Giám đốc Viettelimex: ‘Chúng tôi xác định trong nguy luôn có cơ’

Năm 2020, Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel (Viettelimex) đạt nhiều thành tựu lớn dù nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Giám đốc Công ty Phạm Văn Hùng tin rằng Viettelimex phát triển nhờ biết triệt tiêu được những cái nguy và tận dụng các cơ hội.

– Trong gần 24 năm qua, đâu là thành tựu lớn nhất mà Viettelimex đạt được?

Từ một phòng Xuất nhập khẩu đầu tiên trực thuộc Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội được thành lập vào ngày 10/4/1997 với số lượng nhân sự chỉ 8 người, hôm nay đã phát triển thành Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel (Viettelimex) với gần 3000 người, kinh doanh trên 5 lĩnh vực. Đến nay chúng tôi luôn tự hào khi Viettelimex là đơn vị kinh doanh đa ngành nghề, có doanh thu trên 10 nghìn tỷ và thuộc top 5 Tập đoàn về cả doanh thu và lợi nhuận, thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Riêng trung tâm Bán lẻ đã tạo ra được một hệ thống cửa hàng, chuỗi bán các sản phẩm điện thoại, thiết bị CNTT và làm dịch vụ cho Viettel, hỗ trợ cho hệ thống ViettelTelecom cũng như tạo ra được đối trọng với các chuỗi đang làm dịch vụ cho Viettel trên thị trường. Trung tâm Phân phối, đang là nhà phân phối các sản phẩm điện thoại, CNTT đứng thứ 2 Việt Nam.

Xuất nhập khẩu lại đóng vai trò thực hiện những nhiệm vụ chính trị quan trọng cho Tập đoàn, đặc biệt là những giai đoạn phát triển mạng. Nhà máy In là đơn vị in thẻ cào, đảm bảo giá tốt nhất cho Viettel khi áp dụng việc cạnh tranh ngoài thị trường.

– Năm 2020, Covid-19 ảnh hưởng mạnh đến hoạt động thương mại nhưng Viettelimex lại có tăng trưởng vượt bậc, điển hình là Trung tâm Bán lẻ khi ViettelStore lợi nhuận đạt 61,5 tỷ đồng, tăng 347% so với năm 2019. Viettelimex làm cách nào vượt qua một năm đầy khó khăn như vậy?

Chúng tôi luôn xác định, trong nguy luôn có cơ. Năm 2020, Viettelimex đã phát triển nhờ biết triệt tiêu được những cái nguy và tận dụng những cơ hội . Chúng tôi tận dụng thương hiệu mẹ và những nền tảng của Viettel là đơn vị đảm bảo liên lạc, cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho xã hội nên cả hệ thống của chúng ta đều được mở cửa để kinh doanh, trong khi các đối thủ khác đều phải đóng cửa.

Khi dịch Covid bùng phát các giao dịch tại cửa hàng đã giảm đi 30%, thế nhưng Viettel Store đẩy mạnh giao dịch online, quyết liệt duy trì doanh thu. Chúng tôi đã gặt hái được quả ngọt ngay trong năm 2020, khi doanh thu online tăng 270% so với năm 2019. Đặc biệt, khi Apple cho ra mắt iPhone 12 sớm hơn nửa tháng so với cột mốc ban đầu để hạn chế hàng xách tay, cả trung tâm Bán lẻ và trung tâm Phân phối đều tận dụng tốt cơ hội này để đưa sản phẩm Apple trở thành mặt hàng bán tăng trưởng tốt trong dịp Covid.

– Để có những bước phát triển về doanh thu, khâu chăm sóc khách hàng chắc hẳn phải được Viettelimex đặc biệt chú ý?

Trong những năm qua, Viettelimex luôn đặt việc chăm sóc khách hàng làm trung tâm. Tại hệ thống ViettelStore, chúng tôi luôn xây dựng chính sách về giá tốt nhất trên thị trường và đưa ra nhiều chương trình khuyến mại đem lại lợi ích cho khách hàng. Mặt khác, ViettelStore luôn luôn thay đổi các quy trình phục vụ khách hàng để làm sao phù hợp nhất, đem lại sự hài lòng nhất cho họ. Trong tương lai, mục tiêu của chúng tôi sẽ xây dựng chuỗi cửa hàng trải nghiệm các sản phẩm thông minh trong hệ sinh thái của Viettel.

