Người Viettel tại Peru: “Muốn phát triển thì phải trải nghiệm”

Đó là kinh nghiệm mà anh Trần Ngọc Minh, Trưởng phòng Phát triển Ứng dụng, Viettel Peru rút ra được trong suốt quá trình làm việc 5 năm tại đất nước Nam Mỹ này.

Nhận nhiệm vụ sang Peru làm việc tại Bitel (Viettel Peru) năm 2015, tôi nhớ như in cảm giác khi biết được đi nước ngoài, được làm việc với người không sử dụng ngôn ngữ giống mình, được tiếp xúc với nền văn hóa mới, tôi háo hức vô cùng. Nhưng cũng lo lắng không kém bởi không biết liệu bản thân có làm được không, bởi khả năng ngoại ngữ vẫn còn hạn chế và chưa thực sự tự tin.

Thấm thoắt đã hơn 5 năm gắn bó, thời gian làm việc tại Peru đã giúp tôi học hỏi được nhiều điều đồng thời sống trách nhiệm hơn. Ở Bitel, với đặc thù người Việt ít nhưng khối lượng công việc rất lớn nên luôn đòi hỏi mỗi cá nhân cần chủ động trau dồi, bổ sung thêm kiến thức để có thể đảm nhiệm được các công việc được giao. Tại đây, tôi đã phát triển bản thân từ vị trí thấp nhất là cộng tác viên phát triển phần mềm, sau khi được trở thành nhân viên chính thức, kinh qua nhiều vị trí như trưởng ban, phó phòng, hiện tại tôi đang là Trưởng phòng Phát triển Ứng dụng.

Trong suốt thời gian công tác, mỗi dự án, mỗi nhiệm vụ đều là những kỉ niệm đáng nhớ, khó phai trong quãng thời gian làm việc tại nước bạn. Đến giờ, tôi vẫn không thể quên dự án đầu tiên của tôi khi triển khai hệ thống hóa đơn điện tử cho Bitel vào cuối năm 2015. (Hệ thống hóa đơn điện tử phải được triển khai theo yêu cầu của SUNAT – Cơ quan Quản lý thuế của Peru)

tran ngoc minh bitel

Anh Trần Ngọc Minh (thứ 2 từ trái sang) cùng cả nhóm triển khai nhận chứng chỉ sử dụng Hóa đơn điện tử của SUNAT

Để triển khai hệ thống đúng hạn, tôi cùng toàn thể anh em Viettel tại Peru đã nỗ lực rất nhiều, không quản ngày và đêm. Chúng tôi dành toàn bộ thời gian ở công ty bên chiếc máy tính để tìm kiếm tài liệu, nâng cấp hệ thống, thử nghiệm tích hợp… Có những lúc thực sự bế tắc vì chúng tôi không thể tìm được bất cứ thứ gì phù hợp với những đặc thù của thị trường Peru. Cuối cùng, cũng nhờ sự tin tưởng, ủng hộ, động viên và khích lệ của các anh em trong đội dự án với tinh thần “Cứ làm những gì mà mình nghĩ là đúng”, tôi đã tự làm được những điều mà chính bản thân cũng không nghĩ là sẽ thành công.

Những ngày cuối trước khi đưa vào vận hành hệ thống hóa đơn điện tử, cả đội đã thâu đêm suốt sáng để cố gắng kịp hoàn thành đúng vào thời gian thích hợp. Cuối cùng mọi sự cố gắng, nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng. Khi SUNAT đóng hệ thống thì cũng vừa là lúc chúng tôi hoàn thành lần thử nghiệm cuối với chỉ số đạt mức tối đa. Và chúng tôi đã nhận được chứng chỉ sử dụng Hóa đơn điện tử của SUNAT. Anh em nhóm triển khai vỡ òa trong sung sướng, tôi dám chắc là sẽ không bao giờ có thể quên được những khoảnh khắc như thế.

minh tran 2

Từ đó tới giờ cùng nhau trải qua nhiều điều tại Peru, với tôi, Bitel là gia đình thứ 2, là người bạn đồng hành từ xuất phát điểm, cho tới hiện tại với những thành công ban đầu. Mọi sự nỗ lực của tôi đều xuất phát từ mong muốn Bitel phát triển và điều đó thật sự đang trở thành hiện thực qua những gì mà Bitel đạt được những năm gần đây. Sự phát triển đó như lời động viên và ghi nhận với nỗ lực của toàn thể thành viên của gia đình Bitel nói riêng và Viettel nói chung, khiến chúng tôi cảm thấy những đóng góp của mình thực sự có ý nghĩa.

minh tran 1
Anh Minh Trần chụp chung với CBNV người Việt và người sở tại, khối cơ quan của Bitel, dưới 2 lá quốc kỳ, thể hiện mối quan hệ và sự gắn bó, đoàn kết.

Và cuối cùng, những ngày tại Bitel giúp tôi đúc rút ra được một điều: “Muốn bản thân phát triển thì phải trải nghiệm, không có cách học nào tốt hơn là trải nghiệm thực tế.” Cảm ơn Bitel vì những trải nghiệm quý giá và cảm ơn những đồng nghiệp khiến tôi càng yêu và muốn gắn bó hơn với nơi này. Hơn cả hai từ đồng nghiệp, ở đây mọi người còn là người thân, là anh em, là bạn bè, là những người đồng hương xa xứ. Từ đáy lòng mình, tôi trân trọng và biết ơn những điều đó.

Chat hỗ trợ
Chat ngay