Những lĩnh vực kinh doanh mới giúp VCC mở rộng không gian phát triển

Năm 2020, TCT Công trình Viettel (VCC) đã bắt đầu mở rộng nhiều lĩnh vực kinh doanh mới ngoài viễn thông như: Giải pháp tích hợp, xây dựng dân dụng hay lĩnh vực Homecare…

Đến nay, các lĩnh vực mới đang đến gần hơn với đời sống của khác hàng. Không chỉ tạo nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng về doanh thu cho VCC và trên hết là còn mang lại được những giá trị rất lớn cho Viettel.

Thúc đẩy và duy trì dịch vụ viễn thông

Một trong những lĩnh vực mà VCC đang chọn là sản phẩm kinh doanh trọng tâm đó là triển khai lắp đặt camera xã hội hóa, đã đem lại được những giá trị an sinh cho công tác đảm bảo an ninh trật tự xã hội. Mô hình này đang được VCC nhân rộng trên toàn quốc mở ra một cơ hội tiếp cận thị trường với tập khách hàng rất lớn như:  Khối cơ quan nhà nước, cán bộ nhân viên các đơn vị hành chính hoặc các đơn vị công an tại địa phương.

camera an ninh tai phuong nguyen trai

Hà Giang là đơn vị tiên phong triển khai nhân rộng mô hình camera an ninh xã hội hóa

Khi VCC triển khai thành công hệ thống camera an ninh xã hội hóa thì mỗi địa phương sẽ phải lắp thêm 2-3 đường truyền của Viettel phục vụ duy trì dịch vụ camera.

Riêng tại CNKT VT Hà Giang (VCC) – đơn vị tiên phong triển khai và nhân rộng mô hình này, tính tới thời điểm hiện tại chỉ trong khu vực thành phố Hà Giang Chi nhánh đã triển khai lắp đặt gần 500 camera tại một số địa bàn như: Phường Nguyễn Trãi, Trần Phú, Ngọc Hà, Ngọc Đường,….Số đường truyền phát sinh thêm từ các dự án này lên tới 15 đường truyền, với 10 huyện còn lại mà CNKT VT Hà Giang đang triển khai chắc chắn sẽ mang lại nguồn doanh thu không nhỏ cho VCC cũng như TCT Viễn thông (VTT).

dien nhe
Năm 2020, ngay khi VCC mới triển khai, Hà Giang đã ký kết đưuọc những hợp đồng điện nhẹ

Là lĩnh vực thứ 2 nằm trong trụ giải pháp tích hợp, VCC đã và đang triển khai kinh doanh các hoạt động thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ, cơ điện cho các tòa nhà cơ quan, khách sạn đến các hộ gia đình. Điển hình tại Hà Giang, riêng trong tháng 4/2021, Chi nhánh đã triển khai thi công hạng mục này một số tòa nhà lớn trên địa bàn như Khách sạn 13 tầng Yên Biên Luxury với doanh thu lên tới hơn 01 tỷ đồng,  ngoài ra còn có tòa nhà Công An Mèo Vạc, Khách sạn Đinh Gia…vv

Đồng chí Đinh Công Thi – Giám đốc CNKT VT Hà Giang nhận định: “Với các hạng mục được triển khai, VCC mang đến cho khách hàng các dịch vụ toàn trình của Viettet, vừa đồng thời xây xựng thi công hệ thống điện vừa tư vấn và cung cấp các dịch vụ kinh doanh khác của Viettel, trong đó không thể thiếu đường truyền internet, tổng đài di động, thuê bao trả sau… Việc VCC làm tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng sẽ là nền tảng để các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của Viettel”.

