Giao dịch mobile money tăng đột biến trên phạm vi toàn cầu

Đến cuối 2020 đã hơn 1,2 tỷ tài khoản tiền di động (mobile money) được đăng ký trên toàn cầu.

mobile money

Theo GSMA, đến cuối 2020 đã hơn 1,2 tỷ tài khoản tiền di động được đăng ký trên toàn cầu

Số liệu trên được đưa ra tại báo cáo về mobile money do Hiệp hội Thông tin di động thế giới (GSMA) công bố cuối 3.2021.

Theo đó, số lượng tài khoản mobile money đăng ký trên toàn cầu đã tăng 13% trong năm 2020, đưa tổng số tài khoản lên tới con số hơn 1,2 tỷ. Báo cáo này cũng cho hay giá trị hàng tháng của các khoản thanh toán bằng mobile money trên toàn thế giới đạt 70 tỷ USD vào 12/2020. Trong số đó có 29% là chuyển khoản ngang hàng.

Giá trị hàng tháng của lượng kiều hối quốc tế được gửi và nhận qua mobile money cũng lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD trong năm 2020. Trong khi đó, số lượng người dùng sử dụng tài khoản mobile money hàng tháng thậm chí còn tăng nhanh hơn. Hiện đã có hơn 300 triệu tài khoản mobile money hoạt động hàng tháng. Người dùng không chỉ sử dụng tài khoản của họ thường xuyên hơn mà còn sử dụng chúng cho mục đích mới và nâng cao hơn. Dịch vụ mobile money hiện được cung cấp tại 96 quốc gia trên toàn thế giới.

GSMA nhận định sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch mobile money diễn ra bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến việc sử dụng tiền mặt và giao dịch tại các ngân hàng, tổ chức tài chính gặp nhiều khó khăn do việc giãn cách, phong tỏa. Tốc độ tăng trưởng của mobile money diễn ra nhanh nhất là tại các thị trường nơi các chính phủ có các hoạt động cứu trợ lớn cho công dân.

Nghiên cứu cũng cho rằng mobile money đã cung cấp một kênh kết nối có chi phí phải chăng để kết nối mọi người với các nguồn tài chính quan trọng. Bên cạnh đó, hệ sinh thái tiền di động đã được củng cố bởi ngày càng nhiều các quan hệ đối tác chiến lược được thiết lập giữa các tổ chức chuyển tiền và nhà cung cấp tiền di động.

Chat hỗ trợ
Chat ngay