“Halotel là một gia đình nhỏ, nơi mà mọi người cần quan tâm, săn sóc lẫn nhau”

Với anh em Viettel tại Tanzania, anh Nguyễn Tiến Dũng không chỉ là Tổng Giám đốc Công ty, mà còn là một người anh để tâm sự, một người thầy với những bài học, kinh nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Nếu hỏi bất kỳ ai ở Halotel ấn tượng đầu tiên về anh Dũng thì câu trả lời sẽ luôn là “một người điềm đạm, hay cười và luôn mang lại cho người đối diện một cảm giác gần gũi, thân thuộc”.

Có lẽ đó là bởi mỗi khi có thời gian ngồi giải lao cùng nhau, anh không thường trực những câu hỏi về tiến độ công việc hay tình hình sản xuất kinh doanh. Câu hỏi mà anh em Halotel thường được nghe lại hết sức đời thường: “Dạo này gia đình khỏe không?”, “Bé nhà em nhìn kháu nhỉ?”, “Nhớ gọi điện về nhà động viên vợ con thường xuyên đấy”, “Công việc ổn không, cần anh hỗ trợ gì không?”

Chỉ là một vài câu hỏi như vậy, nhưng anh cũng đã rút ngắn đi khoảng cách thường thấy giữa sếp và nhân viên, kéo mọi người lại gần hơn, cùng nhau chia sẻ chuyện cá nhân và cuộc sống, chứ không chỉ nói chuyện công việc.

Đồng Chí Nguyễn Tiến Dũng là một trong 8 cá nhân xuất sắc nhận danh hiệu Viettel’s Star 2020. Trong cương vị là người đứng đầu Halotel, đồng chí Dũng đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành toàn diện 7/7 chỉ tiêu SXKD, tăng trưởng 27,4% so với 2019 trong bối cảnh khó khăn mọi mặt. Mục tiêu Doanh thu bù Opex + lãi vay được Halotel hoàn thành trước 1 tháng so với yêu cầu của Tập đoàn. Tanzania cũng là thị trường có chuyển dịch Ví điện tử tốt nhất của Viettel.

halotel

Anh Nguyễn Tiến Dũng (hàng trên, thứ 7 từ trái sang) thư giãn cùng anh em sau những giờ làm việc căng thẳng

Với mỗi người Halotel, anh Dũng được coi như một người anh cả trong gia đình. Anh lắng nghe những tâm sự xa nhà với mỗi người, khi thì bên ly trà, bên ly cà phê, lúc thì trong những bữa trưa vội, hay những bữa tối tại khu nhà chung. Anh giống như một điểm tựa cho mọi người, một đầu tàu để mọi người đi theo”.

Anh Dũng luôn nói rằng: “Halotel là một gia đình nhỏ. Mọi người cần động viên, quan tâm, săn sóc lẫn nhau”. Điều này được thể hiện rõ trong thời gian dịch Covid -19, chính phủ Tanzania đã nới lỏng rất nhiều các biện pháp chống dịch để hoạt động kinh tế diễn ra bình thường. Trong tình huống đó, ở Halotel có tới 6 anh em người Việt phải cách ly do dương tính với virus (5 anh em Halotel và 1 đồng chí thuộc Công ty Công trình Viettel). Mấy anh em đã tự cách ly ra một khu, ăn riêng, ngủ riêng, tự tập thể dục và điều trị cho nhau. Cũng rất may là do anh em đều đang trẻ, không có bệnh nền và có thể lực tốt nên sau một thời gian tự điều trị cũng đã khỏi bệnh.

Thời điểm đầu, anh em Công ty cũng rất hoang mang. Nhưng anh Dũng đã luôn động viên, khích lệ tinh thần anh em, cùng nhau tự vượt qua, không để người nhà ở Việt Nam lo lắng cũng như quyết tâm đồng hành cùng Halotel vượt qua giai đoạn khó khăn. Nhớ lại thời gian này anh Dũng còn bồi hồi: “Chúng tôi đã không coi đó là nỗi sợ nữa, mà chỉ là một trong những thử thách trong cuộc đời của mỗi người”.

13 quan tam tang hoa nhan vien nu ngay 83
Anh Nguyễn Tiến Dũng chúc mừng nhân viên nữ nhân ngày 8/3

Với nhiều bạn trẻ tại Viettel Tanzania, anh không chỉ là một người anh mà còn là một người “thầy”. Nếu không đầu quân cho Viettel, chắc bây giờ anh đang là một người thầy giáo đứng trên bục giảng. Có lẽ mong muốn được chia sẻ kiến thức vẫn luôn thôi thúc trong anh, vậy nên anh không hề “giấu nghề”, không ngần ngại hỗ trợ bất kỳ ai trong công việc. Anh thường nói “Anh mới đọc cuốn này, trong đó người ta dạy mình nên làm như này… “.

Sự lạc quan cũng là một nét đặc biệt ở anh. Anh hay cười và thường nói “Yên tâm, mọi việc kiểu gì cũng sẽ giải quyết được”. Anh coi khó khăn là những gia vị khiến cho cuộc sống thú vị hơn và giúp mọi người trân trọng hơn những ngày bình yên.

Chat hỗ trợ
Chat ngay