Nền tảng Ourhealth của VHT – “Bác sĩ gia đình” của mọi nhà

https://www.youtube.com/watch?v=EtRC5-rdomI

Sau gần nửa năm triển khai tập trung hỗ trợ các bệnh liên quan đến tim mạch, nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến Ourhealth đã nhận được phản hồi tích cực của các bác sĩ và bệnh nhân tham gia điều trị.

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, tim mạch là nguyên nhân số một gây tử vong trên toàn cầu, chiếm 31% tổng số ca tử vong, xếp trên ung thư (16% tổng số ca) và tăng huyết áp là nguy cơ chính gây nên bệnh tim thiếu máu cục bộ, đột quỵ não. Tuy nhiên, biểu hiện của bệnh lý huyết áp, tim mạch thường không rõ ràng, đặc hiệu, như một “kẻ giết người thầm lặng”. Bởi vậy, việc kiểm tra huyết áp thường xuyên rất quan trọng đối với người bệnh. Đây chính là lý do vì sao tim mạch là bệnh lý đầu tiên được ưu tiên triển khai cho nền tảng Ourhealth.

 

Với mục tiêu “Phòng bệnh chủ động – Tư vấn kịp thời – Cấp cứu kịp lúc” Ourhealth xây dựng một diễn đàn mở giữa người bệnh, bác sĩ và các chuyên gia đầu ngành tư vấn, chia sẻ kiến thức y tế, cảnh báo tình trạng sức khỏe khi có dấu hiệu bất thường. Ourhealth còn tích hợp kết nối tới đường dây nóng của bệnh viện, dẫn đường người bệnh đột quỵ đến viện gần nhất để cấp cứu.

Dù mới triển khai hoạt động, nền tảng Ourhealth đã nhận được phản hồi tích cực từ người bệnh và bác sĩ. Với bệnh nhân, Ourhealth như một “bác sĩ gia đình” giúp họ yên tâm điều trị huyết áp tại nhà: hỗ trợ theo dõi huyết áp, cảnh báo khi huyết áp bất thường, nhắc nhở uống thuốc/đo huyết áp, kết nối với bác sĩ chuyên khoa để nhận tư vấn về tình trạng bệnh. Với sự trợ giúp của Ourhealth, các bác sĩ cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý hồ sơ bệnh án để từ đó đưa ra những tư vấn điều trị hợp lý, chính xác cho người bệnh.

PGS Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia đánh giá sự ra đời của Ourhealth sẽ giúp giảm thiểu tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên khi bệnh nhân tăng huyết áp sau khi có chỉ dẫn, đơn kê thuốc của bác sĩ trực tuyến có thể đến trạm y tế xã để lấy thuốc mà không cần đến khám tại các bệnh viện tuyến trên.

Nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực từ bệnh nhân và bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch, từ tháng 11/2020, Ourhealth tiếp tục mở rộng cho đa khoa, phục vụ nhiều bệnh lý khác như tiểu đường, suy thận, nhi khoa,… Hiện tại, nền tảng đã có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android. Dự kiến đến cuối năm 2021, nền tảng sẽ hoàn thiện thêm nhiều tính năng mới để phục vụ bệnh nhân và bác sĩ tốt hơn nữa.

Chat ngay