Hà Nội giãn cách, Viettel Post duy trì hoạt động xuyên dịch

Nghị quyết 78 của Chính phủ ký ngày 20/07/2021 đã yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính lớn tham gia vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các điểm phục vụ bưu chính hoặc qua hình thức lưu động cho người dân.

Để thực hiện Nghị quyết 78 nêu trên, Bộ Thông tin & Truyền thông đã chỉ định Viettel Post tham gia vào kế hoạch “bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội” với các nội dung thực hiện như: Vận chuyển hàng hóa cho các tỉnh, thành phố thuộc vùng dịch; Triển khai các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu; Cung cấp hàng hóa đến với người dân và tổ chức các hoạt động truyền thông, thông tin đến đông đảo cộng đồng.

Theo đó, tại Hà Nội là địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 kể từ 6h00 ngày 24/07/2021, hoạt động chuyển phát của Bưu chính Viettel (Viettel Post) vẫn diễn ra bình thường để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân.

viettelpost

Theo đó, Viettel Post sẽ được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh để thực hiện việc vận chuyển và cung cấp hàng hóa thiết yếu tại địa phương. Các cơ quan chức năng thuộc cấp tỉnh, thành phố cũng tạo điều kiện để Viettel Post kết nối với các nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết và tiến hành triển khai các điểm bán hàng bình ổn giá trong địa bàn cũng như việc giao nhận hàng tại nhà người dân.

Khách hàng có nhu cầu gửi hàng đến các địa phương giãn cách xã hội cũng có thể lựa chọn Viettel Post để trải nghiệm dịch vụ với thời gian giao hàng nhanh và chi phí tiết kiệm ngay cả trong mùa dịch.

3 1
Nhân viên Viettel Post được trang bị đầy đủ công cụ dụng cụ cần thiết để hoạt động trong mùa dịch

Là doanh nghiệp được Bộ Thông tin & Truyền thông trực tiếp chỉ đạo, Viettel Post cam kết sẽ duy trì vận chuyển hàng hóa thiết yếu tới các vùng dịch, đồng thời liên tục bổ sung các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người tiêu dùng với mức giá ổn định nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa. Viettel Post cũng đang nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trước đó, Viettel Post đã triển khai công tác tương tự tại TP.HCM thông qua hệ thống 34 bưu cục trên 20 quận, huyện phủ khắp thành phố. Kết quả, Viettel Post cùng sàn TMĐT Vỏ Sò đã tiêu thụ hơn 325 tấn rau củ quả chỉ sau một tuần, trong đó có hơn 25.000 đơn hàng qua sàn TMĐT.