Kỷ niệm 7 năm hoạt động, Lumitel tri ân CBNV và khách hàng

Nhân dịp 7 năm ngày thành lập công ty 19/12/2013- 19/12/2020, Lumitel đã tổ chức Lễ kỷ niệm trang trọng với nhiều hoạt động tri ân CBNV và khách hàng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Lumitel

Sau 7 năm hoạt động tại Burundi, Lumitel đã trở thành mạng viễn thông tốt nhất với gần 3 triệu thuê bao, phủ sóng toàn quốc, cung cấp các dịch vụ đa dạng với mức giá cước cạnh tranh. Vùng phủ rộng khắp và chất lượng mạng data vượt trội của Lumitel giúp cho người dân Burundi dễ dàng tiếp cận thông tin và phát triển kinh tế. Không chỉ thành công trong lĩnh vực viễn thông, Lumitel còn mở rộng kinh doanh dịch vụ Ví điện tử Lumicash, hiện là dịch vụ ví điện tử an toàn, bảo mật, dễ sử dụng hàng đầu tại Burundi.

Ngày kỷ niệm năm nay của Lumitel ngoài khách mời tham dự là đại diện của các cơ quan bộ, ngành, trung ương và địa phương, đại diện của một số tổ chức Quốc tế tại Burundi, còn có 7 khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình “Đi tìm triệu phú”. Chương trình có tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 100 triệu FBu (~51.000$) đã thu hút được hàng triệu thuê bao Lumitel tham gia.

Lumitel

Tổng Giám đốc Lumitel, ông Nguyễn Huy Tân trực tiếp trao giải đặc biệt cho 7 khách hàng may mắn.

Đại diện khách hàng nhận giải thưởng, ông Mpawenimana Dominique cho biết “Tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi trở thành một trong hàng triệu khách hàng may mắn trúng giải đặc biệt. Tôi và gia đình đã sử dụng Lumitel suốt nhiều năm qua và chúng tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tuyệt vời cũng như mức giá cước cạnh tranh của Lumitel. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Lumitel trong thời gian tới.”

Cũng trong buổi lễ, Lumitel còn ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của CBNV qua việc trao 30 danh hiệu Nhân viên xuất sắc (Employee of the Year) và 9 danh hiệu Đơn vị xuất sắc (Unit of the Year). Qua hành động tôn vin này, Lumitel tỏ mong muốn CBNV, đặc biệt là người sở tại tiếp tục yêu và cống hiến cho công ty.

img 1469
Những Nhân viên xuất sắc (Employee of the Year) đều thể hiện sự tự hào và niềm vui khi được tôn vinh

Theo ông Nguyễn Huy Tân, Lumitel sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, cải thiện chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng. “Lumitel cam kết sẽ liên tục đổi mới, đầu tư những công nghệ hiện đại nhất, dịch vụ tốt nhất để phục vụ khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển của đất nước Burundi.”

Những đóng góp không nhỏ cho đất nước Burundi

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, Ông Nguyễn Huy Tân TGĐ Lumitel đã phát biểu tóm tắt lịch sử quá trình xây dựng và phát triển của Lumitel trong suốt chặn đường 7 năm qua với nhiều thành tựu nổi bật. Ngay khi nhận được Giấy phép kinh doanh ngày 19/12/2013, Lumitel đã nhanh chóng tổ chức lực lượng để khẩn trương triển khai xây dựng hạ tầng mạng lưới kỹ thuật viễn thông di dộng trên toàn quốc. Chỉ trong vòng hơn một năm, đến tháng 2/2015 Lumitel đã hoàn thành việc xây dựng được hơn 600 vị trí trạm thu phát sóng di động mặt đất (BTS), và hơn 3.000 Km cáp quang cho mạng truyền dẫn khắp cả nước. Lumitel trở thành Công ty có hạ tầng mạng lưới lớn nhất, đứng số 1 tại Burundi với vùng phủ sóng thông tin di động đến 95% dân số, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới cũng đều được phủ sóng di động của Lumitel. Ngày 15/3/2015 Lumitel chính thức khai trương cung cấp dịch vụ thông tin di động với đầy đủ công nghệ 2G, 3G và 4G trên toàn lãnh thổ Burundi, và chỉ sau 4 tháng kinh doanh Lumitel đã có trên 1 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ. Ngày 29/11/2017, Viettel Burundi thành lập công ty con Lumicash S.U, chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử Lumicash.

img 1620
Ông Nguyễn Huy Tân, Tổng Giám đốc Lumitel phát biểu về những thành tựu của Lumitel trong suốt 7 năm qua.

