Học viện Lục quân hợp tác Viettel xây dựng nhà trường thông minh

Đó là chia sẻ của đ/c Hoàng Văn Minh Giám đốc Học Viện Lục Quân tại buổi lễ kí kết thỏa thuận hợp tác với Viettel để triển khai chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục đào tạo trong hệ thống Học viện hướng đến năm 2030.

luc quan 1

Học viện Lục quân và Viettel hợp tác triển khai chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Ngày 23/4/2021, tại Hà Nội, Học viện Lục quân và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức buổi lễ kí kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đào tạo trong hệ thống học viện. Tham gia hội nghị có Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Đăng Dũng. Về phía Học viện Lục quân có đ/c Hoàng Văn Minh Giám đốc Học Viện Lục Quân cùng các đồng chí chỉ huy lãnh đạo tại học viện.

luc quan 2
Đồng chí Hoàng Văn Minh, Giám đốc Học viện Lục quân, đề xuất mong muốn hợp tác với Viettel để hoàn thiện mô hình nhà trường thông minh

Phát biểu tại buổi kết kí kết, đ/c Hoàng Văn Minh Giám đốc Học viện Lục quân cho biết: “Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, Học viện Lục quân cũng đã sử dụng nhiều phần mềm, công cụ để số hóa phương pháp đào tạo cho các giảng viên cũng như học viên học từ xa đảm bảo an toàn chống dịch. Tuy nhiên, Học viện mong muốn kết hợp với Viettel trong kế hoạch chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục và đào tạo với quy mô trong Học viện và các cơ sở sở đào tạo trực thuộc. Theo đó, hợp tác này để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho nhiệm vụ xây dựng Học viện, từng bước hiện đại; phấn đấu đến năm 2030 xây dựng một Học viện với các ứng dụng CNTT tiên tiến vào bậc nhất”.

luc quan 3
Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng nhấn mạnh Viettel cam kết sẽ đồng hành cùng Học viện để triển khai chuyển đổi số cho lĩnh vực giáo dục đào tạo

Chia sẻ tại buổi lễ, đ/c Chủ tịch Lê Đăng Dũng cho biết, thời gian vừa qua Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel vinh dự được tin tưởng và lựa chọn là đơn vị triển khai hàng loạt các dự án chuyển đổi số cho ngành giáo dục và đào tạo nói chung, giáo dục và đào tạo của Quân đội nói riêng. Với sứ mệnh kiến tạo xã hội số và trách nhiệm tiên phong đi đầu trong ngành viễn thông và công nghệ thông tin, Viettel hướng đến mục tiêu lan tỏa những sản phẩm ứng dụng công nghệ số như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Internet vạn vật đến mọi ngõ ngách của đồi sống xã hội, cung cấp những giá trị toàn cầu, đưa Việt Nam đồng hành với thế giới trong cuộc Cách mạng 4.0. Với Học viện Lục Quân, Viettel cam kết sẽ đồng hành cùng Học viện để triển khai chuyển đổi số một cách nhanh chóng, giúp Học viện sớm hoàn thành kế hoạch đề ra.

Các nội dung thỏa thuận hợp tác Viettel sẽ triển khai cho Học viện Lục quân trong thời gian tới gồm:

1) Xây dựng lộ trình chuyển đổi số chi tiết cho hoạt động quản lý giáo dục của Học viện và hệ thống các cơ sở đào tạo trong Học viện, bám vào khung kiến trúc chính phủ điện tử của quốc gia, Bộ Quốc phòng và Bộ giáo dục đào tạo → Làm cơ sở đề xuất các đề án, dự án ứng dụng CNTT trong kế hoạch trung hạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.

2) Triển khai hệ thống quản lý trường học tại Học viện giúp quản lý đồng bộ các hoạt động trong nhà trường như tuyển sinh, quản lý đào tạo, hành chính tổng hợp, nhân sự tiền lương; xây dựng và kết nối các cơ sở dữ liệu dùng chung; hỗ trợ điều hành, kiểm soát công việc.

3) Nghiên cứu phát triển các nền tảng số phục vụ giáo dục, đào tạo trong Học viện. Cung cấp các giải pháp phần mềm LMS, số hoá bài giảng và phát triển các nội dung trên phần mềm LMS và các dịch vụ phục vụ các hoạt động theo thỏa thuận.

4) Phối hợp đào tạo nguồn nhân lực các ngành công nghệ mũi nhọn tại Học viện,… Tổ chức các giải thưởng khuyến khích phát triển tài năng trẻ trong các cơ sở đào tạo trong Học viện như: ngoại ngữ, khoa học, công nghệ, chuyên môn, đào tạo tài năng trẻ

5) Hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, các sản phẩm, dịch vụ của Viettel; hợp tác tổ chức tham quan, học tập tại Viettel cho học viên trong Học viện.

6) Học viện giới thiệu học viên ưu tú từ các Học viện, các cơ sở đào tạo của Học viện cho Viettel hằng năm. Giới thiệu học viên đúng chuyên ngành được thực tập, nghiên cứu tại Viettel.

Chat hỗ trợ
Chat ngay