Lời nhắn gửi của PTGĐ Hoàng Sơn dành riêng cho thanh niên Viettel

Tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Sơn, Bí thư Đảng ủy – Phó TGĐ Tập đoàn, đã giao nhiệm vụ do đoàn viên thanh niên “là lực lượng tinh nhuệ, thực hiện mục tiêu: xây dựng Tập đoàn vững mạnh toàn diện, là Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước; thực hiện thắng lợi chiến lược chuyển đổi số, tiên phong kiến tạo xã hội số và là nòng cốt xây dựng tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao”.

xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Đảng ủy tại lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Tập đoàn Viettel. 

  • Kính thưa các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn,
  • Kính thưa các đồng chí đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí,
  • Các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến!

Trong “Thư gửi các bạn thanh niên”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết: “Người ta thường nói: Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm người chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cho cái tương lai đó”.

Ở Viettel, đội ngũ đoàn viên, thanh niên luôn được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Phát hiện, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ đoàn viên, thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định và phát triển vững bền của Viettel

Ở Viettel, chúng ta đã áp dụng nguyên tắc tìm những “việc khó nhất” để lựa chọn, thu hút, đào tạo, rèn luyện nên những “người giỏi nhất” nhằm chiếm lĩnh, sáng tạo các “công nghệ mới nhất”.

Cách làm này đã giúp nhiều đồng chí trưởng thành, phát triển thành lãnh đạo, quản lý, chuyên gia ngay khi tuổi đời còn rất trẻ. Điều chúng ta có thể tự hào là hiện nay, có gần 3 nghìn cán bộ lãnh đạo, quản lý từ cấp Trung tâm quận/ huyện đến Phòng, Ban Tập đoàn là đoàn viên thanh niên, chiếm gần 50% số lượng cán bộ lãnh đạo, quản lý của Tập đoàn.

Mở rộng không gian, đặt mục tiêu cao đã khiến phong trào Sáng tạo trẻ Viettel đóng góp gần 64 nghìn sáng kiến nghiên cứu và ứng dụng vào phục vụ dân sự và quân sự, đem lại giá trị làm lợi hàng trăm  tỷ đồng. Trong số đó, có 158 công trình, đề tài tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội, 49 đề tài đạt giải.

Trong suốt quá trình lịch sử của Viettel, Đoàn viên, thanh niên Viettel đã luôn xung kích, đi đầu đảm nhận những việc mới, việc khó.

Khi bắt đầu xây dựng hạ tầng, kinh doanh dịch vụ viễn thông, đoàn viên thanh niên Viettel có mặt ở từng bản làng, ngõ xóm, khắp biên giới, hải đảo để phổ cập điện thoại đến mọi người dân; sáng tạo những gói cước và phương thức bán hàng làm nên sự bùng nổ của viễn thông Việt Nam.

Lúc Viettel vươn ra toàn cầu, hơn 4.000 lượt đoàn viên thanh niên Viettel đã lên đường thực hiện sứ mệnh đem thương hiệu Việt Nam ra thế giới, dù phải xa gia đình, xa quê hương, chấp nhận những thách thức về khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, luật pháp…

Giờ đây, đoàn viên thanh niên Viettel là lực lượng nòng cốt xây dựng những nền tảng công nghệ, những dịch vụ cốt lõi đóng góp xây dựng Chính phủ điện tử, phát triển kinh tế số, lan tỏa văn hóa số.

Đội ngũ cán bộ trẻ của Viettel là những người có vai trò quan trọng trong việc Viettel tự nghiên cứu và sản xuất những thiết bị công nghệ cao trong cả quân sự và dân sự, trong đó làm chủ hệ thống mạng 5G, điều mà hiện nay trên thế giới mới chỉ có một số rất ít các quốc gia có thể thực hiện được.

Đoàn viên thanh niên của chúng ta đã góp phần quan trọng trong việc tạo lập tên tuổi cho Viettel trong nước và quốc tế. Chúng ta tự hào khi thấy đại diện của Viettel được vinh danh trong các bảng xếp hạng của thế giới về an ninh mạng, các sáng chế được cấp bằng bảo hộ độc quyền tại Mỹ, các sản phẩm/ dịch vụ đạt giải thưởng kinh doanh quốc tế…

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn, tôi xin chúc mừng, biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc và ghi nhận sự đóng góp to lớn của các đồng chí đoàn viên, thanh niên Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông Quân đội.

Thieu tuong Hoang Son

Thiếu tướng Hoàng Sơn: “Giờ đây, đoàn viên thanh niên Viettel là lực lượng nòng cốt xây dựng những nền tảng công nghệ, những dịch vụ cốt lõi đóng góp xây dựng Chính phủ điện tử, phát triển kinh tế số, lan tỏa văn hóa số”.

