Khát vọng của TV360 trên thị trường OTT ở Việt Nam

Ngay từ khi ấp ủ dự án TV360, VTT đã đặt ra mục tiêu đưa TV360 trở thành ứng dụng OTT số 1 tại Việt Nam trực tiếp cạnh tranh với những đối thủ “nặng ký” trên thị trường.

Trong những năm vừa qua, thị trường OTT (dịch vụ truyền hình trên nền tảng Internet) tại Việt Nam tăng trưởng mạnh về cả nhu cầu sử dụng và doanh thu, với 50%/năm (số liệu năm 2020). Nhắc đến ứng dụng OTT thì không thể không nhắc đến những “ông lớn” như: Netflix, FPT Play, VieON…

Theo báo cáo kết quả gần đây cho thấy TV360 đã cán mốc 891.000 lượt tải với hơn 2 triệu người dùng. Khi đánh giá về xu hướng phát triển hiện nay của các app OTT mà dựa trên kết quả kể trên thì quả thực không hợp lý bởi TV360 có thể coi là “người mới” trong thị trường này nên các chỉ số như tổng số lượng người dùng hay tổng lượt tải app không vượt trội là điều dễ hiểu. Tuy vậy, nếu đánh giá dựa trên số lượt tải app trung bình trong một giai đoạn cụ thể thì lại là con số đáng để suy ngẫm. Dựa trên báo cáo của TT VAS – VTT giai đoạn 12/2020 – 6/4/2021 chỉ ra trong khi lượt tải app của các brand như VTVGo, FPT Play, VieOn lần lượt là 150.000 lượt, 180.000 lượt và 200.000 lượt thì TV360 lại nhỉnh hơn hẳn với con số xấp xỉ 223.000 lượt tải. Điều này chứng tỏ sức hút “không phải dạng vừa đâu” của TV360 với khách hàng, thậm chí còn khiến các “ông lớn” trên thị trường phải dè chừng.

luot tai tv360

Lượt tải trung bình của TV360 trội hơn hẳn các app khác

Tại Hội nghị Chủ tịch Tập đoàn đối thoại với CBNV diễn ra vào ngày 24/3 vừa qua, Chủ tịch Tập đoàn đã định hướng phát triển đối với tập khách hàng cá nhân thì sẽ tập trung vào nền tảng ứng dụng OTT Video, cụ thể là ứng dụng TV360 do VTT triển khai. Chính vì vậy mà có thể thấy so với TV360 thì lượt tải trung bình của các app OTT khác của Viettel thấp hơn hẳn như My Clip với 35.000 lượt tải hay Keeng với 25.000 lượt tải. Đây là kết quả nằm trong dự liệu bởi trong khoảng thời gian này TV360 được ban lãnh đạo VTT ưu ái tập trung truyền thông và phát triển với mong muốn biến TV360 trở thành ứng dụng OTT “mũi nhọn” của Viettel trong tương lai.

VTT cũng đã đón nhận những đóng góp đáng kể từ CBNV và những ứng dụng của doanh nghiệp khác để rút kinh nghiệm cho app TV360. Điều đáng nói là những nhược điểm của các ứng dụng OTT kể trên lại là ưu điểm của TV360 Viettel.

  • Với hình ảnh “nhà mạng quốc dân” từ khi thành lập, giá cước của TV360 cũng được lãnh đạo quán triệt là phải rẻ và hợp lý để mọi khách hàng đều có thể đăng ký gói cước. Với TV360 Viettel, người dùng có thể lựa chọn nhiều gói với giá tiết kiệm chỉ từ 3.000đ/ngày (dự kiến) mà có thể đăng nhập 4 tài khoản cá nhân chia sẻ cho các thành viên trong gia đình.
  • TV360 thực chất là ứng dụng được tích hợp từ 4 ứng dụng lớn của Viettel, bao gồm: Onme, 5Dmax, KeengMovies và ViettelTV. Cũng bởi sự kết hợp này mà TV360 không những kế thừa được lượng dữ liệu khổng lồ sẵn có mà còn hạn chế được những nhược điểm của các ứng dụng cũ là nội dung và tập khách hàng hạn chế. Vì vậy tuy được gắn mác là dịch vụ “mới” nhưng từ nội dung đến thể loại chương trình, phim ảnh trên app là vô cùng đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi.
  • Tận dụng hạ tầng mạng Cáp Quang và 4G rộng gặp, cùng với tính năng miễn phí Data 4G khi xem nên tín hiệu truyền hình được tối ưu, chất lượng hình ảnh HD có độ nét cao, và đặc biệt không bị ảnh hưởng tín hiệu khi thời tiết xấu. Hơn nữa chất lượng Data ổn định được cung cấp bởi chính Viettel – nhà mạng số 1 tại Việt Nam nên tình trạng chất lượng video thấp là hầu như không xảy ra.

Đây cũng chính là những lợi thế của “người đi sau” mà TV360 Viettel có được để cạnh tranh với những app OTT khác trên thị trường.

TV360 chính là niềm tự hào của Viettel với tham vọng thống lĩnh thị trường OTT tại Việt Nam. Để thực hiện được điều đó, CBNV hãy cùng lan tỏa ứng dụng đến với khách hàng và người thân nhé!

Chat hỗ trợ
Chat ngay