Hà Tĩnh hoan nghênh Viettel phát triển kinh tế số

Ngày 10/12, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, và đồng chí Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Viettel về phát triển hạ tầng CNTT-VT và phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh.

Đón tiếp đoàn công tác, Chủ tịch Lê Đăng Dũng đã chia sẻ tầm nhìn và thế mạnh của Viettel trong chiến lược kiến tạo xã hội số tại địa phương, từ nền tảng CNTT-VT, các giải pháp chính phủ điện tử hướng đến chính quyền số, giải pháp đô thị thông minh giành giải thưởng quốc tế.

“Với thế mạnh của một doanh nghiệp Quân đội, Viettel khẳng định năng lực trong triển khai các dự án đòi hỏi tính bảo mật, an toàn và an ninh thông tin. Ngoài ra, tiềm lực về tài chính giúp Viettel có những phương án triển khai đa dạng dự án CNTT mà không đặt gánh nặng quá lớn lên ngân sách địa phương”, Chủ tịch Lê Đăng Dũng nhấn mạnh.

viettel ung ho ha tinh

Chủ tịch Lê Đăng Dũng trao tặng Hà Tĩnh 2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào tỉnh khắc phục hậu quả bão lũ.

Thông qua người đứng đầu Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Chủ tịch Lê Đăng Dũng cũng gửi tặng số tiền 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả do bão lũ vừa qua. Đây là một phần trong số tiền hơn 10 tỷ đồng do CBNV Viettel quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt thiên tai nghiêm trọng đầu tháng 10/2020.

Trong không khí cởi mở, đoàn công tác của Tỉnh ủy và UBND Hà Tĩnh cùng với lãnh đạo Viettel rà soát toàn diện về những khả năng hợp tác, đặc biệt những nội dung về đảm bảo thông tin liên lạc tại vùng biên giới, công tác phối hợp ứng phó thiên tai, bão lụt, đảm bảo an toàn an ninh thông tin trên địa bàn.

Hiện tại, Viettel đang là đơn vị dẫn đầu về thị phần viễn thông di động với 61% thị phần. Viettel Hà Tĩnh là đầu mối triển khai những hoạt động xã hội trên địa bàn như: tài trợ miễn phí kết nối Internet cáp quang và phần mềm quản lý trường học (SMAS) đến 650 cơ sở giáo dục; Thực hiện chương trình Trái tim cho em, khám sàng lọc phát hiện tim bẩm sinh cho 1.500 em nhỏ, phát hiện và tài trợ mổ tim miễn phí cho 80 em; Hỗ trợ cơ quan chức năng phương tiện liên lạc, họp trực tuyến trên cầu truyền hình trong hoạt đồng phòng chống đại dịch COVID-19.

“Viettel Hà Tĩnh nói riêng, và Tập đoàn Viettel nói chung, trong những năm qua có nhiều đóng góp đối với kinh tế – xã hội địa phương. Đặc biệt nổi bật là những hoạt động về an sinh xã hội đầy ý nghĩa do Viettel triển khai”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh chia sẻ.

Trân trọng những nỗ lực của Viettel, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định luôn hoan nghênh Viettel trong những dự án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan chức năng địa phương sẽ cụ thể hóa nhu cầu của tỉnh theo từng lĩnh vực với Viettel Hà Tĩnh, từ đó xây dựng lộ trình cụ thể thúc đẩy kinh tế số tại địa phương.

Chat hỗ trợ
Chat ngay