Mytel – Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Đúng đêm 31/1, rạng sáng ngày 1/2/2021, toàn bộ anh chị em Mytel sững sờ không hiểu chuyện gì đang diễn ra, Internet bị cắt, nhiều khu vực không liên lạc được bằng thoại, Internet nơi truy cập được, nơi mất.

Đến 6h sáng, tin nhắn cuối cùng trên nhóm chung công ty từ CEO Hoàng Trung Thành: “Toàn bộ mạng Internet và thoại sẽ bị cắt”, vừa dứt lời thì toàn bộ dịch vụ viễn thông bị tê liệt.

Ban Tổng giám đốc cùng một số phòng ban đến từng nhà nơi anh chị em ở để thông báo lên công ty họp gấp (vì không có cách gì để liên lạc được ngoài gặp trực tiếp). Đến đây mới biết, chính biến đã xảy ra, toàn bộ dịch vụ viễn thông sẽ bị chặn không thời hạn. Ôi, không thể ngờ, sự việc đến quá nhanh và bất ngờ trên đất nước chùa Vàng vốn dĩ quá đỗi thanh bình.

cang thang chinh tri tai myanmar

Những ngày căng thẳng tại đất nước chùa Vàng vốn rất thanh bình.

Rồi tiếp theo các ngày sau đó, biểu tình diễn ra khắp nơi, bắt đầu là ôn hòa, rồi đến kích động bạo động, nhiều người đã ngã xuống. Toàn bộ hệ thống công quyền cũ, y tế, giáo dục, kinh tế, văn hóa, … tê liệt hoàn toàn. Internet và thoại bị yêu cầu chặn hàng tháng sau đó. Mọi thứ đảo lộn, lệnh giới nghiêm được ban bố, người dân thực hiện bất tuân dân sự CDM (Civil Disobedience Movement), đồng thời phía quân đội cũng mạnh tay hơn với các cuộc biểu tình bạo động.

Mytel bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bị cáo buộc là nhà mạng của quân đội, các hoạt động tẩy chay, phá hoại diễn ra khắp nơi, chặt cáp, đốt phá trạm BTS, tấn công trụ sở. Cán bộ công nhân viên người Myanmar đình công, hoặc bị sức ép từ gia đình, bạn bè không dám đến làm việc. Trụ sở công ty và chi nhánh bị ném bom tự chế, tuy không có thương vong về người nhưng càng gây hoang mang.

Kết quả kinh doanh bị giảm sút nghiêm trọng, doanh thu dịch vụ từ 1,5 triệu USD/ngày trước đó xuống còn 650k USD/ngày, dịch vụ thoại được mở cầm chừng, Internet 4G bị chặn hoàn toàn, chỉ còn dịch vụ Internet cố định FTTH được hoạt động. Hàng quán các nơi, các điểm bán, đại lý đóng cửa, hoặc không hợp tác vì lo sợ bị tẩy chay theo.

Trước tình hình đó, đòi hỏi bản lĩnh và sự cứng cỏi trong mỗi con người Mytel, đồng chí Hoàng Trung Thành, hơn ai hết, luôn đồng hành cùng anh chị em phải kiên quyết vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trưởng thành qua những thách thức

Công ty tổ chức họp thường xuyên, vừa để động viên tinh thần cán bộ công nhân viên khi “họa vô đơn chí”, Covid đang bùng phát thì chính biến lại xảy ra, vừa để hướng dẫn cách làm trong tình hình mới, diễn biến thay đổi theo ngày, theo tuần.

Đối với nhân viên đình công, lãnh đạo công ty và lãnh đạo đơn vị trực tiếp khéo léo đến thăm hỏi, nắm rõ tâm tư nguyện vọng, khó khăn và hướng dẫn khuyến khích các bạn đi làm trở lại.

Đối với kênh bán, Mytel đến giải thích, thuyết phục bán hàng Mytel trở lại. Dù còn nhiều rào cản, nhưng qua cách nói chuyện thân tình, cởi mở, nhiều nơi đã đồng ý bán hàng trở lại. Ngoài việc tăng thêm hoa hồng, chiết khấu, giảm giá quà tặng, Mytel cũng chăm sóc kênh bán sâu hơn để tạo sự gắn bó lâu dài.

Kết quả Mytel
Nỗ lực hồi phục sau chính biến. 

Xác định data là xương sống, một mặt Mytel liên tục gửi thư lên PTD (cơ quan quản lý viễn thông), chính quyền mới, đặc biệt thông qua các mối quan hệ thân thiết, trình bày khó khăn, cũng như các phương án đảm bảo kinh doanh với chính quyền. Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn cũng họp với phía đối tác để tác động. Bằng nhiều cách khác nhau, data sau đó được mở lại dần dần, từ một số dịch vụ trên nền tảng MyID, đến các ứng dụng cơ bản như ngân hàng, ví điện tử.

Đến nay, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, cộng với sự thấu hiểu, hỗ trợ từ phía chính quyền mới, doanh thu dịch vụ của Mytel đã tăng lên gần bằng với trước chính biến. Facebook và Twitter dù vẫn bị chặn, nhưng hi vọng, trong tương lai không xa, tình hình sẽ sớm bình thường trở lại.

Nhân dịp sinh nhật Mytel tròn 3 tuổi, cũng là bước đánh dấu sự trưởng thành mới qua cơn bĩ cực, dù vẫn còn vô vàn khó khăn trước mắt, nhưng với niềm tin, hi vọng và quyết tâm, Mytel sẽ sớm hoàn toàn phục hồi trở lại.

Chúc mừng sinh nhật Mytel!