Ngoài ra Viettelimex cũng sẽ phối hợp với các công ty của Việt Nam xây dựng những sản phẩm IoT đưa vào hệ thống, đưa ViettelStore thành siêu thị bán những sản phẩm thông minh mang thương hiệu Việt Nam, từ đó giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm.

Để khách hàng cảm thấy thoải mái, chúng tôi cũng lưu ý chăm sóc đời sống cho CBNV. Bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, quan tâm đầu tiên của chúng tôi là đảm bảo được thu nhập cho người lao động. Đúng ngày 1/5 khi dịch bùng nổ mạnh mẽ, chúng tôi thực hiện ký hợp đồng lao động cho 1000 CBNV, đồng thời mua bảo hiểm sức khỏe cho họ. Những cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong công việc luôn được chúng tôi đánh giá cao, khen thưởng và tuyên dương kịp thời để tạo động lực cho họ phát triển bản thân hơn.

d7a6833a4905bb5be214
Đồng chí Phạm Văn Hùng, Giám đốc Công ty TM&XNK Viettel: Chăm sóc tốt cho đời sống CBNV cũng là để khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.

– Trong thời gian qua, Viettelimex đóng góp gì vào công cuộc “tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số” của Tập đoàn?

Theo chủ trương của Tập đoàn, chúng ta phải là đơn vị kiến tạo xã hội số. Mà để kiến tạo được xã hội số chúng ta phải phối hợp được với nhiều doanh nghiệp trên thị trường cả trong và ngoài nước. Dựa vào chủ trương đó, Viettelimex cho ra đời trung tâm Dịch vụ Công nghệ thông tin vào ngày 15/8/2020.

Trung tâm hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh chính là thiết kế và sản xuất phần mềm bao gồm: Coding, testing và automation test. Việc thành lập Trung tâm Dịch vụ Công nghệ thông tin đánh dấu cho bước chuyển mình của Viettelimex trong giai đoạn tiếp theo – giai đoạn chuyển đổi số. Đồng thời, việc gia công và dịch vụ công nghệ thông tin sẽ đáp ứng nhu cầu số hóa nghiệp vụ kinh doanh cho toàn xã hội nhằm phục vụ trong công cuộc chuyển đối số quốc gia.

Hiện Viettelimex là đơn vị đầu tiên trong Tập đoàn triển khai hệ thống ERP cho hoạt động kinh doanh và quản lý của hệ thống ViettelStore, hệ thống VBOS – hệ thống quản trị kinh doanh, phần mềm bán hàng của trung tâm Phân phố, My ViettelStore,… Việc áp dụng những công cụ này, giúp Viettelimex thực hiện các hoạt động kinh doanh và công tác điều hành quản trị đạt hiệu quả cao hơn.

– Viettelimex xác định tầm nhìn như thế nào trong những năm tới đây?

Giai đoạn 2021-2025, Viettelimex xác định ưu tiên cho nghiên cứu phát triển ngành nghề mới là thiết kế và sản xuất phần mềm. Các ngành nghề cũ bao gồm: bán lẻ, phân phối, xuất nhập khẩu, in ấn phải nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng sản phẩm, dịch vụ phải tập trung tối ưu chi phí, cải thiện hiệu quả sản xuất kinh doanh. Riêng đối với bán lẻ phải giữ vững thị phần top 3 thị trường.

Đối với lĩnh vực kinh doanh mới, gia công phần mềm đóng vai trò tạo sự thay đổi về chất cho Viettelimex khi các lĩnh vực hiện tại dần bão hòa. Mục tiêu đóng góp lợi nhuận của lĩnh vực mới này sẽ chiếm 21% trên tổng lợi nhuận toàn Công ty.

Đến 2025, chúng tôi đặt mục tiêu doanh thu 16.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 490 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân giai đoạn 2021-2025 đạt 9%/năm, lợi nhuận là 20% /năm.

– Xin cảm ơn anh. 

Chat ngay