Đến nay, sau 7 năm hoạt động tại Burundi, Lumitel đã trở thành thương hiệu uy tín, tin cậy của người dân Burundi qua đó Lumitel đã củng cố, giữ vững được vị thế vững chắc số 1 tại Burundi trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin với một hạ tầng mạng lưới lớn nhất, vùng phủ sóng rộng nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất, có số khách hàng lớn nhất, chiếm thị phần cao nhất. Sự phát triển của Lumitel đã có những đóng góp tích cực cho ngành viễn thông Burundi nói riêng cũng như nền kinh tế Burundi nói chung. Lumitel luôn là top các doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất cho chính phủ. Đến nay đã đóng góp vào ngân sách Burundi tổng số tiền 169 tỷ FBU (~86,8 triệu $).

Bên cạnh các thành công về hoạt động kinh doanh, Lumitel cũng tích cực tham gia đóng góp nhiều chương trình xã hội vì cộng đồng. Với chính phủ Burundi, Lumitel đã triển khai nhiều dự án tài trợ thiết thực và hiệu quả. Trong đó phải kể đến Chương trình tài trợ miễn phí triển khai lắp đặt và cung cấp dịch vụ hệ thống cầu truyền hình hội nghị với 40 điểm kết nối tất cả các cơ quan chính phủ, bộ ngành và tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc, giúp cho việc tổ chức họp điều hành của các cơ quan nhà nước được tiện lợi, hiệu quả. Ngoài ra, Lumitel còn lắp đặt và cung cấp miễn phí dịch vụ Internet cho 261 cơ sở giáo dục và y tế công lập trên phạm vi cả nước

Với xã hội, Lumitel triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là các chương trình: Tài trợ cho người dân tại các vùng bị lũ lụt, Phát thẻ Khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục ngàn người nghèo, Chương trình Tous à l’ecole tặng sách vở và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo hiếu học tại các trường Tiểu học và Trung học, và rất nhiều các hoạt động tài trợ, hỗ trợ khác. Và điều đáng khích lệ hơn nữa là Lumitel đã tạo điều kiện giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 43.000 người là những điểm bán hàng (POR), Đại lý Lumicash (Agent Lumicash) có tham gia vào chuỗi bán hàng và cung cấp dịch vụ cho Lumitel.

27788757 2004514429800464 4141224256670664686 o

Những nỗ lực của Lumitel đã được ghi nhận thông qua các giải thưởng quốc tế như World Communication Awards và Stevie International Business Awards (nhà mạng tốt nhất tại thị trường mới nổi, doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất khu vực Trung Đông và châu Phi,…). Đồng thời, chính phủ cũng ghi nhận và đánh giá cao những thành công và đóng góp của Lumitel cho sự phát triển kinh tế xã hội cũng như ngành viễn thông và CNTT của quốc gia.

Ông Hermalas Nahimana, Giám đốc Tài chính của ARCT (cơ quan quản lý viễn thông) nhấn mạnh “Việc sử dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông “ICT” đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm gần đây. Những thay đổi về công nghệ này giờ đây khiến thông tin đóng vai trò trung tâm và khiến nó trở thành một vấn đề chính”. Ông khẳng định Lumitel đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành công nghiệp viễn thông ở Burundi và khuyến khích Lumitel luôn là doanh nghiệp tiên phong.

Đại diện Bộ Truyền thông – CNTT, ông Anicet Niyonkuru, Thư ký thường trực đã chúc mừng và đánh giá cao những bước tiến của Lumitel, đồng thời nhấn mạnh rằng các hoạt động của Lumitel đã luôn hỗ trợ chính phủ Burundi trong lĩnh vực viễn thông cũng như trong một số dự án theo hướng thúc đẩy hạnh phúc của người dân Burundi. Theo ông, Lumitel mang lại hy vọng cho người dân Burundi, cho những người trẻ thất nghiệp sẽ có việc làm. Ông mong muốn Lumitel tiếp tục tiến lên và đầu tư vào các lĩnh vực khác để tham gia vào sự phát triển bền vững ở Burundi.

Trong thời gian tới Lumitel sẽ quyết tâm cố gắng nỗ lực hơn nữa để tiếp tục đầu tư cải tiến công nghệ nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ, chăm sóc khách hàng tốt hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội, thịnh vượng và hạnh phúc của người dân.

Chat hỗ trợ
Chat ngay