Lan tỏa TV360 và câu chuyện đưa công nghệ số đến khách hàng ở Viettel Quảng Trị

“Làm tốt và tốt hơn nữa vì TV360 không chỉ là một dịch vụ mà còn là một bước tiến của công nghệ số”. Với mục tiêu đó, CBNV Viettel Quảng Trị đẩy mạnh lan tỏa dịch vụ đến khách hàng.

Đưa công nghệ TV360 vượt Trường Sơn

Với kết quả cài đặt dịch vụ TV360 cho 151 khách hàng, anh Lương Huy Cường, tư vấn viên Viettel huyện Hướng Hóa nằm trong top 50 tư vấn viên có kết quả lan tỏa dịch vụ tốt nhất toàn quốc. Là nhân viên bán hàng thu cước ở huyện miền núi, mỗi ngày anh Cường đều đi qua rất nhiều cung đường, đến nhiều bản làng tiếp xúc khách hàng. Nhưng bán hàng là một chuyện, giới thiệu công nghệ số đến với khách hàng miền núi- nơi có nhiều đồng bào thiểu số sinh sống lại là chuyện khác.

“Mình phải giải thích cặn kẽ từng tí một, đồng thời với những ưu đãi như miễn phí data khi sử dụng TV360, nội dung phong phú thì còn phải trực tiếp hướng dẫn bà con trên ngay chiếc điện thoại của mình để họ trải nghiệm và hiểu. Từ đó khách hàng thấy được nhu cầu, sở thích của mình trong việc giải trí và chấp nhận cài đặt”, anh Cường nói.

tv360 lan toa

Anh Lương Huy Cường, TVV Viettel Hướng Hóa trong một buổi bán hàng cùng đồng nghiệp

Để dịch vụ được nhiều người biết đến, anh Cường còn giới thiệu dịch vụ TV360 trên facebook cá nhân, nêu bật những lợi ích của dịch vụ một cách cặn kẽ và hài hước để tạo sự chú ý. “Lúc đầu là nhiệm vụ nhưng bắt tay vào làm rồi sẽ say”, anh Cường nói. Mỗi ngày, cùng với việc bán hàng, thu cước, anh Cường luôn dành một khoảng thời gian để giới thiệu TV360 cho khách hàng. Có hôm, hơn 10 giờ đêm anh vẫn còn hướng dẫn cho khách hàng cài đặt TV360. Cài xong cho khách hàng này, thấy khách hàng khác muốn tìm hiểu thế là quên cả thời gian, ngồi lại giới thiệu và hướng dẫn tiếp. Cứ miệt mài như thế, kết quả anh Cường đã cài đặt dịch vụ được cho 151 khách hàng.

Nhiều khách hàng là đồng bào thiểu số bây giờ không còn phải về nhà, bật tivi mới có thể xem được thông tin thời sự, phim. Thay vào đó họ chỉ cần bật điện thoại có kết nối 4G là đã có đầy đủ các kênh giải trí để xem. TV360 trên điện thoại lại chạy rất mượt. Đêm giữa núi rừng Trường Sơn khi công nghệ số gõ cửa đã không còn chỉ nghe tiếng chim vọng đâu đó từ vách núi. Bên bếp lửa nhà sàn, nhiều gia đình quây quần cùng xem một chương trình giải trí qua TV360 trên chiếc điện thoại đời mới. Những tiếng cười rộn rã dường như vui hơn… “Tôi rất vui và bất ngờ khi thấy mình có mặt trong top 50 tư vấn viên cài đặt dịch vụ TV360 nhiều nhất toàn quốc”, anh Cường chia sẻ.

Bí quyết lan tỏa TV360 của quán quân Viettel Quảng Trị

Quán quân lan tỏa TV360 ở Viettel Quảng Trị, top 4 nhân viên các chi nhánh Viettel tỉnh, thành phố lan tỏa dịch vụ nhiều nhất toàn quốc, đó chính là anh Trần Ngọc Long, nhân viên giám sát OS kênh điểm bán. Với thành tích cài đặt dịch vụ TV360 cho 428 khách hàng, anh Long xuất sắc nhận khen thưởng từ VTT dành cho 20 nhân viên chi nhánh toàn quốc.

