Hành trình 8 năm trở thành tổ hợp giải trí số hàng đầu Việt Nam

Sau 8 năm thành lập, Viettel Media mới kỷ niệm ngày truyền thống của mình lần đầu tiên. 31/05/2021 là dấu mốc cho một giai đoạn chiến lược của Công ty.

Từ truyền hình truyền thống đến truyền thông đa nền tảng

Ngày 31/5/2013, Công ty Truyền hình Viettel được thành lập trên nền tảng Trung tâm Truyền hình Viettel, đánh dấu bước chuyển mình độc lập. Đội ngũ sản xuất nội dung của Công ty đã đảm đương hơn 50% thời lượng của kênh với những chương trình sáng tạo, chất lượng. Ngay từ những ngày đầu, Viettel Media góp phần duy trì vị thế vững chắc cho kênh Quốc phòng Việt Nam – 1 trong 7 kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia.

viettel media

Năm 2015, trước những thách thức của thời đại công nghệ số và sự phát triển thần tốc của truyền thông đa phương tiện, Công ty Truyền hình Viettel được kiện toàn và đổi tên thành Công ty Truyền thông Viettel mở rộng kinh doanh dựa trên các nền tảng công nghệ và nội dung số, với nhiều sản phẩm và mô hình kinh doanh mới.

Chuyển dịch thành công đầu tiên đánh dấu tên tuổi của Viettel Media chính là Siêu ứng dụng Mocha. Không chỉ đáp ứng nhu cầu liên lạc, trao đổi thông thường, siêu ứng dụng này còn tích hợp các tính năng giải trí trên không gian mạng như: xem video, phim ảnh, nghe nhạc, đọc tin tức, chơi game, chuyển tiền… Tại Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA) 2020, Mocha đã được vinh danh tại hạng mục ‘Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số tiêu biểu’.

He-sinh-thai-VTM
Sản phẩm nổi bật trong hệ sinh thái nội dung số phong phú của Viettel Media

Hệ sinh thái dịch vụ nội dung số của Viettel Media nhanh chóng được mở rộng: mạng xã hội âm nhạc Keeng, các trang tin tức Tiin.vn, Netnews.vn, hàng loạt kênh Youtube hàng triệu người theo dõi như Kem Xôi, Cua Mề, Fim 360,… Đặc biệt là gameshow quân đội Sao nhập ngũ gây sốt trong giới trẻ.

Sau 8 năm, Viettel Media đã trở thành một công ty tổ hợp giải trí số có vị trí vững chắc trên thị trường Việt Nam, vinh dự lọt Top 10 doanh nghiệp ứng dụng và nội dung số có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ qua.

Xác lập mục tiêu chiến lược mới: Game và Phim

Năm 2021, Viettel Media lần đầu tiên kỷ niệm ngày truyền thống. Đây cũng là dấu mốc quan trọng được Viettel Media xác định sẽ là năm tiền đề cho chiến lược 5 năm sắp tới vì mục tiêu lớn là sản xuất nội dung chất lượng cao và kinh doanh game.

Anh Võ Thanh Hải – Giám đốc Công ty Truyền thông Viettel chia sẻ: ‘Mục tiêu của chúng tôi trong 5 năm tới là trở thành tổ hợp giải trí số hàng đầu Việt Nam, sở hữu các nội dung chất lượng, các kênh truyền thông lớn đa nền tảng, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội.’

Giám đốc Viettel Media cho biết năm 2021, tổng doanh thu công ty sẽ phải hoàn thành là 3.300 tỷ đồng. Trong đó, 2 mảng chủ lực mà Viettel Media tập trung chính là Phim và Game.

Anh Nguyễn Quang Hưng, Trưởng phòng Phát hành Game, Viettel Media, chia sẻ: ‘Hiện tại chúng tôi đã tạo được những tiền đề cơ bản, xây dựng đội ngũ nhân sự trẻ, sáng tạo và am hiểu về game. Không chỉ hợp tác phát hành và kết nối thanh toán game với những đối tác lớn, chúng tôi sẽ độc lập phát hành game của riêng mình.’

5 75

 

Sau những thành công về seri phim học đường như: Bạn học tôi là bố, Ảo tưởng tuổi 17, Viettel Media sẵn sàng chắp cánh cho Điên tối – bộ phim điện ảnh đầu tiên công chiếu trên các hạ tầng số đến khán giả Việt.

‘Chúng tôi chú trọng sản xuất phim truyền hình chất lượng cao phục vụ hệ sinh thái Fim360 phát sóng đa hạ tầng. Đồng thời đẩy mạnh mảng phim chiếu rạp với hướng đi bước đầu tập trung vào dòng phim độc lập, chắp cánh cho các nhà làm phim trẻ.’ – Chị Nguyễn Thu Trang, Phó phòng Sản xuất Phim, nhấn mạnh.