Movitel tăng doanh thu bằng phần mềm bán hàng cho đại lý

Hoạt động kinh doanh của Movitel đã có nhiều bước tăng trưởng đột phá nhờ có nhiều cải tiến trong cách làm và ứng dụng các sản phẩm chuyển đổi số.

Trong đó phải kể đến việc sản lượng bán hàng qua phần mềm bán hàng cho đại lý chiếm tới 99% tổng doanh thu thẻ cào bán cho đại lý. Hiện Movitel có hơn 5 triệu thuê bao register, doanh thu dịch vụ cũng tăng trưởng trên 20%, đạt đỉnh cao nhất kể từ khi kinh doanh.

Trước đây, xuất phát từ thực tế mua hàng của các đại lý còn thủ công, trải qua nhiều khâu chưa tiện dụng cho khách hàng. Đầu mối phụ trách thường xuyên thay đổi, không có nhân sự và công cụ giám sát, cảnh báo tự động khiến việc kiểm soát để đảm bảo đơn hàng được giao nhanh và tối ưu gặp rất nhiều khó khăn. Công ty Movitel đã tìm ra giải pháp xây dựng và hoàn thiện hệ thống phần mềm cho công tác bán hàng đại lý. Chỉ trong vòng gần 1 tháng, phòng Điều hành Bán hàng, phòng Phát triển Ứng dụng và Trung tâm Digital với kinh nghiệm và bản lĩnh sẵn có đã tập trung nguồn lực hoàn thành xuất sắc phần mềm.

Phần mềm bán hàng cho đại lý là một phân hệ của ứng dụng mBCCS cho phép các đại lý đặt hàng thẻ cào trên điện thoại. Đơn hàng được lập trên hệ thống mBCCS, thanh toán tự động qua tài khoản ví điện tử của đại lý sau đó đơn hàng sẽ được hệ thống gửi tới các chi nhánh để tiến hành giao hàng theo yêu cầu của đại lý.

Sau khi đào tạo cho các đại lý và đưa vào quy trình bán hàng chính thức, phần mềm này đã được các khách hàng đánh giá rất cao về hiệu quả và sự tiện lợi trong việc đặt hàng và giao hàng. Kết quả, qua hơn một tháng sử dụng, sản lượng bán hàng qua phần mềm này đã chiếm hơn 60% tổng doanh thu thẻ cào bán cho đại lý. Sau hơn 1 năm, sản lượng này đã chiếm tới 99% tổng doanh thu thẻ cáo bán cho đại lý.
movitel ban hang
Không chỉ tiện dụng, việc áp dụng phần mềm này đã nâng cao hiệu quả chất lượng công việc, tiết kiệm chi phí. Thời gian giao hàng bình quân từ 1 ngày giảm xuống còn 4 tiếng kể từ khi Đại lý đặt hàng thành công. Hàng hóa được nhanh chóng đưa ra thị trường, nâng cao hiệu quả kinh doanh của đại lý cũng như của Công ty. Phần mềm cũng giúp Công ty tiết kiệm được chi phí nhân công khi thay thế được 03 nhân sự chuyên quản bao gồm: 01 nhân viên phòng Bán hàng; 01 nhân viên phòng Tài chính; 01 nhân viên Chi nhánh tỉnh. Đồng thời cũng tiết kiệm được cả chi phí in ấn, lưu trữ đơn hàng. Đặc biệt, phần mềm bán hàng giúp Công ty và Đại lý dễ dàng theo dõi toàn trình các đơn hàng để kịp thời xử lý các vẫn đề phát sinh: thiếu hàng, thiếu tiền, giao hàng chậm…

Cùng với việc tối ưu công cụ bán hàng, Movitel cũng xây dựng lại lực lượng bán hàng, đặc biệt là lực lượng bán hàng trực tiếp trên toàn quốc. Trong đó, ưu tiên củng cố lực lượng bán hàng ở thành thị. Nhờ vậy, số lượng người tham gia bán hàng phát triển thuê bao bình quân tăng gấp hơn 3 lần so với năm 2018 (từ 2.500 lên 7.800 người). Trong đó, lực lượng bán hàng trực tiếp tăng gấp hơn 5 lần (từ 500 người lên 2.800 người); lực lượng cố định tăng 2,5 lần (từ 2.000 lên 5.000 điểm). Tỷ trọng phát triển thuê bao Arpu cao qua kênh trực tiếp chiếm 70%, kênh cố định 30%.
vov khm hlig 1
Bên cạnh việc triển khai thành công phần mềm bán hàng qua đại lý, Movitel cũng đẩy mạnh chuyển dịch số với nhiều định hướng cụ thể. Trước hết là triển khai và tận dụng tối đa các nền tảng ứng dụng số từ trong nước như hệ thống portal CSKH, QoS data… Có thế nói, Movitel đã và đang bắt kịp xu thế chuyển đổi số, tự động hóa để tăng tính chuyên nghiệp, nâng cấp chất lượng phục vụ khách hàng đại lý, đồng thời giúp đơn giản hóa, dễ theo dõi quy trình, kiểm soát và giảm nguồn lực con người góp phần thúc đẩy công tác kinh doanh của Movitel trong thời gian vừa qua.

Không chỉ có vậy, Movitel còn tập trung phát triển thuê bao Data. Năm 2020, Movitel là thị trường nước ngoài có tốc độ tăng trưởng Data nhanh nhất với 235k thuê bao data, đạt 123% kế hoạch. Doanh thu data tăng trưởng 81%, gấp 4 lần so với tiêu dùng gốc. Tỷ trọng tiêu dùng data đạt 36%, so với năm 2019 là 25%.