Bí quyết lan tỏa dịch vụ TV360 của Long là cách thuyết phục khách hàng thông qua truyền thông trên mạng xã hội và tiếp xúc trực tiếp. 400 khách hàng là con số mà anh Long đặt mục tiêu ban đầu. Anh Long kể, trước khi chuyển về chi nhánh làm nhân viên OS kênh điểm bán, anh Long đã có thời gian công tác tại Viettel Đakrông. Trong thời gian này, anh lập một fanpage bán dịch vụ sản phẩm Viettel và có gần 3000 người theo dõi. Nắm được nhu cầu của khách hàng miền núi thích xem truyền hình nên anh đẩy mạnh truyền thông trên fanpage bán hàng này. Khách hàng cũ tin tưởng và cài đặt. Còn anh Long thì không nề hà thời gian để hướng dẫn đăng ký, bất kể ngày đêm.

z2378780864466 eb2eac6d6e47cd18a7fc5428f43ac308
Những ngày nước rút, dù trời đã tối muộn, nhưng anh Trần Ngọc Long,,nhân viên giám sát OS vẫn  cài đặt dịch vụ TV360 cho KH

Không chỉ vậy, mỗi ngày anh Long còn trực tiếp đi tiếp xúc khách hàng, giới thiệu lan tỏa dịch vụ. Anh thường chọn những nơi đông người như chợ để giới thiệu được nhiều hơn. “Thường ngày tôi cũng hay đi chợ nên quen được nhiều người bán hàng, nhờ đó việc giới thiệu cũng suôn sẻ hơn. Thông thường người bán hàng khi xem dịch vụ TV360 tốt thì sẽ trở thành người giới thiệu giúp mình lan tỏa để khách hàng khác ”, anh Long kể.

Những ngày cuối tháng 2/2021, phong trào thi đua đi vào nước rút. CBNV cả nước tăng tốc về đích và bám sát nhau một cách quyết liệt, anh Long cũng không quản ngại thứ 7, chủ nhật, xếp lại việc nhà để đi lan tỏa dịch vụ. Chỉ trong hai ngày cuối tháng 2, anh Long đã bứt tốp thành công, gần 200 khách hàng đã được anh cài đặt dịch vụ.

Với thành tích của mình, anh Trần Ngọc Long luôn giữ vững vị trí số 1 về lan tỏa dịch vụ TV360 tại Viettel Quảng Trị. Không dừng lại ở đó, anh xếp vị trí thứ 4 toàn quốc (428 thuê bao, đạt 4280% so với chỉ tiêu VTT giao).

Thi đua đưa công nghệ số đến với KH ở Viettel Quảng Trị

Ngay khi VTT phát động phong trào thi đua mỗi CBNV, tư vấn viên lan tỏa dịch vụ TV360 cho 10 khách hàng, thì Viettel Quảng Trị đặt ra mục tiêu gấp 1,5 lần. Kết quả đạt được hàng ngày được Ban Giám đốc hết sức quan tâm, bởi phong trào thi đua này được xem là tiền đề cho việc thực hiện kế hoạch SXKD quý 1 và cả năm 2021. Đích thân Giám đốc chi nhánh đã thực hiện đôn đốc, nhắc nhở nhân viên tham gia thi đua. Trước khi chương trình kết thúc 10 ngày, Viettel Quảng Trị đã về đích với tỷ lệ hoàn thành trên 100%.

“Làm tốt và tốt hơn nữa vì TV360 không chỉ là một dịch vụ mà còn là một trong những bước tiến của công nghệ số”, đó là nhấn mạnh của Ban giám đốc. Nhờ đó, 100% quân số của Viettel Quảng Trị hoàn thành và vượt chỉ tiêu, lan tỏa dịch vụ đến 4871 khách hàng, đạt tỷ lệ 245%, đứng thứ 8 khối Viettel tỉnh, thành phố và được VTT khen thưởng. Top 3 nhân viên lan tỏa TV360 của chi nhánh là anh Trần Ngọc Long, nhân viên giám sát OS (428 khách hàng), anh Hoàng Thanh Vinh bộ phận Tài chính (159 khách hàng) và anh Lương Huy Cường tư vấn viên Viettel Hướng Hóa (151 khách hàng). Còn rất nhiều những nhân viên khác đạt xấp xỉ 100 khách hàng…

Phong trào thi đua khép lại với những thành quả đáng ghi nhận. Tiếp tục mở ra những trang mới về câu chuyện chuyển đổi số từ mỗi CBNV, TVV Viettel Quảng Trị đến khách hàng. Và rộng hơn, xa hơn, lớn hơn là chuyện về nỗ lực đi đầu trong chiến lược chuyển đổi số, kiến tạo xã hội số ở Viettel!

Chat hỗ trợ
Chat ngay