Những người Viettel đầu tiên tiêm được tiêm vaccine Covid-19 đã hồi phục sức khoẻ hoàn toàn

50 trên 62 CBNV thuộc diện tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu tiên của Tập đoàn đã đi làm bình thường, sức khoẻ hoàn toàn phục hồi. Dự kiến 12 CBNV còn lại sẽ được tiêm trong ngày 9/4 tới.

“Tuy một số trường hợp xuất hiện triệu chứng sau tiêm vaccine, nhưng toàn bộ quá trình tiêm đã diễn ra an toàn tuyệt đối. Những triệu chứng đều nằm trong dự tính của chúng tôi và biến mất chỉ sau hai ngày. Hiện cả 50 CBNV được tiêm vaccine Covid-19 đều trong trạng thái bình thường”, anh Nguyễn Huy Thức – Trưởng phòng Hậu cần – Ban Hành chính Tập đoàn cho biết.

Theo anh Thức, các khâu trong quy trình tiêm vaccine đều diễn ra an toàn từ đón tiếp, tiêm vaccine, theo dõi sau tiêm… Hoàn thành những mũi tiêm đầu tiên cũng là cơ sở để lực lượng Quân y Tập đoàn cùng đơn vị phối hợp là Bệnh viện Trung Ương quân đội 108 tự tin hơn để thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho CBNV Tập đoàn các đợt tiếp theo.

vaccine Covid-19

Phiên tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên diễn ra an toàn tuyệt đối. Ảnh minh họa.

Về việc tiêm vaccine Covid-19 cho CBNV Tập đoàn trong tương lai, Phòng Hậu cần – Ban Hành chính Tập đoàn cho biết sẽ bám nắm Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng để xin chỉ tiêu cho nhóm CBNV có nguy cơ lây nhiễm của Tập đoàn được tiêm trước, gồm những CBNV phải công tác nước ngoài, những người tuyến đầu như bán hàng, lắp đặt thiết bị…

Từ ngày 30/3 đến 9/4, 62 CBNV Tập đoàn có kế hoạch đi công tác, làm việc tại nước ngoài được ưu tiên tiêm Vaccine Covid-19 đợt 1, thuộc các đơn vị: VTG, VCC, VTS, VDS, VTX và Khối cơ quan Tập đoàn.

Loại vaccine Covid-19 CBNV được tiêm là AstraZeneca/Anh, đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Sau khi được tiêm vaccine, CBNV cần theo dõi tại bệnh viện 30 phút và nếu không có vấn đề gì, có thể được về nhà theo dõi trong 48 giờ. CBNV cảm thấy ổn sau 2 ngày tiêm sẽ đi làm bình thường.

Chat hỗ trợ
Chat ngay