bệnh tim bẩm sinh lên tới 40 triệu đồng, việc có con mắc bệnh tim bẩm sinh thực sự là một gánh nặng và không phải gia đình nào cũng có thể trang trải.

Chat hỗ trợ
Chat ngay