Tại Hà Giang, điển hình như Khách sạn Đinh Gia phát sinh thêm 05 đường truyền internet, 40 thuê bao truyền hình, 04 thuê bao di động, tổng doanh thu tối thiểu mang lại cho VTT mỗi tháng là gần 5,5 triệu đồng. Hay như tòa nhà khách sạn Yên Biên Luxury, hiện CNKT VT Hà Giang đang thực hiện hoàn thiện thi công và dự kiến Viettel Hà Giang sẽ là đơn vị cung cấp toàn trình các dịch vụ viễn thông đường truyền và tổng đài di động..vv. Tạm tính với 13 tầng, mỗi tầng 01 đường truyền internet, 01 thuê bao truyền hình thì doanh thu mang lại đã là 3 triệu đồng/tháng. Đây là những con số biết nói, mang lại giá trị doanh thu lâu dài cho VTT.

Đồng chí Thi cho biết thêm, CNKT VT Hà Giang cũng đang thi công hệ thống cáp ngầm, cống bể hạng mục viễn thông cho khu đô thị Hà Sơn. Đưa hệ thống cáp quang của Viettel triển khai độc quyền cho khu đô thị mới và lớn nhất Hà Giang. Với tổng số 513 căn nhà được xây dựng trong đó có 196 căn nhà ở xã hội. Uớc tính, mỗi căn nhà ở xã hội sử dụng tối thiểu 1 đường truyền internet với gói cước thấp nhất 229 nghìn đồng (bao gồm cả internet và truyền hình) thì doanh thu cho viễn thông thu được tối thiểu đã gần 45 triệu đồng/tháng.

Những con số đó chính là minh chứng rõ nét nhất về việc VCC đã đặt tiền đề cho các sản phẩm viễn thông, tạo thêm niềm tin thuyết phục khách hàng sử dụng các sản phẩm của Viettel.

5fa3d6fdb8826 1080 auto

Thúc đẩy tiếp cận và bán chéo sản phẩm

Và lĩnh vực không thể thiếu mà VCC  đã và đang bước đầu gặt hái được những thành công nhất đinh, đó chính là dịch vụ bảo trì bảo dưỡng các thiết bị điện tử điện lạnh (Homcare).

Không thể phủ nhận đây chính là dịch vụ có sức lan tỏa mạnh mẽ nhất, bởi đây là dịch vụ đưa Viettel đến gần hơn với đời sống của khách hàng, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Và đặc biệt mang lại một cái nhìn khác ở khách hàng với Viettel: Thân thiện, gần gũi, thấu hiểu, năng động. Không chỉ mang lại doanh thu cho VCC với tập khách hàng cá nhân và hộ gia đình rộng khắp cả nước, mang lại thu nhập và việc làm cho rất nhiều CBNV. Hơn hết đây là hình thức tiếp cận, chăm sóc khách rất ý nghĩa.Tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng với Viettel nói chung và đặc biệt là cơ hội tiếp cận khách hàng tư vấn rất nhiều sản phẩm, dịch vụ cuả Viettel giới thiệu đến khách hàng.

Thực tế rõ nhất, ngay trong tháng 4/2021, CNKT VT Hà Giang chỉ với 04 ngày tiếp xúc làm việc tại 04 huyện vùng cao đã thu về hợp đồng bảo dưỡng 50 bình nóng lạnh, 110 điều hòa cho nhà nghỉ, khách sạn. Quan trọng hơn là từ đây biết được nhu cầu của khách hàng, những dịch vụ Viettel mà khách hàng chưa có để phối hợp cùng các đơn vị triển khai bán hàng.

Sở hữu đội ngũ nhân sự hơn 10.000 người, phủ khắp 63 tỉnh/thành phố, đây là yếu tố quan trọng giúp VCC mở rộng ngành nghề, triển khai kinh doanh các lĩnh vực mới ngoài viễn thông. Đồng thời còn kết nối hợp tác kinh doanh giữa các đơn vị Viettel, tận dụng nguồn lưc, cơ hội tiếp cận khách hàng, bán chéo các sản phẩm của các đơn vị để tạo giá trị chung cho Viettel.

Chat hỗ trợ
Chat ngay