Lắng nghe những nhân viên bán hàng xuất sắc nhất năm 2020 tiết lộ bí quyết thành công

Như đã đưa tin trước đó, 16/01 vừa qua, sự kiện tôn vinh gương mặt bán hàng xuất sắc VTT 2020 đã diễn ra tại phòng họp Bao Báp – trụ sở Tập đoàn. Sự kiện đã tôn vinh 151 cá nhân có thành tích bán hàng xuất sắc trong năm vừa qua. Tại sự kiện, đại diện cho 151 cá nhân đã có những chia sẻ hết sức chân thành.

Bạn Vũ Duy Long – TVV BHTT Vũng Tàu sau khi nhận giải thưởng đã chia sẻ mặc dù năm 2020 là một năm rất khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid, dẫn đến việc tiếp xúc trực tiếp khách hàng gặp nhiều trở ngại, tuy nhiên “kết quả bán hàng của mình vẫn tương đối tốt”, do không tiếp xúc trực tiếp được với khách hàng nên Long đã chọn hình thức bán hàng trên kênh số (website bán hàng cá nhân, facebook/zalo page…), theo đó sản lượng bán hàng của bạn từ 30-40% là qua môi trường số. Thêm vào đó, chàng TVV này cũng hợp tác với mạng lưới các “Cộng tác viên chân rết” như các cửa hàng cung cấp Camera, thợ điện… để tăng hiệu quả SXKD.

Vũ Duy Long – TVV BHTT Vũng Tàu

Bạn Vũ Duy Long – TVV BHTT Vũng Tàu tại sự kiện tôn vinh 2020

Ngoài ra với mỗi KH của mình, Long đều chủ động lưu lại contact (số điện thoại, zalo…) nhờ đó bạn luôn chăm sóc và duy trì mối liên hệ rất tốt với khách hàng để giới thiệu các sản phẩm/DV mới khi cần. Và khi KH có vướng mắc/sự cố về sử dụng dịch vụ Long đều bám sát để hỗ trợ xử lý dứt điểm chứ không chỉ đơn thuần hướng dẫn KH gọi phản ánh tổng đài, nhờ vậy theo Long chia sẻ khoảng 20-30% sản lượng bán hàng của bạn đến từ KH cũ giới thiệu/lan tỏa. Long cũng chia sẻ thêm về quan điểm của mình, đó chính là “khách hàng là người trả lương cho mình”. Có lẽ chính với tinh thần làm việc như thế đã phần nào góp phần cho sự thành công của Long trong năm vừa qua

Cũng giống như Long, bạn Trần Thị Đoàn – CHT CHTT Thanh Oai, Hà Nội cũng luôn cẩn thận add zalo, lưu lại số điện thoại của mỗi khách hàng đã phục vụ, nhờ đó Đoàn thường xuyên nhắn tin/gọi điện chăm sóc, hỏi han khách hàng về việc sử dụng dịch vụ. Đồng thời các chương trình ưu đãi, sản phẩm mới của Viettel bạn cũng chia sẻ rất nhanh chóng và hiệu quả tới khách hàng.

hni
Bạn Trần Thị Đoàn – CHT CHTT Thanh Oai HNI.

Chia sẻ tại sự kiện, Đoàn cho biết “là một người trụ cột trong gia đình nên dù công việc thì cách xa nhà 20km mình vẫn luôn nỗ lực hết sức mình trong công việc”. Được biết sản lượng giao dịch của Đoàn rất cao (~2.200 GD/tháng, gấp ~02 lần so nhân viên cùng khu vực). Bạn luôn tâm niệm “Hãy giữ vững niềm tin với mỗi sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp, chắc chắn bạn sẽ phục vụ khách hàng tốt hơn”. Năm 2020 cũng là năm thứ 3 liên tiếp (2018-2020) Đoàn “giữ vững phong độ” và vinh dự được tôn vinh NVBH xuất sắc.

Năm 2020, cùng sứ mệnh “tiên phong kiến tạo xã hội số”, Viettel tuyên bố văn hóa số trong đó nhấn mạnh yếu tố “lấy khách hàng làm trung tâm” (Customer Centric). Qua những chia sẻ của đại diện nhân viên bán hàng xuất sắc 2020, có thể thấy rằng tư tưởng đó đã thấm nhuần trong suy nghĩ và hành động của tuyến đầu. Mặc dù không phải là một cách làm mới nhưng đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, trở thành lợi thế cạnh tranh hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp. Sự cố gắng của từng cá nhân đã góp phần vào sự thành công của VTT trong năm vừa qua “vươn lên số 1 về thị phần di động và thị phần CĐBR, chuyển dịch số tốt nhất Tập đoàn, giữ vững doanh thu và lợi nhuận, đặc biệt xu thế chuyển dịch data tốt với thị phần data đạt 57%” – trích lời phát biểu của PTGĐ Nguyễn Thành Nhương tại sự kiện.

Chat hỗ trợ
Chat ngay