Khách hàng có thể kết nối với Chatbot Viettel từ Mocha

Trước đây, khi muốn kết nối với trợ lý ảo ChatBot Viettel, khách hàng phải truy cập vào website Viettel.vn hoặc App MyViettel. Từ tháng 3/2021, có thêm “cổng kết nối” mới là App Mocha.

Sau sự thành công của ChatBot trên website Viettel.vn và App MyViettel, năm 2021, TT CSKH tiếp tục triển khai các kế hoạch nâng cấp để ChatBot ngày càng gần gũi và thân thiện hơn với người dùng. Một trong các kế hoạch đó là tích hợp Chatbot trên nhiều môi trường (website, ứng dụng …), từ đó, giúp khách hàng có thể kết nối dễ dàng hơn.

Ngày 27/3/2021, TT CSKH phối hợp với TT PTDL triển khai tích hợp thành công ChatBot lên App Mocha cho khách hàng sử dụng. Từ trang chủ Mocha, khách hàng click chọn biểu tượng ChatBot _Trợ lý ảo Mocha là có thể kết nối được với ChatBot. Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn tra cứu thông tin bằng cách chọn theo 11 menu nội dung gợi ý gồm: Thông tin tài khoản, Thông tin thuê bao, Khuyến mại cho bạn, Nạp thẻ/ứng tiền, Sim số, Dịch vụ GTGT, Viettel++, Dịch vụ cố định, Khiếu nại/báo lỗi, Hướng dẫn nghiệp vụ, Chương trình HOT… hoặc chủ động nhập câu hỏi. Chatbot đáp ứng được tất cả các thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

mocha

< Giao diện của STB Viettel khi chat với Chatbot qua Mocha>

So với phiên bản ChatBot trên My Viettel, điểm khác biệt của ChatBot trên Mocha là: Khách hàng sử dụng số thuê bao ngoài mạng cũng có kết nối được, các menu nội dung gợi ý sẽ tập trung vào các thông tin: Chuyển mạng giữ số, Mua sim số, Lắp đặt dịch vụ Internet và Truyền hình số, Cửa hàng Viettel..

anh 1 60

< Giao diện của STB ngoại mạng khi chat với Chatbot qua Mocha>

Sau khi triển khai, số lượng khách hàng tương tác trải nghiệm với Chatbot từ App Mocha đạt ~2.500 lượt/ngày, góp phần tăng tổng tương tác của khách hàng với ChatBot Viettel lên ~ 26.000 tương tác/ngày. Chất lượng giải đáp của ChatBot đạt ~86%.

Việc mở thêm cổng kết nối cho phép khách hàng có thể tương tác với Chatbot Viettel theo nhiều cách khác nhau, góp phần tăng trải nghiệm của Khách hàng với dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đồng thời, góp phần tối ưu nhân sự, tối ưu chi phí cho hoạt động giải đáp, chăm sóc khách hàng của TTCSKH (tối ưu ~ 23 nhân sự/tháng. Tương ứng tiết kiệm 259 triệu/tháng).