Giải eSports mới của Viettel Media thu hút kỷ lục 4.000 game thủ

Giải đấu Liên Quân mùa thứ 2 do Viettel Media tổ chức hứa hẹn gay cấn, khốc liệt hơn mùa 1 với thể thức thi đấu hoàn toàn mới và sự quan tâm của cộng đồng, các game thủ nổi tiếng cũng như các hot streamer: Tuấn Xinh Gái, Mèo 2k4, Lazy Boy.

Sau 7 ngày mở đơn từ 23/05 – 31/05, giải đấu Xgaming Liên Quân Thách Đấu do Viettel Media tổ chức đã khép lại giai đoạn Đăng ký đợt 1 với sự tham gia của gần 4.000 game thủ đến từ 781 đội chơi. Đây là con số kỷ lục đối với một giải đấu cộng đồng từng được Viettel Media tổ chức.

eSports

Công tác chuẩn bị cho giải đấu tại Viettel Media

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, việc tổ chức một giải đấu onlan (các game thủ thi đấu offline ở cùng một địa điểm) quy mô lớn hay nhỏ đều là bài toán khó đối với không chỉ các tổ chức eSports mà cả với các nhà phát hành game. Thực tế, nhiều giải đấu đã phải lùi lịch hoặc hoãn lại như: PCS Mùa Xuân 2021, MSI 2021, The International,…

Nhận thấy nhu cầu của cộng đồng về một giải đấu uy tín, quy mô, cũng như một nội dung giải trí đặc sắc trong mùa dịch, Viettel Media quyết định tổ chức giải Xgaming Liên Quân Thách Đấu với thể thức thi đấu online và thông điệp “Ở nhà chống dịch, vô địch Liên quân” vừa đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng, vừa thể hiện sự nghiêm túc, đồng lòng của giới game thủ đối với đất nước bằng khẩu hiệu kêu gọi chống dịch.

Đại diện đội Fantastic Five Forever, một trong những đội tuyển tham dự giải đấu, chia sẻ: “Thông điệp truyền thông của giải rất thú vị và có ý nghĩa trong thời điểm hiện tại. Cả team rất mong chờ được thể hiện tài năng và có những kỷ niệm thú vị với giải đấu”.

Sự xuất hiện của các khách mời là game thủ nổi tiếng: Mèo 2k4, Tuấn Xinh Gái, LazyBoy cũng khiến góp phần gia tăng sức nóng của giải đấu. Mèo 2k4 là streamer nữ top đầu trong cộng đồng Liên Quân với vẻ dễ thương, nhí nhảnh và sở hữu hơn 700.000 fan hâm mộ trên Facebook. Tuấn Xinh Gái và LazyBoy là 2 nam streamer sở hữu vẻ điển trai, kỹ năng chơi game và giao tiếp tốt với tổng cộng hơn 1.000.000 người theo dõi. Các bài đăng truyền thông về giải đấu của các khách mời đều thu hút hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận của các game thủ. Sự đồng hành của bộ 3 này với đơn vị uy tín trong cộng đồng như Xgaming đã mang lại cú hích lớn trong giới yêu thích Liên quân, góp phần không nhỏ vào con số kỷ lục 4000 game thủ đăng ký tham dự giải đấu.

2 212
Streamer Mèo 2k4 xác nhận tham gia giải đấu

Ngoài các yếu tố kể trên, thể thức thi đấu độc đáo – vừa đảm bảo được tính giải trí, sự lan tỏa vốn có của một giải đấu cộng đồng – vừa đảm bảo được tính chuyên môn, quy mô của một giải đấu chuyên nghiệp cũng là yếu tố quan trọng thu hút các game thủ hàng đầu.

Cụ thể, 700/781 đội tuyển đăng ký được lựa chọn để tham gia Xgaming Liên quân Thách Đấu và tìm ra nhà vô địch của mỗi tuần. Nhà vô địch ngoài việc nhận được giải thưởng, sẽ đồng hành cùng top 8 nhận được tấm vé thông hành tới đấu trường Xgaming Liên Quân Đỉnh Cao – Giải đấu “ngoại hạng” mang tính chuyên môn cao, hội tụ các hảo thủ xuất sắc nhất từ giải đấu cộng đồng. Đây là lần đầu tiên một giải đấu cộng đồng lại được tổ chức với quy mô và thể thức tương tự như một hệ thống giải đấu chuyên nghiệp. SGP Bronze V, game thủ đang thi đấu cho Saigon Phantom chia sẻ: “Thể lệ giải đấu rất thú vị, tiệm cận tới mức chuyên nghiệp, khi mà các đội tuyển đứng top đầu tại mỗi tuần thi đấu sẽ đủ điều kiện để tiếp tục thể hiện tài năng tại một đấu trường khốc liệt hơn. Đây là thể thức vô cùng thu hút với bất kỳ game thủ nào, giống như việc mình từng thi đấu ở Series B và tranh suất tới Đấu trường danh vọng vậy! Đó là một chặng đường dài, và để tiến tới đỉnh cao nhất, các bạn cần phải tính toán rất kỹ, cùng với đó là chiến thuật hợp lý để đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất. Rất tiếc, do đang bận chuẩn bị cho AWC 2021, mình không thể đồng hành cùng giải đấu lần này. Chúc các bạn thi đấu tốt và hẹn gặp lại ở các mùa giải Xgaming tiếp theo”.

Hiện nay, Xgaming Liên Quân Thách Đấu đã chuẩn bị bước vào các vòng thi đấu chính thức. Kính mời CBNV đón xem những diễn biến hấp dẫn của giải đấu từ ngày 06/06 trên nền tảng Xgaming: https://xgaming.vn/streamer/484

Liên quân Thách đấu là giải đấu thứ 28 trong chuỗi sự kiện eSports của Viettel Media, hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng cho dịch vụ Xgaming và chuẩn bị cho kế hoạch phát hành các game bom tấn.

Theo lộ trình đã đề ra, trong năm 2021 Viettel Media sẽ tiếp tục triển khai các hệ thống giải đấu lớn, quy mô toàn quốc và quốc tế để khẳng định vị thế, dần vươn lên vị trí số 1 về Cộng đồng game.