NXB Giáo dục tập huấn sử dụng sách giáo khoa mới trên nền tảng học tập của Viettel

Sáng ngày 24/05/2021, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGD) đã thực hiện buổi đào tạo giảng dạy sử dụng sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 cải cách trên nền tảng K12Online do TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) phát triển.

K12Online

Ngày 24/5, NXBGD đã mở 7 hội thảo trực tuyến tập huấn hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa mới cho giáo viên lớp 2 và lớp 6

Trong ngày đào tạo đầu tiên, NXBGD đã tổ chức 7 hội thảo trực tuyến diễn ra đồng thời từ 8h đến 17h00, thu hút  hơn 3.900 điểm cầu là các Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT và các trường tiểu học, THCS đến từ các tỉnh Đắk Lắk, Ninh Bình; Hải Phòng ; Lai Châu; Hà Giang; Quảng Bình. Trong đó, có hội thảo “Tập huấn SGK Đạo Đức 2 – Bộ sách Kết Nối Tri Thức Với Cuộc sống” lên đến hơn 1.200 đơn vị tham gia. Tính đến 18h30, ngày 24/05, đã có 13.000 lượt truy cập vào trang webinar.k12online.vn trong ngày đầu tiên khai mạc chính thức. Dự kiến chương trình đào tạo sách giáo khoa mới sẽ được thực hiện trong 2 tháng kết nối đến toàn bộ các giáo viên của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc.

Năm học 2021-2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ áp dụng đổi mới sách giáo khoa cho khối lớp 2 và lớp 6. Vì vậy ngay từ bây giờ NXBGD đã tổ chức tập huấn đào tạo cho 100% giáo viên khối lớp này. Việc giảng dạy được thực hiện đến 63 Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và toàn bộ các trường tiểu học và THCS trên toàn quốc.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát khiến hoạt động tập huấn gặp nhiều khó khăn, đơn vị chuyển toàn bộ hoạt động đào tạo lên nền tảng online. Theo đó NXBGD sẽ hợp tác với Viettel triển khai đào tạo, tập huấn trên nền tảng K12Online. Chương trình đào tạo dự kiến thực hiện trong 2 tháng hè.

Kết thúc buổi tập huấn đầu tiên chị Đinh Hoàng Ly – Giáo viên tại Hải Phòng nhận xét “Học tập trên K12Online chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt, đặc biệt ứng dụng có nhiều công cụ hỗ trợ tương tác với người chủ trì và báo cáo viên trong hội thảo. Ngôn ngữ hệ thống hoàn toàn bằng tiếng Việt và tài khoản định danh tới đơn vị, rất thuận tiện cho việc tham gia học tập ”.

Việc tổ chức đào tạo trên K12Online giúp NXBGD tiết kiệm thời gian, thuận tiện cho việc thiết lập, điểm danh, báo cáo đồng thời ứng dụng đã kết nối sẵn với tất cả các Sở GD&ĐT và các điểm trường nên việc tổ chức học tập dễ dàng và rút ngắn thời gian hơn. Bên cạnh đó, sử dụng K12Online của Viettel người dùng có thể tham gia học được trên tất cả các thiết bị kết nối Internet, không cần phải cài đặt phức tạp như các công cụ học trực tuyến khác.

Đồng chí Phạm Ngọc Lan, Giám đốc Trung tâm Khách hàng Giáo dục – VTS cho biết “Chúng tôi xác định hợp tác với NXBGD đào tạo sử dụng sách giáo khoa đổi mới cho giáo viên trên K12Online là dự án trọng điểm của BU giáo dục. Thông qua chương trình hợp tác này chúng tôi sẽ có cơ hội giới thiệu và mời các giáo viên trải nghiệm K12Online từ đó có thể gia tăng thêm người dùng và các lớp học trên ứng dụng ”.

Hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online là hệ thống hỗ trợ toàn trình cho công tác quản lý đào tạo, hỗ trợ dạy – học và kiểm tra, đánh giá trực tuyến, dành riêng cho các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên đáp ứng quy chuẩn với công nghệ tiên tiến. Hiện K12 Online đã kết nối đến  7.200 cơ sở giáo dục với hơn 170.000 tài khoản của giáo viên và hơn 2 triệu tài khoản của học sinh.