Nhiều tài khoản facebook cá nhân người Viettel bị hack: Báo động “chiêu bẩn” gửi link bình chọn cuộc thi, lừa tiền qua Facebook

Sau khi chiếm đoạt quyền truy cập Facebook, các đối tượng mạo danh chủ tài khoản để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Những ngày gần đây, nhiều người sử dụng mạng xã hội Facebook hoang mang trước một chiêu trò chiếm đoạt tài khoản rất mới, vô cùng tinh vi. Bằng thủ đoạn gửi link bình chọn cuộc thi Biệt tài tí hon qua tin nhắn Messenger, kẻ xấu đã lợi dụng chiếm đoạt trang cá nhân Facebook của người dùng rồi đi lừa tiền bạn bè, người thân của người bị hại.

Lừa facebook

Qua điều tra cho thấy, những kẻ xấu đã tạo lập trang web dùng để thu thập trái phép thông tin người dùng mạng xã hội Facebook rồi sử dụng ứng dụng Weebly để quản trị website, quản lý thông tin đăng nhập tài khoản Facebook. Sau đó chúng tìm kiếm, kết bạn với người dùng Facebook và gửi đường link bình chọn Biệt tài tí hon qua tin nhắn Messenger. Khi người nhận truy cập vào đường link nói trên, tiến hành nhập tên, mật khẩu đăng nhập Facebook để bình chọn thì thông tin tên và mật khẩu đó được gửi về tài khoản Weebly do chúng quản lý. Sau đó, chúng sẽ sử dụng thông tin này để chiếm đoạt quyền sử dụng Facebook của nạn nhân rồi nhắn tin mượn tiền những người trong danh sách bạn bè, người quen của nạn nhân.

Vừa qua, nhiều CBNV của VTT đã bị chiếm đoạt tài khoản Facebook cá nhân, sau đó tài khoản này đã nhắn tin cho rất nhiều CBNV của VTT để tiến hành lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đã có rất nhiều ngưòi bị lừa với số tiền không nhỏ.

luadao

luadao1

luadao3

Một cựu CBNV của VTT đã bị hack tài khoản Facebook và đã đi lừa đảo rất nhiều người thân, bạn bè của tài khoản này

Do đó, mọi người hãy hết sức cảnh giác để không cho kẻ xấu có cơ hội trục lợi trên không gian mạng bằng các cách sau:

– Tuyệt đối không đăng nhập trang web nghi vấn hoặc yêu cầu đăng nhập tài khoản một cách bất thường.

– Không nên cài đặt mật khẩu Facebook đơn giản, dễ nhớ.

–  Không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai

– Nếu nhận được các tin nhắn vay tiền không rõ ràng cần gọi điện xác nhận

Chat ngay