PTGĐ Nguyễn Đình Chiến: Giải pháp y tế của Viettel được “may đo” để phục vụ đắc lực cho các y bác sĩ

Theo đó, Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) sẽ ứng dụng các công nghệ mới 4.0, “may đo” Hệ sinh thái giải pháp bệnh viện thông minh cho bệnh viện Thống Nhất, đồng thời chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth); thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của bệnh viện.

Ngày 07/04, tại Tp Hồ Chí Minh 2 đơn VTS và Bệnh viện Thống nhất đã tuyên bố hợp tác triển khai Hệ sinh thái giải pháp bệnh viện thông minh, đồng thời chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth). Sự kiện còn kết nối trực tiếp với 22 bệnh viện tuyến dưới của Bệnh viện Thống Nhất.

Tham dự sự kiện PTGĐTập đoàn Nguyễn Đình Chiến cho biết: Với vai trò là đơn vị công nghệ hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ đầu tư nguồn lực và công nghệ tiên tiến nhất, xây dựng Hệ sinh thái các giải pháp bệnh viện thông minh. Đặc biệt các giải pháp sẽ được “may đo” theo đúng nhu cầu và phục vụ đắc lực cho các bác sĩ của bệnh viện Thống Nhất, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

telehelth

PGS-TS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất và Thượng tá Nguyễn Mạnh Hổ ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Bộ Y tế PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: “Trong giai đoạn hiện nay hệ thống khám chữa bệnh từ xa sẽ giúp bệnh nhân hạn chế tiếp xúc đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo bệnh, giảm quá tải cho tuyến trên, hỗ trợ chuyên môn cho y bác sĩ tuyến dưới, người dân ở vùng sâu vùng xa vẫn được các bác sĩ, chuyên gia giỏi tuyến trên chẩn đoán bệnh…”.

hoi chan tu xa bv thong nhat

Bệnh viện Thống Nhất kết nối hội chẩn với 22 bệnh viện tuyến dưới

Ngay trong buổi lễ khai trương, Bệnh viện Thống Nhất đã tiến hành hội chẩn một số ca bệnh khó, phức tạp đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên và Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre).

khai truong telehealth bv thong nhat 2

Hệ thống Viettel Telehealth là nền tảng do chính các kĩ sư Việt Nam làm chủ, là một thành phần cấu thành trong Hệ sinh thái Y tế thông minh. Hệ thống cho phép người dân có thể kết nối trực tiếp với cơ sở khám chữa bệnh, với bác sĩ để có thể chăm sóc sức khỏe một cách chủ động. Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel đã kết nối đến gần 1.500 bệnh viện tại các tỉnh thành trên cả nước.

Được biết, Bệnh viện Thống Nhất là 1 trong 34 bệnh viện tuyến Trung ương được Bộ Y tế lựa chọn là bệnh viện hạt nhân, thực hiện hội chẩn khám chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện tuyến dưới trong Đề án Khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 – 2025.

Hợp tác với Viettel là dấu mốc quan trọng, khẳng định quyết tâm của Bệnh viện Thống Nhất trong quá trình chuyển đổi số, hướng đến xây dựng bệnh viện thông minh, hiện đại và lấy người dân làm trung tâm.

Chat ngay