Nhân sự kế hoạch kinh doanh tại Viettel tỉnh/tp sẽ được đào tạo kỹ năng báo cáo, phân tích hoạt động KD

Nhằm đồng bộ kiến thức, nghiệp vụ phân tích hoạt động kinh doanh tại địa bàn giữa TCT và các Viettel tỉnh/tp; đồng thời nâng cao kỹ năng xây dựng báo cáo, kỹ năng phân tích hoạt động kinh doanh dựa trên Big Data (dữ liệu lớn), VTT đã lên kế hoạch đào tạo cho lực lượng nhân sự kế hoạch kinh doanh tại Viettel tỉnh/tp.

Theo đó, kế hoạch đào tạo sẽ được chia làm 2 giai đoạn (trong tháng 4-5/2021): Đào tạo từ xa trên ứng dụng Mocha (8 giờ) và đào tạo tập trung tại Học viện Viettel hoặc TT CSKH – Hồ Chí Minh (24 giờ) với tổng số người được đào tạo dự kiến là 259 người.

dao tao viettel

Các chương trình đào tạo được tổ chức thường xuyên, xuyên suốt năm của TCT.

Cụ thể, với mục tiêu giúp lực lượng nhân viên kế hoạch kinh doanh củng cố kiến thức chuyên môn về marketing cơ bản cũng như nâng cao kỹ năng lập kế hoạch, chương trình đào tạo từ xa cho 194 nhân sự (nhân viên KHKD các đơn vị thuộc VTT, nhân viên KHKD Chi nhánh và các kênh tại Viettel tỉnh/tp) sẽ bao gồm 2 nội dung: Marketing căn bản và kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh. Bên cạnh đó, với mục tiêu các nhân sự kiểu và nắm được cách sử dụng các hệ thống/công cụ để phân tích số liệu cụ thể theo từng xu hướng, 65 nhân sự là nhân viên kế hoạch kinh doanh Chi nhánh sẽ được đào tạo tập trung 2 nội dung: Kỹ năng phân tích dữ liệu dựa trên Big Data và Kỹ năng thiết kế slide.

Việc đào tạo nguồn nhân lực sẽ giúp CBCNV rèn luyện được các kỹ năng tốt hơn và gắn bó với công việc, đồng thời khiến TCT thành một lựa chọn việc làm hấp dẫn hơn. Theo một cuộc khảo sát vào năm 2015, 38% chuyên gia nhân sự cho rằng việc đào tạo và phát triển nhân viên là mối quan tâm lớn nhất của họ. Để tận dụng tối đa những lợi ích này, điều quan trọng cần nhớ là đào tạo không bao giờ là việc chỉ làm thỉnh thoảng mà cần đảm bảo về tính liên tục, sự tập trung và tâm huyết của người quản lý mới có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Chat ngay