Những con số ấn tượng về 4G của Viettel trong năm 2020

4G – cuộc chiến trường kỳ của Viettel – mà ở đó là những nỗ lực không ngừng nghỉ của người Viettel trong công tác nâng cao hạ tầng, chuyển đổi số công nghệ và vươn mình ra quốc tế nhằm giữ vững vị trí tiên phong và vượt trội.

1. Hạ tầng phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia

Sở hữu hạ tầng 4G lớn nhất Việt Nam với hơn 45.000 trạm BTS phủ sóng khắp toàn quốc, cho phép cung cấp dịch vụ internet di động từ thành phố đến nông thôn, thậm chí ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, hải đảo…

Tới nay, Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam công bố rộng rãi bản đồ vùng phủ mạng di động 4G dựa trên trải nghiệm thực tế của khách hàng. Bằng cách truy cập vào website https://opennetwork.viettel.vn, khách hàng dễ dàng kiểm tra chất lượng sóng 4G của Viettel tại vị trí hiện tại hoặc bất cứ nơi nào ở Việt Nam. Trên thế giới chỉ có một số rất ít nhà mạng thực hiện hoạt động này, trong đó có AT&T ở Mỹ, Airtel ở Ấn Độ.

2. 4G cho mọi người

Là nhà mạng tiên phong trong việc phổ cập dịch vụ di động, hướng đến mục tiêu mọi người dùng đều có thể trải nghiệm các dịch vụ data, các gói cước của Viettel được thiết kế linh hoạt, cá nhân hoá và có giá cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người trong cuộc sống hàng ngày.

Để thực sự “phổ cập” được 4G cho mọi người, cốt lõi nhất vẫn là hoạt động đổi SIM 4G – trong năm 2020, các quy trình đều đã được số hóa, yêu cầu của khách hàng sẽ được trực tiếp xác định vị trí khách hàng, phân luồng gửi lệnh thực hiện tới Tư vấn viên địa bàn gần nhất. Khách hàng Viettel giờ đây chỉ cần ngồi nhà cũng được phục vụ tận nơi, từ lúc nhắn tin 4G gửi 191, trong vòng chưa đến 1 tiếng đã có nhân viên Viettel xuất hiện trước cửa nhà khách hàng để thực hiện giao dịch.

Đổi sim 4G 2-1

Đổi SIM 4G trực tiếp tại nhà

“Được cùng Viettel mang đến trải nghiệm cũng như chất lượng mạng tốt nhất đến cho khách hàng chính là niềm vinh dự lớn lao dành cho tôi” anh Trần Minh Tâm – tư vấn viên đến từ Viettel Bạc Liêu chia sẻ khi được hỏi về ý nghĩa của việc phổ cập 4G của Viettel.

Việc tiếp theo cần làm là triển khai các chiến dịch truyền thông để khách hàng biết tới lợi ích của 4G và chủ động tham gia “yêu cầu đổi sim 4G”. Đó là khi hàng loạt chiến dịch “cho đi để nhận lại” 4G được tung ra trên thị trường nhân dịp Tết, Lễ 14/2, 8/3, 14/3… cùng các cách làm mới trong hoạt động bán gói 4G với QR Code. Chỉ trong tháng 9/2020, CBNV VTT đã bán được gần 20.000 gói data 4G, vượt 120% mục tiêu của phong trào thi đua mà theo đó mỗi CBNV tư vấn mời trải nghiệm, bán gói data 4G qua tính năng QR Code.

Ý tưởng chuyển đổi số hoạt động bán gói tại kênh xuất phát từ chương trình “Ngày hội sáng tạo” do Trung tâm Khách hàng – Marketing tổ chức vào tháng 6/2020. Đây là chương trình nội bộ nhằm khuyến khích các đơn vị, cá nhân phát huy tính sáng tạo và tìm kiếm những ý tưởng mới, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Với chủ đề “chuyển đổi số”, cá nhân chị Hoa Mai (TT. Khách hàng & Marketing) và đội đã đạt giải nhất với ý tưởng “Đưa tất cả các bước cần thực hiện đối với hoạt động bán gói của Kênh vào 1 thao tác duy nhất của khách hàng là QUÉT QRCODE, hoặc bấm link”.

Formex3

Ý tưởng về QR Code nhận Giải Vàng “Ngày hội sáng tạo” của TT. Khách hàng & Marketing 

“Trong mọi việc, khi ý tưởng nhằm phục vụ khách hàng, giải quyết những vấn đề của họ thì phải luôn xuất phát từ góc nhìn, từ nỗi đau của khách hàng, tất nhiên là vẫn phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh”. – Chị Hoa Mai chia sẻ thêm.

Kết thúc năm 2020, 4G Viettel tăng tốc vươn mình đẩy mạnh sức lan tỏa, phủ rộng tới mọi người dân qua chiến dịch quốc dân “4G cho mọi người”. Theo đó, Viettel biến những khách hàng thường xuyên của mình thành những đại sứ lan tỏa data bằng cách tặng khách hàng 150 GB data để tặng lại cho bạn bè người thân. Kết quả có hơn 7 triệu TB tham gia chương trình trong chưa đầy 2 tháng, với hơn 1 triệu thuê bao 4G mới.

Trao đổi cùng chị Cẩm Vân – TT. Khách hàng & Marketing VTT, đằng sau nỗ lực phổ cập 4G toàn quốc là cả quá trình “lửa thử vàng”, từ việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng, xây dựng ý tưởng về sản phẩm, phác họa hành trình khách hàng khi sử dụng sản phẩm cho đến việc xây dựng kịch bản cụ thể từng trường hợp và triển khai hệ thống, truyền thông sản phẩm tới Kênh bán & khách hàng.

3. “Thương hiệu” 4G Viettel được công nhận trên thị trường Việt Nam và quốc tế

Quý III năm 2020, Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet thuộc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC – Bộ TT&TT) lần đầu công bố số liệu thống kê về tốc độ Internet tại Việt Nam, theo đó, mạng 4G của Viettel có tốc độ vượt trội hơn so với hai nhà mạng còn lại.

Viettel tiếp tục được đánh giá là nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G với tốc độ cao, chất lượng ổn định nhất Việt Nam theo báo cáo trong năm 2020 của các đơn vị đo kiểm quốc tế uy tín như SpeedTest, OpenSignal và IDG. Theo Báo cáo trải nghiệm mạng di động Việt Nam năm 2020 của OpenSignal, Viettel là nhà mạng đi đầu về 4G tại Việt Nam, dẫn đầu ở cả 7 hạng mục: Trải nghiệm video, trải nghiệm games, trải nghiệm voice app, tốc độ download, tốc độ upload, độ trễ, vùng phủ và tính sẵn có của 4G.

Mạng 4G tốt nhất

Vị trí tiên phong của 4G Viettel một lần nữa được khẳng định qua các giải thưởng quốc tế danh giá khi Viettel Telecom là nhà mạng duy nhất của Việt Nam được Frost & Sullivan vinh danh Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam. Cùng với đó là đề cử Nhà mạng xuất sắc nhất bên cạnh những “gã khổng lồ” Orange MEA và SK Telecom tại Giải Global Telecom Awards 2020.

Chat hỗ trợ
Chat ngay