Kính thưa các đồng chí,

Hôm nay, chúng ta tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh trong bối cảnh Viettel tăng tốc thực hiện sứ mệnh Tiên phong, Chủ lực kiến tạo xã hội số, cũng là năm đầu tiên Tập đoàn triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn, tôi chính thức giao cho các đồng chí đoàn viên thanh niên Viettel là lực lượng tinh nhuệ, thực hiện mục tiêu: xây dựng Tập đoàn vững mạnh toàn diện, là Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước; thực hiện thắng lợi chiến lược chuyển đổi số, tiên phong kiến tạo xã hội số và là nòng cốt xây dựng tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu này, đề nghị các đồng chí thực sự phát huy phẩm chất, chuẩn mực người Viettel.

Đó là: Có khát vọng xây dựng Viettel thành một Tập đoàn hùng mạnh; Trung thực, đoàn kết, biết ơn người đi trước; Luôn đặt lợi ích tập thể lên trước; Tư duy đột phá và dám làm việc khó; Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; Chấp nhận gian khổ; Tự lực, tự cường; Tỷ mỉ, triệt để. Và trong thời đại này, chúng ta còn cần phải có tinh thần cộng hưởng để tạo lên sức mạnh từ những cá thể.

Các đồng chí có trách nhiệm đóng góp vào quá trình chuyển dịch số mạnh mẽ của Viettel, tạo ra mô hình quản trị mới với ưu thế vượt trội về công nghệ và sản phẩm, giữ vững vị trí số 1 về lĩnh vực hạ tầng mạng lưới, công nghệ và kinh doanh viễn thông, CNTT trong nước.

Các đồng chí là cũng là lực lượng chính làm chủ các nền tảng công nghệ mới nhất: AI, Bigdata, Cloud. Từ đó,   xây dựng và cung cấp các dịch vụ số hàng đầu trong lĩnh vực Chính phủ điện tử, Đô thị thông minh, Tài chính số…, tạo ra các nền tảng thông minh, hệ sinh thái số cho các ngành xương sống của đất nướ như:Y tế và Giáo dục; Giao thông vận tải, Sản xuất và Bán lẻ…

Tôi cũng xinh nhấn mạnh vai trò của các đồng chí đoàn viên thanh niên trong việc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, nghiên cứu, tham gia phát triển công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, công nghệ lưỡng dụng, góp phần quan trọng trong thực hiện chủ trương hiện đại hóa Quân đội. Trong đó trọng tâm hoàn thành các giai đoạn tiếp theo Đề án A1 theo lộ trình, kế hoạch và các sản phẩm thuộc lĩnh vực radar, thông tin, tác chiến điện tử, chỉ huy điều khiển, quang điện tử, mô hình mô phỏng, vệ tinh viễn thám và thiết bị bay không người lái; Nghiên cứu, sản xuất, thương mại hóa các thiết bị hạ tầng viễn thông, trọng tâm là thiết bị 5G, IoT do Viettel làm chủ trong nghiên cứu, thiết kế.

Đó là những gì Đảng ủy, Ban giám đốc kỳ vọng vào từng đồng chí đoàn viên, thanh niên.

Đối với tổ chức Đoàn, Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn đề nghị: Đoàn phải là nơi cổ vũ người trẻ, giúp người trẻ nuôi dưỡng và căn chỉnh lý tưởng hàng ngày, trong mọi việc. Đó là một sự nghiệp vẻ vang và rất lâu dài của Đoàn. Để được vậy, hoạt động Đoàn cũng phải không ngừng sáng tạo, không ngừng nâng cao khả năng tự tạo và vượt qua nghịch cảnh. Trực tiếp dẫn dắt không ai khác là các cán bộ đoàn. Tổ chức Đoàn phải là nơi tập hợp của những thủ lĩnh xuất sắc về mọi mặt Tâm – Trí – Lực, đủ tầm để tập hợp, giáo dục và dẫn dắt người trẻ.

Các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến,

Vị thế và bản lĩnh của một doanh nghiệp dẫn dắt toàn ngành công nghiệp công nghệ cao, viễn thông và CNTT của quốc gia đòi hỏi Viettel nói chung và cá nhân mỗi thành viên của ngôi nhà chung cần tự đặt cho mình những khát vọng, trọng trách lớn với Tập đoàn cũng như đối với đất nước.

Thay mặt cho Đảng ủy, Ban TGĐ Tập đoàn, tôi chúc thế hệ trẻ của Viettel luôn nuôi dưỡng cho mình những suy nghĩ lớn, những giấc mơ lớn, những khát vọng lớn với tinh thần của những người tiên phong. Chúng ta hãy tiếp tục sáng tạo, khác biệt mà không sợ thất bại với mong muốn tạo ra sự thay đổi theo chiều hướng tích cực cho chính bản thân mình, cho Tập đoàn, qua đó góp phần xây dựng nội lực cho quốc gia.

Hãy luôn giữ trong mình tinh thần Viettel, trí tuệ Viettel trên con đường chinh phục những thử thách phía trước. Chúng tôi tin tưởng rằng lịch sử sẽ ghi tên thế hệ các bạn là những người đã góp phần để non sông Việt Nam trở nên vẻ vang, dân tộc Việt Nam được sánh vai cùng các cường quốc năm châu

Xin chúc toàn thể quý vị đại biểu, khách quý, các đồng chí và các bạn sức khoẻ, hạnh phúc, thành công!

Chat ngay