Mytel trong tôi

Một ngày mỗi nhân viên chúng ta có 8 tiếng làm việc tại công ty, có khi còn hơn thế. Vậy công ty trong mắt bạn là gì? Nhân ngày kỷ niệm 3 năm kinh doanh tại Myanmar, những người Mytel có lời chia sẻ chân thành về hình ảnh công ty trong mắt mình.

Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật số

anh avata fb mytel 06 1

Mytel là một “chàng trai” dũng cảm.

Đã gần 4 năm gắn bó, chị cảm thấy vô cùng may mắn khi có thể nhìn thấy Mytel chuyển mình để trưởng thành và đứng vứng trong mọi hoàn cảnh. Lúc mới khai trương, Mytel như một cậu bé kháu khỉnh, tràn đầy năng lượng, ham khám phá điều mới. Trong thời điểm đại dịch Covid, Mytel chuyển mình trở nên linh hoạt, nhạy cảm, để rồi khi thời điểm chính trị bất ổn, Mytel lại trở thành chàng trai kiên cường, dũng cảm. Chị luôn tin Mytel nhất định sẽ chiến thắng và dẫn đầu trong mọi hoàn cảnh. Chúc Mytel luôn thành công và ấm áp!

Tin Lay Aung – Trưởng ban ngành đào tạo nhân sự

anh avata fb mytel 02 1
Mytel là đam mê và niềm vui mỗi ngày

Mytel đã thay đổi cuộc đời tôi! Tôi đã làm việc cho Mytel từ trước khi Mytel thành lập và rất hào hứng khi có cơ hội được Viettel đào tạo và thử sức ở các vị trí khác nhau. Mặc dù công việc đôi khi có nhiều thách thức nhưng sau đó thách thức đã trở thành sở thích của tôi. Tôi thích tự cải thiện bản thân, hỗ trợ mọi người về chuyên môn và khám phá mọi tiềm năng của mình. Tôi thực sự thích công việc của mình tại Mytel. Tôi yêu và hy vọng sẽ đồng hành lâu dài với Mytel bất kể khó khăn cũng như thành công, sẵn sàng đón nhận mọi trải nghiệm đến với Mytel cùng nhau và mãi mãi. Mytel có thể thành công hơn nữa!

Ngô Văn Dũng – Giám đốc Chi nhánh Kayin

anh avata fb mytel 01
Mytel là ngôi nhà thứ 2 của tôi

Mytel là một phần không thể thiếu trong tôi và đã trở thành gia đình thứ 2 của tôi. Nhân dịp sinh nhật sắp tròn 3 tuổi, tôi chúc cho công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Tôi cùng các anh em đồng nghiệp khác sẽ cống hiến hết mình vì để đưa Mytel lên vị trí dẫn đầu tại Myanmar.

Phyo Nyein Win – Phó phòng Đảm bảo, Chi nhánh West Bago

anh avata fb mytel 03
Mytel là trường học thực tiễn tốt nhất

3 năm qua là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi ở Mytel. Tôi đã có cơ hội học hỏi những kỹ năng mới và hợp tác với những người có chuyên môn giỏi. Điều này đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Khi Mytel kỷ niệm 3 năm thành lập, điều đó khiến tôi xúc động và gợi lại rất nhiều kỷ niệm về ngày đầu tiên khai trương nhà mạng Mytel. Và hãy nhìn vào Mytel hiện nay, một nhà mạng rất mạnh được nhiều người yêu thích. Thời gian này thật là thú vị! Tôi hy vọng rằng tôi có thể góp phần giúp Mytel mở rộng quy mô tăng trưởng và ngày càng thành công hơn. Chúc Mytel tiếp tục chặng đường thành công đầy tự hào!

Giang Nguyễn Anh Khoa – Phó Giám đốc Trung tâm Kĩ thuật Mytel

anh avata fb mytel 04
Mytel là những bài học, thử thách quý giá.

Là một trong những người đầu tiên trong bộ máy set-up của Mytel, tôi rất vinh dự khi được góp sức xây dựng nên mạng lưới Mytel có khả năng đáp ứng cho 10 – 15 triệu thuê bao chỉ trong thời gian 18 tháng.

Điều khiến tôi ấn tượng nhất trong suốt 3 năm qua đó là khoảng thời gian hơn 1 năm (từ tháng 4/2020 – 6/2021). Do tình hình thế giới và đặc biệt Myanmar chịu ảnh hưởng nặng nề vì bệnh dịch Covid 19 cũng như bất ổn chính trị, chúng tôi (gồm 19 nhân sự người Việt và 40 nhân sự người Myanmar) đã phải sống và làm việc trực tiếp tại khu vực tổng trạm, cách ly hoàn toàn với cuộc sống bên ngoài để đảm bảo duy trì hoạt động cho mạng lưới Mytel. Đấy là những thử thách quý giá mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được!

Mytel đã đem đến cho tôi nhiều bài học giá trị, trưởng thành qua những thách thức, áp lực, sự trải nghiệm và đâu đó vẫn lấp lánh những niềm vui… Cảm ơn ngôi nhà chung mà ở đó có những đồng đội, người anh em gần gũi như chính gia đình thân yêu của mình .

Chúc Mytel luôn luôn đứng đầu thị trường Myanmar!

Moe Sanda Htun – Quản lý Showroom Chi nhánh Mytel North Shan

anh avata fb mytel 05 1
Mytel là một người bạn thân.

Tôi rất tự hào khi được là gương mặt đại diện của Mytel để tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Hơn một năm làm việc đã giúp tôi trưởng thành và có rất nhất nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với khách hàng. Có những khách hàng đến với Mytel để có thể liên lạc với người thân, có những khách hàng rất mong muốn được sử dụng dịch vụ Wifi của Mytel,..Khi nhìn thấy sự hạnh phúc của khách hàng như vậy, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và thấy rằng Mytel như một người bạn không chỉ với tôi mà với toàn bộ khách hàng của mình. Chúc Mytel luôn cống hiến hết mình để phục vụ khách hàng và trở thành nhà mạng được yêu thích nhất.