Hội nghị Người lao động Viettel Post cực “nóng” với vấn đề thu nhập

Giải pháp nào để nâng cao thu nhập người lao động (NLĐ) là nội dung quan trọng nhất tại Hội nghị Người lao động của Bưu chính Viettel tổ chức chiều ngày 17/04/2021. Nhiều trăn trở, thắc mắc của NLĐ được Ban lãnh đạo TCT trả lời và giải quyết một cách thấu đáo.

Hội nghị đã lắng nghe Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021 của các Đơn vị và tình hình thực hiện chế độ chính sách và giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động, các nội quy, quy chế của Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel.

hoi nghi nguoi lao dong

Tổng Giám đốc Trần Trung Hưng thay mặt Ban lãnh đạo TCT đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng năm 2020, trong đó nhấn mạnh: “Năm 2020, trước vô vàn thách thức tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Tập đoàn CNVT Quân đội cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể CBNV Tổng công ty đã đảm bảo được các hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện đầu tư và đưa vào vận hành nhiều dịch vụ công nghệ mới dần đáp ứng nhu cầu của KH, tạo nhiều giá trị giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của CBNV”.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã thảo luận, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động. Đồng chí Trần Trung Hưng – đại diện Người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị.

n2 2

Một trong những câu hỏi được NLĐ quan tâm liên quan đến Kênh điểm bán khi Tập đoàn thực hiện outsource và chuyển sang VTP từ tháng 03/2020: Tại sao tất cả tiền thưởng lễ của Tập đoàn đều bị VTP cắt 50% so với VTT? Liên quan đến nội dung này Tổng giám đốc Viettel Post Trần Trung Hưng cho rằng: “Đây thực sự là một tin đồn thất thiệt cho VTP”. Người đứng đầu VTP tiếp tục khẳng định: Từ khi thực hiện tiếp nhận Kênh điểm bán đến nay, VTP chưa hề cắt bất cứ một nguồn hưởng nào, cũng như thay đổi một cơ chế chính sách nào đối với NLĐ so với thời điểm trước. Không những thế Viettel Post đang hàng ngày đầu tư, duy trì đồng thời tìm mọi cách để CBNV Kênh điểm bán có cơ hội gia tăng thu nhập bằng cách đưa thêm nhiều dịch vụ Bưu chính, hỗ trợ đào tạo CBNV có cơ hội tiếp cận và bán các sản phẩm dịch vụ mới trên Kênh. “Việc CBNV bị cắt giảm một phần thu nhập là do khi thực hiện chuyển sang VTP, một số cơ chế chính sách ưu đãi của VTT trước đây cho Kênh này cũng bị cắt theo, dẫn đến việc CBNV bị giảm một phần thu nhập” – đ/c Trần Trung Hưng nhấn mạnh.

n3 1

Liên quan đến việc hỗ trợ NLĐ, nhiều CBNV cũng mong muốn TCT tạo điều kiện để tiếp cận các dịch vụ tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu của cá nhân và gia đình. TGĐ VTP Trần Trung Hưng hoàn toàn đồng ý với đề xuất của NLĐ: “Hiện tại Viettel Post đã liên kết với các ngân hàng TM, đồng thời giao cho bộ phận Tài chính của TCT đẩy nhanh việc hợp tác nhằm đưa ra các thủ tục nhanh nhất để hỗ trợ NLĐ tiếp cận các khoản vay ưu đãi ở các ngân hàng khác nhau. Trong tháng 5/2021 TCT sẽ thực hiện thí điểm việc này” – TGĐ Hưng khẳng định.

Cùng với đó nhiều câu hỏi cũng như đóng góp ý kiến của NLĐ chủ yếu tập trung xoay quanh việc làm thế nào để hoàn thiện các cơ chế, chính sách, đặc biệt là các quy trình vận hành bộ máy giúp đơn giản hóa trong khâu quản lý, mang đến nhiều thuận lợi cho CBNV tuyến đầu với mục tiêu nâng cao thu nhập cho NLĐ.

Đại diện người sử dụng lao động, TGĐ Viettel Post Trần Trung Hưng cũng nhấn mạnh: Trong chiến lược phát triển bền vững của Tổng công ty, bên cạnh những giải pháp về công nghệ, Viettel Post luôn coi trọng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định, nên đã đề ra chương trình đào tạo chuyên sâu, có các chính sách tiền thưởng xứng đáng cho những sáng kiến ý tưởng mới, giúp tối ưu quy trình trong hoạt động SXKD. Ngoài ra Tổng công ty chú trọng chăm lo cho người lao động như: công tác an toàn vệ sinh lao động, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám và phát hiện, tạo điều kiện để NLĐ kịp thời điều trị những căn bệnh nguy hiểm. Thực hiện các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN… thường xuyên cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động như phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan, nghỉ dưỡng…

Trong năm 2021, cùng với việc đảm bảo mức lương, thu nhập của NLĐ tương xứng với kết quả SXKD đạt được, Ban lãnh đạo TCT cũng cam kết tiếp tục xây dựng và hoàn thiện kế hoạch, phương án đảm bảo tiền lương, thu nhập của CBNV và NLĐ ổn định, nâng cao trong năm 2021 và các năm tiếp theo.’

Trước đó, BCH Công đoàn VTP đã tổ chức lấy ý kiến của NLĐ từ cơ sở thông qua hình thức sinh hoạt hội, đồng thời NLĐ cũng có thể đặt câu hỏi trực tiếp với Ban lãnh đạo TCT thông qua hình thức trực tuyến ngay tại Hội nghị. Đã có gần 100 câu hỏi được CBNV đặt ra, những câu hỏi nóng nhất được Ban lãnh đạo trả lời trực tiếp tại Hội nghị. Tất cả các câu hỏi của NLĐ sẽ được Ban lãnh đạo trả lời trực tiếp hoặc gián tiếp bằng văn bản nhằm giúp CBNV hiểu rõ hơn và thỏa đáng những vướng mắc đã và đang gặp phải tại đơn vị.

Box:

-Năm 2020 Viettel Post đã trích nộp các chế độ BHXH, BHYT, BHTN số tiền là 215.872.740.272 đồng cho NLĐ.

-Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 12.529 CBCNV trong tổng công ty, số tiền hơn 14.7 tỷ đồng. Qua khám sức khỏe đã phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh giai đoạn đầu, trong đó có 33 trường hợp CBNV mắc các bệnh cần phải theo dõi và chữa trị chuyên khoa.

– Hoàn thiện tiếp nhận lực lượng KHDN (SME) gồm 736 HĐLĐ, 564 CTV, 238 CTV bán thời gian, cùng với số lượng khách hàng đang phục vụ là 370.000 khách hàng theo kế hoạch và định hướng của Tập đoàn.

Chat hỗ trợ
Chat ngay